Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?
  • Thứ hai, 12/09/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1061 Lượt xem

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Nếu vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Để biết được đáp án của câu hỏi, các bạn hãy cùng Luật Hoàng Phi đi vào vấn đề để không phải chịu nhiều hệ lụy đáng tiếc

Hiện nay với một thời đại của công nghệ thông tin, việc thực hiện các giao dịch cũng trở nên đơn giản hơn. Với giao dịch vay tiền người dân có thể ở nhà  thực hiện giao dịch qua app. Tuy nhiên chúng ta hãy cẩn thẩn và lưu ý trước khi lựa chọn phương thức này. Vì thế rất nhiều người thắc mắc và đặt câu hỏi “Nếu vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?” Để biết được đáp án của câu hỏi, các bạn hãy cùng Luật Hoàng Phi đi vào vấn đề để không phải chịu nhiều hệ lụy đáng tiếc!

YÊU CẦU TƯ VẤN NHANH

Vay tiền qua app là như thế nào?

Vay tiền qua app là hình thức vay khá hot hiện nay được thực hiện qua các website, qua các sàn giao dịch trực tuyến một cách đơn giản. Với hình thức vay tiền này người dân không cần thế chấp mà chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Nhưng khi các bạn sử dụng hình thức này các bạn đã nghĩ đến hệ quả của nó chưa, đã tự hỏi rằng nó có an toàn không? Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Thực tế, khi các bạn sử dụng giao dịch mà thủ tục càng đơn giản thì càng nhiều rủi ro. Bởi hệ lụy của dịch Covid- 19, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự khó khăn của mọi người mà dở các chiêu trò lừa đảo nhàm chiếm đoạt tiền. Hãy lưu ý kẻo tiền mất tật mang!

Các chiêu trò khi vay tiền qua app – Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Các đối tượng lừa đảo đều có nhiều chiêu trò khác nhau, nhưng chúng có mục đích chung đều là chiếm đoạt tài sản của người khác. Đây là một trong những chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo khi cho vay tiền qua app:

Chiêu trò vay tiền qua app để chiếm đoạt tài sản

Lợi dụng các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt như: Yều cầu thanh toán phí nào đó, dụ dỗ vay tiền qua nhiều app và khi nhận ra đăng ký vay mà không nhận được tiền mà còn mắc nợ. Khi hết hạn đối tượng sẽ gọi nhắc trả nợ thậm chí bị đe dọa.

Dụ dỗ cho vay tiền qua app với lãi suất cao

Trong thời gian gần đây đã có không biết bao nhiều người bị sập bẫy, gánh một khoản nợ không nhỏ. Họ mời quảng cảo đầy thu hút, khách hàng chỉ cần làm các thủ tục đơn giản là có thể vay tiền.

Người vay phải thanh toán tiền vốn ban đầu trong khoảng thời gian ngắn. Tiền lãi ta không nhận được mà còn mặc nợ, số nợ được nhân lên theo từng năm.

Để nhận được tư vấn từ Luật sư, Quý khách click vào Ảnh bên dưới

YÊU CẦU TƯ VẤN NHANH

Làm thế nào để biết app vay tiền uy tín, hợp pháp?

Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo người dân cần tìm hiểu xem app vay tiền đó thuộc địa điểm sở hữu của công ty nào với các thông tin cụ thể. Và tìm hiểu lãi suất cho vay có nằm trong quy định của nhà nước không? App có yêu cầu khách hàng phải truy cập thông tin cá nhân không? Các bạn hãy lưu ý những điều trên để tránh trước khi nghe quảng cáo nhé.

Tố cáo app vay tiền lừa đảo như thế nào?

Giải quyết đơn tố cáo qua các cơ quan có thẩm quyền

Hãy báo cáo ngay đến cơ quan có thẩm quyền khi nhận ra mình bị lừa và thấy dấu hiệu lừa đảo để được giải quyết kịp thời.

Các bước tố cáo app vay tiền

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm đơn tố cáo bộ phận nào, giấy tờ chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo qua app và chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.

Bước 2: Gửi trực tiếp đơn tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Xác thực và giải quyết vụ việc.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan sẽ vào việc lấy lời khai. Sau đó tìm hiểu vụ việc có phải lừa đảo không để có căn cứ khởi tố vụ án.

+ Báo lừa đảo vay tiền qua app tại số điện thoại của cơ quan Công an

Và điều khiến các bạn bạn lo lắng là hệ lụy mình mắc phải khi đã bị lừa sẽ như thế nào? Và vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Hãy đi tìm đáp án cho câu hỏi nhé.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Tình trạng vay tiền qua app sau đó mắc nợ, các app này liên tục gọi điện, nhắn tin,… khủng bố tinh thần của người vay xảy ra khá nhiều. Nếu bị như vậy chúng ta phải xử lí như thế nào cho đúng?

Trước tiên, người vay tránh mất bình tĩnh, cần thật tỉnh táo trước những cuộc gọi hay tin nhắn đòi nợ. Trường hợp trên thực tế có hành vi vay tiền qua app, người vay có thể xin giãn nợ và thương lượng có lợi cho cả hai bên.

Với trường hợp vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Đây là những điều ta cần lưu ý:

+ Không bắt máy khi số lạ gọi đến, chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn.

+ Không làm theo những yêu cầu bên đòi nợ đưa ra.

+ Tìm hiểu và nắm rõ các quy định pháp luật về việc cho vay và hình phạt đối với hành vi cho vay lừa đảo này.

+ Cần phải giải thích rõ ràng và họ phải đưa ra bằng chứng xác thực việc thông tin giấy tờ vay.

Trong quá trình bên đòi nợ gọi có thể bật ghi âm cuộc gọi hoặc lưu lại tin nhắn để làm bằng chứng nếu sau này có cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền.

+ Tố cáo tới cơ quan có thẩm quyền khi bị đe dọa, khủng bố

+ Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan Công an qua đường dây nóng hoặc tới trực tiếp các cơ quan để được tư vấn và lấy lời khai để vụ việc được giải quyết.

Các bạn hãy cẩn thận những chiêu trò lừa đảo qua app nhé. Đôi khi chúng ta không hiểu quá nhiều về mạng xã hội cũng sẽ giúp ta không tìm kiếm đến những quảng cáo lừa đảo. Hãy tỉnh táo trước những cám dỗ, những chiêu trò của bọn vay nợ, đừng để tiền mất tật mang mà hối tiếc.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì. Nếu không may trở thành nạn nhân hoặc muốn được hiểu thêm, nắm rõ các quy định và muốn được tư vấn hãy liên hệ Luật Hoàng Phi để được luật sư tư vấn pháp luật.

Đánh giá bài viết:
3.5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế

Lĩnh vực luật sư tư vấn thừa kế liên quan đến quá trình chuyển nhượng tài sản của một người qua đời cho những người còn sống, được quy định bởi pháp luật và di chúc (nếu...

Dịch vụ luật sư tranh tụng

Dịch vụ luật sư tranh tụng ở Luật Hoàng Phi như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Dịch vụ soạn đơn khởi kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Dịch vụ soạn đơn khởi kiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Luật Hoàng Phi như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết...

Dịch vụ luật sư cho người nước ngoài tại Việt Nam

Với trên 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ luật sư nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu về nhu cầu pháp lý của người nước ngoài tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế...

Năng lực chủ thể bao gồm nội dung gì?

Năng lực chủ thể là khả năng và quyền lực của một cá nhân hoặc nhóm người để tác động và thay đổi hoàn cảnh xung quanh mình, nó được coi là một khía cạnh quan trọng của định hướng tích cực và thành công trong cuộc...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi