Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tổng đài tư vấn Luật xử lý vi phạm hành chính

Tổng đài tư vấn Luật xử lý vi phạm hành chính

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VI PHẠM HÀNH CHÍNH 1900 6557 sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến vi phạm hành chính tại Việt Nam để khách hàng tham khảo. Khi cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan đến vi phạm hành chính, khách hàng hãy liên hệ ngay tới TỔNG ĐÀI 1900 6557 để được tư vấn.

Trong đời sống xã hội có muôn vàn những hành vi vi phạm cần sự điều chỉnh của pháp luật. Do đó Luật xử lý vi phạm hành chính cùng các Nghị định được ban hành nhằm điều chỉnh các hành vi vi phạm như: Giao thông, trật tự công cộng, bạo lực gia đình, xây dựng… 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VI PHẠM HÀNH CHÍNH 1900 6557 sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến vi phạm hành chính tại Việt Nam để khách hàng tham khảo.

Tổng đài tư vấn Luật xử lý vi phạm hành chính 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH 1900 6557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ ?

Vi phạm hành chính là gì?

Vi phạm hành chính là hành vi có lỗi do cá nhân, tổ chức thực hiện, vi phạm quy định của pháp luật về quản lý nhà nước mà không phải là tội phạm và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành.

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính được trao cho nhiều cơ quan như Chủ tịch UBND các cấp, Công an nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Kiểm lâm, Cơ quan thuế, Quản lý thị trường, Thanh tra, Cảng vụ hàng hải, Cảng vụ hàng không, Cảng vụ đường thủy nội địa, Tòa án nhân dân, cơ quan thi hành án, Cục quản lý lao động ngoài nước,…

Việc phân định thẩm quyền riêng biệt không chỉ được quy định trong Luật Xử lý vi phạm hành chính mà còn được quy định trong các văn bản xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực riêng.

Vi dụ: Điều 75 Nghị định số 100/20119/NĐ-CP của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định thẩm quyền của Chủ tịch UBND các cấp trong xử phạt vi phạm hành chính như sau:

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền:

+ Phạt cảnh cáo;

+ Phạt tiền đến 4.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường sắt;

+ Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức xử phạt tiền được quy định tại điểm b khoản này;

+ Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 4 Nghị định này.

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền:

+ Phạt cảnh cáo;

+ Phạt tiền đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và 37.500.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường sắt;

+ Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

+ Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức xử phạt tiền được quy định tại điểm b khoản này;

+ Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b, c, đ và e khoản 1 Điều 4 Nghị định này.

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có quyền:

+ Phạt cảnh cáo;

+ Phạt tiền đến 40.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và 75.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường sắt;

+ Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

+ Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính;

+ Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này.

Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính

– Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là khoảng thời gian cơ quan có thẩm quyền có thể xử phạt vi phạm hành chính, hết thời gian này, cơ quan có thẩm quyền không được xử phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định hiện nay, với các trường hợp thông thường, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là 1 năm

Một sô trường hợp vi phạm hành chính vì phí, lệ phí, kinh doanh bảo hiểm, chứng khoán, sở hữu trí tuệ, xây dựng, quản lý rừng, xuấ khẩu, nhập khẩu,… thì thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là 2 năm.

Với hành vi vi phạm hành chính là trốn, gian lận thuế, chậm nộp thuế, khai thiếu nghĩa vụ thuế thì thời hiệu xử phạt theo quy định chuyên ngành trong lĩnh vực thuế.

– Thời điểm để tính thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính quy định như sau:

+ Đối với vi phạm hành chính đã kết thúc thì thời hiệu được tính từ thời điểm chấm dứt hành vi vi phạm.

+ Đối với vi phạm hành chính đang được thực hiện thì thời hiệu được tính từ thời điểm phát hiện hành vi vi phạm.

Vi dụ về vi phạm hành chính

Vi phạm hành chính có thể xảy ra trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời số xã hội.

Ví dụ: Vi phạm hành chính trong lĩnh vực cư trú:

Sau khi cải chính ngày, tháng, năm sinh trên giấy khai sinh, anh A tự ý sửa đổi thông tin ngày tháng năm sinh trong sổ hộ khẩu cho trùng với giấy chứng sinh.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Luật Cư trú:

Trường hợp có thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của người có tên trong sổ hộ khẩu thì chủ hộ hoặc người có thay đổi hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc quyết định đ­ược phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.”

Như vậy anh A phải thực hiện việc điều chỉnh thông tin của mình trên sổ hộ khẩu tại cơ quan công an có thẩm quyền. Việc tự ý sửa đổi thông tin ngày tháng năm sinh trong sổ hộ khẩu của anh A là hành vi vi phạm hành chính theo điểm a khoản 2 Điều 8 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực án ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình.

Với hành vi này, anh A bị cơ quan chức năng phạt tiền 1, 5 triệu đồng, buộc thu hồi lại sổ hộ khẩu đã tẩy xóa, thay đổi thông tin.

