Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn thủ tục tố cáo mới nhất qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục tố cáo mới nhất qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 06/10/2018 | 14:46)

Làm thế nào để soạn thảo một đơn tố cáo chặt chẽ, chính xác, đảm bảo được lợi ích tối đa nhất cho các bên trong đơn? Để được hỗ trợ, Quý khách hàng hãy gọi điện TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 1900 6557.

 

Trong cuộc sống hàng ngày, khi có hành vi vi phạm pháp luật xảy ra, chúng ta – với tư cách công dân cần lên tiếng để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể chưa xác định rõ ràng hành vi đó có thực sự vi phạm pháp luật không, vi phạm pháp luật như thế nào, hoặc dù có biết rõ hành vi là bất hợp pháp bạn cũng không thể tự ngăn chặn hành vi và xử lý đối người thực hiện hành vi. Vào lúc này, hãy sử dụng pháp luật để lên tiếng, hãy tố cáo những hành vi này đến các cơ quan có thẩm quyền. Thông qua bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi mong muốn bạn có nhận thức rõ ràng hơn về tố cáo theo quy định của pháp luật.

Tư vấn thủ tục tố cáo mới nhất qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn thủ tục tố cáo mới nhất, gọi: 1900 6557

1. Thế nào là tố cáo ?

Theo quy định của Luật tố cáo năm 2011 thì tố cáo là việc công dân theo thủ tục do pháp luật quy định báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.

2. Hình thức và nội dung tố cáo

Căn cứ vào quy định tại Điều 19 Luật tố cáo năm 2011, hình thức và nội dung tố cáo như sau:

Việc tố cáo được thực hiện bằng đơn tố cáo hoặc tố cáo trực tiếp.

– Trường hợp tố cáo được thực hiện bằng đơn thì trong đơn tố cáo phải ghi rõ ngày, tháng, năm tố cáo; họ, tên, địa chỉ của người tố cáo; nội dung tố cáo. Đơn tố cáo phải do người tố cáo ký tên hoặc điểm chỉ. Trường hợp nhiều người cùng tố cáo bằng đơn thì trong đơn phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ của từng người tố cáo, có chữ ký hoặc điểm chỉ của những người tố cáo; họ, tên người đại diện cho những người tố cáo để phối hợp khi có yêu cầu của người giải quyết tố cáo.

– Trường hợp người tố cáo đến tố cáo trực tiếp thì người tiếp nhận hướng dẫn người tố cáo viết đơn tố cáo hoặc người tiếp nhận ghi lại việc tố cáo bằng văn bản và yêu cầu người tố cáo ký tên hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung tương tư như quy định trong đơn tố cáo như trên. Trường hợp nhiều người đến tố cáo trực tiếp thì người tiếp nhận hướng dẫn người tố cáo cử đại diện để trình bày nội dung tố cáo.

Ngoài ra, pháp luật cũng ghi nhận về quyền, nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, cơ quan có thẩm quyền và trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRỌN GÓI TỪ TƯ VẤN CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ TỐ CÁO ĐẾN LÀM DỊCH VỤ SOẠN ĐƠN TỐ CÁO

– Tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo;

– Tư vấn về quyền, nghĩa vụ của các bên trong tố cáo ;

Tiếp nhận yêu cầu liên quan đến việc soạn thảo đơn tố cáo;

Kiểm tra căn cứ, điều kiện tố cáo;

Soạn thảo, hướng dẫn nộp đơn tố cáo.

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CỦA TỔNG ĐÀI 1900 6557

Bước 1: Khách hàng gọi điện đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 chọn phím 1 hoặc 2 để kết nối với chuyên viên tư vấn;

Bước 2: Khách hàng nêu yêu cầu muốn thực hiện việc soạn thảo đơn tố cáo với chuyên viên tư vấn;

Bước 3: Chuyên viên tư vấn tiếp nhận nội dung yêu cầu của khách hàng và tư vấn sơ bộ cho khách hàng về nội dung khách hàng đang yêu cầu:

– Cung cấp các văn bản pháp lý điều chỉnh vấn đề pháp lý của quý khách hàng nếu có yêu cầu.

– Cung cấp các biểu mẫu, đơn từ trong phạm vi có thể cho quý khách hàng nếu có yêu cầu.

– Soạn thảo đơn khiếu nại, tố cáo cho khách hàng (nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ).

Bước 4: Đối với từng vụ việc cụ thể và nhu cầu của khách hàng: trong trường hợp khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết, phương thức thanh toán chi phí để có thể bắt đầu tiến hành công việc.

Bước 5: Bộ phận chuyên môn sẽ tiến hành công việc và gửi kết quả cho khách hàng qua email, đường bưu điện hoặc khách hàng trực tiếp tới văn phòng Công ty để nhận kết quả.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc.