Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Việc giao kết hợp đồng lao động phải tuân theo các nguyên tắc nào?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 11274 Lượt xem

Việc giao kết hợp đồng lao động phải tuân theo các nguyên tắc nào?

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động.

Hợp đồng lao động là một trong những văn bản quan trọng khi người lao động và người sử dụng lao động tham gia quan hệ lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những nguyên tắc khi tham gia quan hệ trên.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: Việc giao kết hợp đồng lao động phải tuân theo các nguyên tắc nào?

Câu hỏi: Việc giao kết hợp đồng lao động phải tuân theo các nguyên tắc nào?

A. Bình đẳng và thiện chí

B. Tự nguyện hợp tác và trung thực.

C. Không trái pháp luật và thỏa ước lao động tập thể.

D. Tất cả các đáp án trên.

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án D.

Việc giao kết hợp đồng lao động phải tuân theo các nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực, tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.

Giải thích nguyên nhân chọn đáp án D:

Căn cứ quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019, cụ thể:

“ Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động.”

Bên cạnh đó, quy định tại Điều 3 – Bộ luật Dân sự năm 2015, cụ thể:

– Mọi cá nhân, pháp nhân đều bình đẳng trong việc giao kết hợp đồng.

– Việc cam kết hợp đồng phải được thực hiện trên cơ sở tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận. Mọi cam kết, thỏa thuận không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội có hiệu lực thực hiện đối với các bên và phải được chủ thể khác tôn trọng.

– Các bên phải giao kết hợp đồng một cách thiện chí, trung thực.

– Giao kết hợp đồng không được xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

– Việc giao kết hợp đồng không được xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp đồng của người khác.

– Những nguyên tắc được thể hiện ở chỗ:

+ Tự nguyện:

Đây là nguyên tắc quan trọng khẳng định hợp đồng lao động là kết quả thỏa thuận của người sử dụng lao động và người lao động, không bên nào ép buộc bên nào giao kết hợp đồng lao động sự tự nguyện chính là biểu hiện của yếu tố tự do của các chủ thể phù hợp với pháp luật.

+ Thiện chí, hợp tác:

Đây là cơ sở để thiết lập và duy trì quan hệ lao động bằng cách giao kết và thực hiện hợp đồng lao động. Thiện chí biểu hiện cách đối xử tốt đẹp, chân thành với nhau.

+ Bình đẳng:

Khẳng định vị thế ngang nhau của người sử dụng lao động và người lao động khi giao kết hợp đồng lao động.việc tôn trọng, thực hiện nguyên tắc bình đẳng không ảnh hưởng đến quyền quyết định của người sử dụng trong việc tuyển dụng hay không tuyển dụng người lao động vào làm việc.

+ Không trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội:

Nguyên tắc này liên quan nhiều đến việc xác định các nội dung thỏa thuận đưa vào hợp đồng khi giao kết hợp đồng lao động, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người sử dụng lao động và người lao động trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

Do đó, trong câu hỏi trên đáp án chính xác là đáp án D.

Như vậy, Việc giao kết hợp đồng lao động phải tuân theo các nguyên tắc nào? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết tỏng bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đi sâu vào phân tích các nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi