Trang chủ » Lao động » Tư vấn luật lao động » Tư vấn quy định tuyển dụng viên chức qua Tổng đài 19006557

Tư vấn quy định tuyển dụng viên chức qua Tổng đài 19006557

(Cập nhật: 02/10/2018 | 16:13)

Một người muốn trở thành viên chức thông qua hình thức thi tuyển thì cần phải đáp ứng những điều kiện gì, và quá trình từ khi nộp hồ sơ đến lúc nhận quyết định người dự thi phải làm những gì? Sau đây, Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng về những thắc mắc nêu trên.

Trước thực tế khó khăn trong tìm kiếm việc làm, nhiều cá nhân đã hướng đến việc như được làm việc trong nhà nước, hoặc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc nhà nước, trong đó chủ yếu là thi tuyển công chức. Để hiểu biết rõ hơn về quy trình, thủ tục cũng như điều kiện để trở thành viên chức, khách hàng hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật lao động 1900 6567 để được tư vấn cụ thể.

Tư vấn quy định tuyển dụng viên chức qua Tổng đài 19006557?

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 tư vấn các vấn đề sau liên quan đến tuyển dụng viên chức:

– Điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức

– Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức

– Môn thi và thời gian thi trong kỳ thi tuyển viên chức

– Quyết định tuyển dụng và nhận việc

1. Về điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức

Người đăng ký dự tuyển viên chức phải là:

– Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

– Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

– Có đơn đăng ký dự tuyển;

– Có lý lịch rõ ràng;

– Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

– Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

– Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

Lưu ýNhững người đăng ký dự tuyển vào vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao tuổi dự tuyển có thể thấp hơn 18 tui nhưng phi từ đủ 15 tuổi trở lên và được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức

Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức cần những giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký dự tuyển viên chức theo mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư này;

– Bản Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

– Bản sao các văn bng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu ca vị trí dự tuyn, được quan có thm quyền chứng thực. Trường hp có văn bng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt;

– Giy chng nhận sức khỏe còn giá trị sử dụng do quan y tế đủ điều kiện được khám sức khe chứng nhận theo quy định tại Thông tư số 13/2007/TT-BYT ngày 21 tháng 11 năm 2007 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

– Giy chứng nhận thuộc đi tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được quan, tchức có thm quyền chứng thực.

Tư vấn quy định tuyển dụng viên chức qua Tổng đài 19006557?

3. Môn thi và thời gian các môn thi trong kỳ thi tuyển viên chức

– Thi kiến thức chung: người dự tuyển thi viết trong thời gian 120 phút

– Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành, gồm 2 phần thi: Phần thi tự luận: nếu thi viết thời gian là 180 phút; nếu thi trắc nghiệm thời gian thi là 30 phút; Phần thực hành ,thời gian thi thực hành do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định phù hợp với tính chất, đặc điểm của lĩnh vực nghề nghiệp chuyên ngành và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển;

–  Thi ngoại ngữ: hình thức là thi viết với thời gian 60 phút (nếu tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ ngoại ngữ);

–  Thi tin học văn phòng: Thi thực hành trên máy hoặc thi trắc nghiệm, thời gian 30 phút (nếu tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ tin học).

Lưu ý: 

– Trường hợp thi tuyển viên chức vào vị tviệc làm yêu cầu chuyên môn là ngoại ngữ hoặc công nghệ thông tin thì thời gian thi ngoại ngữ hoặc công nghệ thông tin do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định bảo đảm phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

–  Trường hợp thi tuyển vào vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc thiểu số thì môn thi ngoại ngữ được thay thế bằng thi tiếng dân tộc thiểu số. Thời gian thi tiếng dân tộc thiểu số do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định bảo đảm phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

– Trong cùng một kỳ thi tuyển, nếu có các vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành khác nhau thì cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải xây dựng các đề thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành khác nhau phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

4. Quyết định tuyển dụng và nhận việc.

– Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển qua đường bưu điện theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng ký và thông báo công khai trên trang tin điện tử của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức (nếu có).

– Đối với người trúng tuyển vào viên chức phải đến ký hợp đồng làm việc và nhận nhiệm vụ trong thời hạn quy định tại khoản 1 Điều  19 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.

– Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề bằng nhau thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức tổ chức trực tiếp phỏng vấn những người này để quyết định người trúng tuyển theo quy định tại Khoản 3 Điều 10 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP (trong trường hợp tổ chức thi tuyển viên chức) hoặc quy định tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP (trong trường hợp tổ chức xét tuyển viên chức).

Như vậy, để trở thành viên chức thông qua hình thức thi tuyển, người đăng ký dự tuyển phải:

Bước 1: Đọc được thông báo tuyển dụng

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Bước 3: Tham gia thi tại các buổi theo lịch tổ chức

Bước 4: Sau khi có kết quả, nếu đỗ, người đăng ký dự tuyển sẽ kí hợp đồng làm việc với cơ quan đã tổ chức thi tuyển.

Tư vấn quy định tuyển dụng viên chức qua Tổng đài 19006557?

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG 19006557

Thứ nhất: Quý khách hàng hãy liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006557 nhánh số 7. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình và Luật sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại câu trả lời hài lòng quý khách hàng về những vấn đề liên quan tới tuyển dụng viên chức

Thứ hai: Ngoài phương thức trên quý khách hàng có thể gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn, chúng tôi sẽ biên tập các câu hỏi của quý khách hàng và trả lời trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên số lượng câu hỏi gửi về email của Công ty Luật Hoàng Phi rất nhiều nên thời gian trả lời có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

Chính bởi vậy: 

– Để được giải đáp ngay thắc mắc và tiết kiệm thời gian, khách hàng nên lựa chọn việc tư vấn bảo hiểm xã hội qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 

Tổng đài tư vấn 1900 6557 hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian từ 8h00 đến 22h hàng ngày

Mọi vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được Tổng đài tư vấn luật dân sự 19006557 giải quyết ngay khi tiếp nhận thông tin.