Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Vận chuyển tiền chất dùng vào sản xuất ma túy bị xử lý như thế nào?
  • Thứ ba, 24/10/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1103 Lượt xem

Vận chuyển tiền chất dùng vào sản xuất ma túy bị xử lý như thế nào?

Xin hỏi luật sư về trường hợp vận chuyển tiền chất với mục đích sử dụng vào sản xuất ma túy thì chịu mức hình phạt như thế nào?

Nội dung câu hỏi

Ngày 25/6/2014, Ông Hoàng Văn Định khi đang trên đường vận chuyển tiền chất sử dụng vào sản xuất ma túy từ Lào Cai về Hà Nội. Sau khi khám xét, công an thu được một số lượng tiền chất để trong cốp xe của ông Định. Xin hỏi luật sư trong trường hợp này, ông Định sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời

Luật sư tư vấn pháp luật hình sự xin giải đáp như sau:

Vận chuyển tiền chất dùng vào sản xuất ma túy bị xử lý như thế nào?

Vận chuyển tiền chất dùng vào sản xuất ma túy 

Căn cứ vào  điều 195  Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy:

1.  Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt tiền chất dùng vào việc sản xuất  trái phép chất ma tuý, thì bị phạt tù từ một năm đến sáu năm.

2.  Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ sáu năm đến mười ba năm:

a)  Có tổ chức;

b)  Phạm tội nhiều lần;

c)  Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d)  Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ)  Tiền chất có trọng lượng từ hai trăm gam đến dưới năm trăm gam;

e)  Vận chuyển, mua bán qua biên giới;

g)  Tái phạm nguy hiểm.

3.  Phạm tội trong trường hợp tiền chất có trọng lượng từ năm trăm gam đến dưới một nghìn hai trăm gam, thì bị phạt tù từ  mười ba năm đến hai mươi năm.

4.  Phạm tội trong trường hợp tiền chất có trọng lượng từ một nghìn hai trăm gam trở lên, thì bị phạt tù hai mươi năm hoặc tù chung thân.”

Như vậy, căn cứ vào tính chất mức độ hành vi cũng như trọng lượng tiền chất, thì ông Định sẽ bị xử theo các khung hình phạt tương ứng quy định tại điều 195 nêu trên. Ngoài ra ông còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm ( khoản 5 điều 195).

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.     

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Khi phát hiện mình bị lừa chuyển tiền, cần lập tức báo cáo sự cố cho ngân hàng của bạn và thông báo rằng bạn đã bị lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản không đúng. Cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch, bao gồm ngày, giờ, số tiền chuyển và thông tin tài khoản...

Mức phạt vi phạm hợp đồng mới nhất

Khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định...

Ai được quyền kiểm tra giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công...

Dân phòng có được bắt xe không?

Đội dân phòng là tổ chức gồm những đối tượng tham gia phòng cháy và chữa cháy, giữ gìn an ninh trật tự tại nơi cư...

Đội dân phòng có chức năng gì?

Luật phòng cháy chữa cháy quy định tại mỗi thôn, tổ dân phố phải thành lập 1 Đội dân phòng, được biên chế từ 10 đến 30 đội viên. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm quyết định việc thành lập, quản lý hoạt động đối với lực lượng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi