Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Website Nào Phải Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Theo Quy Định?

Website Nào Phải Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Theo Quy Định?

Hiện nay môi trường internet phát triển, nhiều website được ra đời phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của con người. Đó có thể là các website chơi game, mua bán hàng hóa, đọc tin tức… và đặc biệt có sự hình thành của website mạng xã hội. Để đáp ứng nhu cầu kết nối, chia sẻ của con người, mạng xã hội đã ra đời góp phần liên kết người dùng lại gần nhau không phân biệt khu vực, khoảng cách địa lý.

Hầu hết các website cung cấp dịch vụ trên internet đều cần phải khai báo với cơ quan nhà nước và được cấp phép mới có thể hoạt động hợp pháp, mạng xã hội cũng không ngoại lệ. Do vậy, tổ chức, doanh nghiệp của bạn muốn kinh doanh theo hình thức này bắt buộc phải xin giấy phép mạng xã hội. Nếu bạn còn băn khoăn không biết website nào phải xin giấy phép mạng xã hội? Quy trình thủ tục xin giấy phép như thế nào? Thì hãy tham khảo ngay những nội dung mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Website nào phải xin giấy phép mạng xã hội?

Website mạng xã hội là website cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Đặc điểm của website mạng xã hội:

– Website có tên miền “.vn” chưa được sử dụng để hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp

– Đối tượng sử dụng của website là người sử dụng internet

– Tính năng của website gồm 1 trong số hoặc toàn bộ những tính năng sau: diễn đàn, trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Nếu website mà tổ chức, doanh nghiệp của bạn xây dựng và cung cấp có những đặc điểm như trên thì đó chính là website mạng xã hội và trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp là bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Như vậy câu hỏi website nào phải xin giấy phép mạng xã hội cũng đã được làm rõ.

website nào phải xin giấy phép mạng xã hội

Xin giấy phép cho website mạng xã hội như thế nào?

Sau khi đã xác định được là website mạng xã hội tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục xin giấy phép tại cơ quan nhà nước. Việc xin giấy phép cho website mạng xã hội được thực hiện như sau:

Bước 1: Rà soát, chuẩn bị các điều kiện để được cấp phép

Kinh doanh mạng xã hội là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cho nên muốn kinh doanh dịch vụ này, doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện luật định như sau:

– Thứ nhất, tổ chức, doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp, có chức năng nhiệm vụ hoặc ngành nghề kinh doanh phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp.

– Thứ hai, có tên miền “.vn” còn thời hạn sử dụng, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên miền của cơ quan báo chí

– Thứ ba, có nhân sự chịu trách nhiệm nội dung và nhân sự kỹ thuật đảm ứng điều kiện về chuyên môn theo quy định

– Thứ tư, có hệ thống kĩ thuật đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và đảm bảo khả năng lưu trữ trong quá trình vận hành mạng xã hội

– Thứ năm, có biện pháp đảm bảo quản lý về bí mật thông tin, thông tin riêng của người sử dụng

Doanh nghiệp tiến hành rà soát xem mình đã đáp ứng những điều kiện gì, điều kiện nào còn thiếu để tiến hành những thủ tục hoàn thiện các điều kiện trước khi tiến hành xin giấy phép.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội

Thành phần hồ sơ: Bao gồm những loại giấy tờ như sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội (Theo mẫu, 01 bản)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và xác nhận ngành nghề kinh doanh (Bản sao có chứng thực, 01 bản)

– Đề án hoạt động (Tự xây dựng phù hợp với kế hoạch xây dựng, vận hành mạng xã hội, 01 bản)

– Thỏa thuận sử dụng (Tự xây dựng phù hợp với kế hoạch xây dựng, vận hành mạng xã hội, 01 bản)

Nếu quý tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi thì tất cả các thành phần hồ sơ trên đây chúng tôi sẽ có những hướng dẫn chi tiết cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin còn việc hoàn thiện hồ sơ sẽ do các chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi đảm nhiệm, giúp cho tổ chức doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo như bước 2, tổ chức, doanh nghiệp gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu chính đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử).

Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trọn gói của Luật Hoàng Phi

Việc xác định website nào phải xin giấy phép mạng xã hội và thực hiện đúng trình tự xin cấp phép là hai vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần phải đáp ứng trước khi hoạt động mạng xã hội. Tuy nhiên, để thực hiện được hai vấn đề đó là không hề dễ dàng, không ít tổ chức doanh nghiệp đã xác định loại hình website sai hoặc xin giấy phép mạng xã hội không đúng quy trình thủ tục dẫn đến mất nhiều thời gian mà không xin được giấy phép để đưa website mạng xã hội vào hoạt động.

Do đó, dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi sẽ là chìa khóa giúp cho tổ chức doanh nghiệp khắc phục được những khó khăn khi xin giấy phép mạng xã hội. Chúng tôi sẽ kiểm tra đánh giá xem website có phải xin giấy phép mạng xã hội không. Nếu cần phải xin giấy phép chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn quy trình thủ tục đồng thời trực tiếp cử nhân sự có chuyên môn phụ trách soạn thảo, nộp hồ sơ để bạn có thể sớm được cấp giấy phép mạng xã hội và đưa website đi vào chính thức hoạt động.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về nội dung website nào phải xin giấy phép mạng xã hội và dịch vụ, quý khách hàng hãy liên hệ theo thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo dịch vụ:

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội 2020 Như Thế Nào?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."