Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Không Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Bị Phạt Như Thế Nào ?

Không Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Bị Phạt Như Thế Nào ?

Doanh nghiệp khi không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào, chắc chắn luôn được doanh nghiệp quan tâm khi có nhu cầu cung cấp dịch vụ.

Việc xin giấy phép mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tránh được rủi ro pháp lý, khi triển khai những dịch vụ và mô hình kinh doanh mới theo xu hướng công nghệ số.

Để các đơn vị có được sự bảo đảm về mặt pháp lý, nhà nước đã ban hành những quy định điều chỉnh liên quan đến việc cấp phép và hoạt động mạng xã hội ở Việt Nam, trong đó có đề cập đến việc không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành thủ tục cấp giấy phép mạng xã hội, Luật Hoàng Phi sẽ dành riêng bài viết này để giải đáp những thắc mắc của Quý doanh nghiệp.

Không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào

Căn cứ theo quy định của Điều 63 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện được Chính phủ ban hành ngày 15/01/2014 quy định về hành vi không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào, cụ thể như sau:

1/ Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không làm thủ tục đề nghị cấp lại khi giấy phép thiết lập trang mạng xã hội đã bị mất hoặc bị hư hỏng.

2/ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập trang không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

3/ Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

4/ Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu phương tiện vi phạm đối với hành vi vi phạm nêu trên.

Để được phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam, doanh nghiệp cần lưu tâm đến thủ tục xin cấp giấy phép trong lĩnh vực này. Nếu không thực hiện đúng, tùy vào mức độ hành vi có thể bị xử phạt hành chính và bị thu hồi tên miền, trong khi doanh nghiệp đã bỏ ra rất nhiều công sức thiết và đã có số lượng người dùng đông đảo. Do đó, Luật Hoàng Phi hoàn toàn có thể hiểu được sự lo lắng của Quý khách hàng về vấn đề khi không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào?

Chi phí xin cấp giấy phép mạng xã hội có nhiều không?

Đa số các thủ tục hành chính pháp lý ở Việt Nam khi tiến hành sẽ phải nộp một khoản lệ phí nhà nước theo quy định của từng thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, với thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội được coi là trường hợp ngoại lệ. Nếu doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội tại Việt Nam sẽ không mất các khoản lệ phí nhà nước.

Nhưng Luật Hoàng Phi lưu ý: Đây được coi là một trong những thủ tục pháp lý tương đối phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giấy phép, có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước và giải quyết những vấn đề phát sinh như phúc đáp công văn, khiếu nại, khiếu kiện,…

Vì vậy, giải pháp cho vấn đề xin cấp giấy phép mạng xã hội và xua tan nỗi lo không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào, Quý khách có thể lực chọn sử dụng dịch vụ giấy của Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Luật Hoàng phi- điểm đến cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ cấp giấy phép mạng xã hội uy tín, chất lượng

Luật Hoàng Phi chúng tôi được biết đến là đơn vị pháp lý chuyên môn đi đầu lĩnh vực xin các loại giấy phép, trong đó có giấy phép thiết lập mạng xã hội cho các đơn vị, lớn nhỏ trên cả nước.

Khi sử dụng dịch vụ giấy phép của chúng tôi, Quý khách chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả mà chúng tôi mang đến, cụ thể là việc xin cấp giấy giấy phép sẽ được đội ngũ chuyên môn của chúng tôi tiến hành nhanh gọn nhất với chi phí hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo sẽ được cấp giấy phép mạng hội nhanh chóng.

Quý khách cần tư vấn chi tiết không xin giấy phép mạng xã hội bị xử phạt thế nào, hay có yêu cầu dịch vụ hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Thủ tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào 2020?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."