Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Thời Gian Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội?

Thời Gian Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội?

Thời gian xin Giấy phép mạng xã hội là bao lâu? Đây là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm. Chính vì thế Luật Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ xin giấy phép nhanh, chất lượng, uy tín, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đối với các nhà kinh doanh, thời gian là vàng là ngọc. Mặt khác, theo quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 09/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, các website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dưới một trong các hình thức bao gồm: dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác đều phải đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến mới được phép tồn tại hợp pháp.

 

Cho nên, các doanh nghiệp luôn mong muốn tối ưu thời gian xin cấp Giấy phép mạng xã hội để thuận tiện cho mục đích kinh doanh của mình. Vậy thời gian xin Giấy phép mạng xã hội là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Thời gian xin cấp Giấy phép mạng xã hội?

Theo quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP, trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Tuy nhiên trên thực tế do số lượng hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội tương đối nhiều và trước tình trạng “báo hóa” mạng xã hội thời gian gần đây, việc thẩm định hồ sơ mạng xã hội sẽ được thực hiện kỹ càng hơn và thời gian thực tế hiện nay khoảng 2 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Các yếu tố chi phối thời gian xin Giấy phép mạng xã hội

Tổng thời gian xin cấp Giấy mạng xã hội là bao lâu? Có thật sự “gói gọn” trong 30 ngày? Thực tế, đây chưa phải là con số “chuẩn” cho mọi trường hợp. Bởi có rất nhiều yếu tố chi phối thời gian cấp Giấy phép mạng xã hội bao gồm:

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội

Chuẩn bị hồ sơ là bước tốn khá nhiều thời gian của các doanh nghiệp.

Vì sao lại như vậy? Câu trả lời là hồ sơ để xin cấp Giấy phép mạng xã hội tương đối phức tạp, nhiều đầu mục hồ sơ khác nhau và mỗi một loại giấy tờ đều có những lưu ý cho người soạn thảo.

Tổ chức, doanh nghiệp thường mất rất nhiều thời gian để:

+ Soạn thảo đơn đề nghị cấp phép sao cho đúng, đủ;

+ Lúng túng trong việc soạn đề án hoạt động mạng xã hội;

+ Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội soạn thế nào cho hợp lệ…

Để làm được điều này, Quý khách hàng phải đi tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu, nhiều văn bản pháp luật khác nhau, thậm chí phải tìm đến các đơn vị tư vấn pháp luật để được hướng dẫn cách soạn.

Tìm hiểu thêm: Xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến ở đâu?

Thời gian theo dõi tình trạng hồ sơ xin giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền

Để Giấy phép mạng xã hội được cấp đúng tiến độ thì doanh nghiệp phải mất thời gian để theo dõi sát sao và phản hồi cho cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng nắm rõ quy trình chi tiết xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền, hoặc nếu biết thì cũng có thể không linh hoạt trong cách xử lý khi hồ sơ không hợp lệ.

Nếu không làm tốt bước này, việc xin cấp Giấy phép mạng xã hội sẽ càng khó khăn hơn. Thậm chí khách hàng có thể bị rơi vào trường hợp mất thời gian nhưng không “được việc”.

Luật Hoàng Phi – tối ưu và rút ngắn thời gian xin Giấy phép mạng xã hội

Thời gian xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến tại Luật Hoàng Phi

Đến với Luật Hoàng Phi, tất cả yêu cầu của khách hàng đều được giải quyết vô cùng nhanh gọn. Từ công tác báo giá, tư vấn đến các bước để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép mạng xã hội tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Vậy tổng thời gian xin cấp Giấy phép mạng xã hội là bao lâu nếu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi? Chúng tôi xin trả lời như sau:

– 1h làm việc: là thời gian chậm nhất mà Luật Hoàng Phi sẽ gửi thư tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng khi nhận được yêu cầu tư vấn, báo giá của khách hàng;

– 1-2 ngày làm việc: là thời gian chậm nhất mà Luật Hoàng Phi sẽ hoàn tất hồ sơ để nộp lên cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép mạng xã hội;

– 30 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ: là thời gian muộn nhất mà Luật Hoàng Phi sẽ chuyển giao Giấy phép mạng xã hội đến tận tay Quý khách hàng.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép của Luật Hoàng Phi

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, mọi bước đều được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho Quý khách hàng, bao gồm:

– Tiết kiệm thời gian tìm hiểu quy định pháp luật;

– Tiết kiệm thời gian soạn hồ sơ;

– Tiết kiệm thời gian làm việc với cơ quan Nhà nước…

Từ việc tiết kiệm thời gian đó, Quý khách hàng có thể “toàn tâm toàn ý” cho các chiến lược kinh doanh của mình. Do vậy, khi có thắc mắc liên quan đến câu hỏi “Thời gian xin Giấy phép mạng xã hội là bao lâu”, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn, chúng tôi sẽ có cho Quý khách hàng một câu trả lời thỏa đáng.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