Tổng đài tư vấn xử phạt vi phạm hành chính 1900 6557

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, TỔNG ĐÀI 1900 6557 của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn những vấn đề sau đây:

– Tư vấn xử phạt vi phạm hành chính trong các trường hợp cụ thể;

– Tư vấn nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính;

– Tư vấn đối tượng bị xử lý vi phạm hành chính;

– Tư vấn thời hiệu xử lý vi phạm hành chính;

– Tư vấn tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ xử lý vi phạm hành chính;

– Tư vấn bồi thường thiệt hại vi phạm hành chính;

– Tư vấn các hình thức xử phạt vi phạm hành chính;

– Tư vấn các biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính;

– Tư vấn thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và các biện pháp khắc phục hậu quả;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan để xử lý vi phạm hành chính;

Tổng đài tư vấn Luật xử lý vi phạm hành chính 1900 6557

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH 1900 6557 ?

Để được các chuyên viên và Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn về luật xử lý hành vi vi phạm hành chính, rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.

Tổng đài tư vấn Luật xử lý vi phạm hành chính 1900 6557

LÝ DO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH 1900 6557 ?

Vi phạm hành chính là vi phạm phổ biến tại Việt Nam, vi phạm hành chính thường diễn ra trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, không phải ai cũng có đủ hiểu biết về các vi phạm hành chính và các vấn đề liên quan như mức xử phạt…vv. Do đó, khi cần tham vấn ý kiến của Luật sư về hành vi vi phạm hành chính, người vi phạm có thể kết nối với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN XỬ LÝ HÀNH VI VI PHẠM HÀNH CHÍNH 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. 

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Luật xử lý hành vi vi phạm hành chính qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Sàm sỡ là gì? Sàm sỡ bị xử phạt như thế nào?

Sàm sỡ là hành vi dùng lời nói; hoặc cử chỉ với mục đích quấy rối tình dục ;hoặc làm nhục người khác; xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người khác. Khác với hành vi dâm ô; hành vi sàm sỡ không bao gồm hành vi có tính chất kích thích nhục dục, dục...

Cách tính lương ngày nghỉ bù lễ 2022

Khi có thắc mắc về Cách tính lương ngày nghỉ bù lễ 2022, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự...

Cách tính lương ngày lễ theo luật mới 2022

Vào những ngày lễ, tết, người lao động có quyền nghỉ. Trường hợp người lao động làm việc vào những ngày này được xác định là làm thêm bởi theo khoản 1 Điều 107 Bộ luật lao động, thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022?

Khối thi là những cách thức thi được các thí sinh thi đại học lựa chọn để có thể ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung...

Cục Cảnh sát giao thông có gọi điện thông báo phạt nguội không?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp làm rõ: Cục Cảnh sát giao thông có gọi điện thông báo phạt nguội...

Nhận được điện thoại thông báo vi phạm giao thông có phải lừa đảo?

Nhận được điện thoại thông báo vi phạm giao thông có phải lừa đảo? khi có thắc mắc trên, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết này của chúng...

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022?

Các thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu bằng hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào...

Không nhận được thông báo phạt nguội phải làm sao?

Phạt nguội là hình thức xử phạt người tham gia giao thông có hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, được ghi thu hình ảnh, video thông qua hệ thống camera của tổ chức, cá nhân được lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc, quốc...

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022

Theo quy định hiện hành thí sinh được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm, tuy nhiên mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong thời gian quy định và chỉ được thực hiện theo phương thức trực...

Cách tính lương ngày lễ trùng ngày chủ nhật 

Lương ngày lễ là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động trong những ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật, tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động những ngày nghỉ lễ, tết là tiền lương theo hợp đồng lao động tại thời điểm người lao động nghỉ lễ,...

Tống tiền qua Shopee phạt thế nào?

Hành vi tống tiền là những hành vi sử dụng các phương tiện; cách thức khác nhau để uy hiếp tinh thần của người có trách nhiệm về tài sản; hoặc bằng những thủ đoạn đe dọa sẽ dùng vũ lực; hoặc thủ đoạn khác làm cho người có trách nhiệm về tài sản lo sợ mà phải giao tài sản cho người phạm tội....

Các trường cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ 2022

Để giảm tải sức nặng về thi cử cho các học sinh trong những năm gần đây các trường cao đẳng, đại học cũng nới lỏng hơn cho các ứng viên về việc thi cử, thay vào đó là sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ trung học phổ...

Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022

Xét học bạ là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của 3 năm học Trung học phổ thông hoặc cũng có thể dựa vào điểm số trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn xét...

Các trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM 2022

Khi đã lựa chọn đúng ngành nghề thì việc học sẽ dễ dàng hơn cho bạn từ đó sau khi bạn đã có kiến thức cho mình bạn sẽ tìm được cho mình công việc phù, theo đó việc chọn trường và ngành học có vai trò rất quan...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557