Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Bảo hiểm xã hội Tư vấn chế độ thai sản đối với lao động nữ đã thôi việc
  • Thứ tư, 13/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 889 Lượt xem

Tư vấn chế độ thai sản đối với lao động nữ đã thôi việc

Tôi làm việc cho một công ty liên doanh từ năm 2013. Đến tháng 3/2016, tôi đã thôi việc. Hiện tôi đang mang thai và dự tính đến ngày 10/7/2016 tôi sẽ sinh con. Vậy, xin hỏi luật sư: Tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu tôi được hưởng thì tôi phải thực hiện những thủ tục gì?

Câu hỏi:

Tôi tên là Lê Anh Đào. Tôi làm việc cho một công ty liên doanh từ năm 2013. Đến tháng 3/2016, tôi đã thôi việc. Tính đến khi nghỉ tôi đã có 3 năm 2 tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện tôi đang mang thai và dự tính đến ngày 10/7/2016 tôi sẽ sinh con. Vậy, xin hỏi luật sư: Tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu tôi được hưởng thì tôi phải thực hiện những thủ tục gì? Mong luật sư tư vấn giúp tôi! Xin cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi của Chị: Tư vấn chế độ thai sản đối với lao động nữ đã thôi việc, Luật sư của Hoàng Phi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất: Chị được hưởng chế độ thai sản:

–  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về điều kiện hưởng chế độ thai sản thì: lao động nữ sinh con phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

–  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 59 /2015/TT-BLĐTBXH về việc xác định thời gian 12 tháng trước khi sinh con của lao động nữ:

Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vậy, đối chiếu theo hai quy định trên đây, chị sinh vào thời gian trước ngày 15 của tháng 7 thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội của chị được tính từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2016. Trong thời gian này chị đã đóng được 8 tháng bảo hiểm xã hội thì được hưởng chế độ thai sản.

Thứ hai: Về hồ sơ hưởng chế độ thai sản:

Trong trường hợp này, chị đã thôi việc trước khi sinh con thì để hưởng chế độ chị cần nộp cho cơ quan bảo hiểm y tế các giấy tờ sau:

+ Sổ bảo hiểm y tế;

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng nhận của con.

Như vậy, tuy đã thôi việc, chị vẫn đáp ứng đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, Chị có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lương cơ bản 4 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu tiền?

Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định tổng tỷ lệ đóng các loại bảo hiểm hằng tháng của người lao động là...

Ví dụ cách tính lương hưu

Mức hưởng lương hưu hàng tháng được xác định theo tỷ lệ % lương tháng đóng BHXH và mức bình quân tiền lương tháng đóng...

Bị tai nạn giao thông có được hưởng Bảo hiểm xã hội không?

Chế độ bảo hiểm xã hội được quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Vậy Bị tai nạn giao thông có được hưởng Bảo hiểm xã hội...

Bị tai nạn lao động có được hưởng thêm trợ cấp người khuyết tật?

Bị tai nạn lao động có được hưởng thêm trợ cấp người khuyết tật không? sẽ được Công ty Luật Hoàng Phi giải đáp trong nội dung bài viết...

Tạm hoãn hợp đồng lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Điều kiện để xem xét giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Do vậy trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi