Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên mới nhất qua Tổng đài 1900 6557
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2087 Lượt xem

Tư vấn Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên mới nhất qua Tổng đài 1900 6557

Được làm mẹ là điều thiêng liêng nhất đối với người phụ nữ. Pháp luật cũng quy định các chế đôj mà lao động nữ được hưởng khi sinh con đối với lao động nữ nói chung và giáo viên nói riêng. Để biết được các chế độ mà mình được hưởng, Quý khách hãy gọi điện đến số 1900 6557 để được tư vấn.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA GIÁO VIÊN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557 tư vấn về điều kiện, mức hưởng, thủ tục hưởng chế độ nghỉ thai sản của giáo viên. Khi cần giải đáp thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được tư vấn.

Tư vấn Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên mới nhất qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn chế độ thai sản 24/7: 1900 6557

Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản của giáo viên

Chế độ thai sản của lao động nữ khi sinh con được quy định cụ thể tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

Thứ nhất: Về điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định Điều 31 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 lao động nữ đáp ứng đủ các điều kiện như lao động nữ sinh con; lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; lao động nữ nuôi con nuôi dưới 06 tuổi….và đáp ứng đủ điều kiện là đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong khoảng thời gian là 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì sẽ được nghỉ hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh tổng là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con thì người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng, thời gian nghỉ trước sinh tối đa không quá 02 tháng.

Thứ hai: Về mức hưởng chế độ thai sản được quy định cụ thể tại Điều 39 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 đó là lao động nữ nghỉ việc hưởng chê độ thai sản thì mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Khác với các ngành nghề khác, đối với giáo viên do đặc thù của nghề chính vì vậy trong năm thường có thời gian nghỉ hè. Theo Khoản 2,3 Điều 3 Thông tư 48/2011/TTBGDĐT ngày 25/10/2011 có quy định thì thời gian nghỉ hè của giáo viên là 8 tuần, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có). Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên hợp lý dựa trên kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường. Chính vì quy định này dẫn đến trong thực tế phát sinh trường hợp thời gian sinh của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè, làm cho không ít giáo viên lúng túng không hiểu quyền lợi của mình được hưởng ở đây là những gì.

Ngoài ra theo thực tế giải quyết các vụ việc, chúng tôi còn thấy phát sinh các vấn đề sau khách hàng thường thắc mắc:

– ĐIỀU KIỆN hưởng chế độ nghỉ thai sản của giáo viên;

– MỨC HƯỞNG chế độ nghỉ thai sản của giáo viên;

– HỖ TRỢ TIỀN BỒI DƯỠNG khi không bố trí được việc nghỉ phép;

– THỦ TỤC hưởng chế độ nghỉ thai sản của giáo viên.

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA GIÁO VIÊN 1900 6557

Khi cần được Luật sư của chúng tôi tư vấn các vấn đề liên quan đến chế độ nghỉ thai sản của giáo viên theo quy định của pháp luật. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 1900 6557.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI 1900 6557.

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.

LÝ DO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA GIÁO VIÊN 1900 6557 ?

Biết được quyền lợi của mình là cách thức hiệu quả để người lao động có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình ngoài ra còn có thể giúp được những người thân mình trong những trường hợp thực tế khi người thân là giáo viên sinh con. Do đó, khi cần tham vấn ý kiến của Luật sư về chế độ nghỉ thai sản của giáo viên, các bạn có thể kết nối với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA GIÁO VIÊN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Khi cần tư vấn hãy nhấc điện thoại và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn để được:

–  Tư vấn nhanh chóng, chính xác, chất lượng;

–  Tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi;

–  Hướng tới sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi;

–  Tạo dựng giá trị, giữ vững niềm tin nơi khách hàng;

Hãy gọi cho chúng tôi! 

1900 6557 – MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi