Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 31/08/2018 | 10:31)

Chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác có cần xin giấy chuyển hộ khẩu không? Trình tự thủ tục để được chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này của các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tổng tài tư vấn pháp luật 1900 6557.

Hiện nay, đang có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc thay đổi nơi đăng ký thường trú từ phường này sang phường khác có cần xin giấy chuyển hộ khẩu hay không? Và trình tự, thủ tục được quy định như thế nào trong pháp luật cư trú? Đây là một trong những câu hỏi khá phổ biến đối với nhiều công dân, để giải quyết các thắc mắc của khách hàng về vấn đề này TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 sẽ tư vấn cho khách hàng về thủ tục chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác một cách nhanh chóng và đúng trình tự thủ tục nhất.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn pháp luật về thủ tục chuyển hộ khẩu: 1900 6557

Theo quy định của Luật cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013 quy định công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây không phải cấp giấy chuyển hộ khẩu:

– Chuyển đi trong phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh; chuyển đi trong cùng một huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; chuyển đi trong cùng một thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

– Học sinh, sinh viên, học viên học tại nhà tr­ường và cơ sở giáo dục khác;

– Đi làm nghĩa vụ quân sự, phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân; và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật cư trú

Như vậy trong trường hợp công dân chuyển hộ khẩu từ phường này sang phường khác trong cùng một quận của thành phố (là thành phố trực thuộc Trung ương) nên chỉ cần làm thủ tục điều chỉnh thay đổi sổ hộ khẩu theo quy định tại Khoản 4 Điều 29 Luật cư trú năm 2006 sửa, đổi bổ sung năm 2013.

Hồ sơ điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu bao gồm:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Sổ hộ khẩu;

– Chưng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (Bản sao có công chứng);

– Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp mới theo quy định tại Điều 6 Nghị Định 31/2014/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật cư trú.

Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan Công an phải điều chỉnh, bổ sung các thay đổi trong sổ hộ khẩu cho công dân.

KHÔNG PHẢI ĐẾN VĂN PHÒNG LUẬT NHƯNG VẪN NHẬN ĐƯỢC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TỪ LUẬT SƯ QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557

Khi có những vấn đề pháp lý khó giải quyết, khá nhiều khách hàng đã tìm đến văn phòng Luật sư để được hỗ trợ. Tuy nhiên, chi phí để được tư vấn trực tiếp với Luật sư không hề rẻ, sẽ dao động từ 300.000- 500.000 đến 1 triệu đồng. Vậy tại sao Quý khách không lựa chọn dịch vụ Luật sư tư vấn qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 của chúng tôi ?

Với phương châm “Lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu“, TỔNG ĐÀI 1900 6557 cam kết:

– Có bộ phận Luật sư giàu kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn tư vấn cho Quý khách hàng;

– Tư vấn cặn kẽ, nhanh chóng, chính xác cho khách hàng khi có thắc mắc và khó khăn liên quan;

Dịch vụ hoàn toàn miễn phí khách hàng chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi khi cần thiết, các vấn đề của bạn sẽ được lắng nghe và giải quyết một cách nhanh nhất. Mọi thắc mắc về luật dân sự nếu không có chuyên môn hay kinh nghiệm về pháp luật sẽ khiến bạn có thể gặp nhiều rắc rối về thời gian hay tiền bạc

Vậy còn ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi để TỔNG ĐÀI 1900 6557 khi gặp các khó khăn pháp lý ?

Rất dễ dàng, chỉ cần một thao tác nhỏ là lưu số điện thoại của chúng tôi: 1900 6557 vào danh bạ điện thoại của Quý vị để chúng tôi được là người bạn lắng nghe và giải đáp thắc mắc khi Quý vị cần.