Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Mẫu đơn xin xác nhận công tác mới nhất năm 2024
  • Thứ ba, 02/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 8875 Lượt xem

Mẫu đơn xin xác nhận công tác mới nhất năm 2024

Đơn xin xác nhận công tác hiện nay được sử dụng phổ biến trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đơn xin xác nhận công tác là mẫu đơn thường được sử dụng để trình lên thủ trưởng của cơ quan, tổ chức xem xét và chấp nhận cho người được điều động công tác hoặc để làm giấy tờ căn cứ xác minh thời gian công tác của một người ở đơn vị đó.

Trong quá trình làm việc, công tác tùy thuộc vào những lý do và yêu cầu nhất định mà cá nhân sẽ cần phải có đơn xin xác nhận công tác theo yêu cầu. Vậy mẫu đơn xin xác nhận công tác như thế nào? Trong nội dung của bài viết sau sẽ hướng dẫn về vấn đề này.

Đơn xin xác nhận công tác là gì?

Đơn xin xác nhận công tác là mẫu đơn thường được sử dụng để trình lên thủ trưởng của cơ quan, tổ chức xem xét và chấp nhận cho người được điều động công tác hoặc để làm giấy tờ căn cứ xác minh thời gian công tác của một người ở đơn vị đó.

Đơn này thường  được sử dụng với những mục đích khác nhau như là vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,..để người lao động được hưởng những quyền lợi tương xứng với thời gian mà họ đã làm việc cống hiến cho cơ quan, đơn vị.

Nhờ có đơn này mà công tác xét thâm niên, khen thưởng thành tích cũng trở nên dễ dàng hơn để từ đó xác định công sức của người lao động.

Khi khi đi xin việc ứng tuyển vào những bộ phận của một số công ty có yêu cầu khắt khe hơn thì công ty cũng sẽ đòi hỏi cần có giấy xác nhận công tác của cá nhân.

Do đó mẫu đơn xin xác nhận công tác được nhiều người quan tâm hiện nay.

Một số đặc điểm của đơn xin xác nhận công tác

Đơn xin xác nhận công tác có những đặc điểm riêng biệt và cần thiết để cả người cần xác nhận và người cần xác nhận có thể xác nhận quá trình đã làm việc của người lao động tại cơ quan, đơn vị. Đơn xin xác nhận công tác có đặc điểm như sau:

– Về nội dung đơn: Trong đơn xin xác nhận công tác sẽ chỉ xác nhận những thông tin cá nhân của người đó, đơn vị công tác, làm việc, công việc hiện tại mà sẽ không xác nhận về lý lịch, về nơi cư trú hay thu nhập, tiền lương.

– Về tính bảo mật: Việc xác nhận đơn vị công tác, công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động. Do đó đại diện của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện ký xác nhận cho người lao động. Không giống với việc xác định thu nhập bởi vì nó còn có liên quan tới việc bảo mật thông tin của người lao động.

Thông qua những đặc điểm này của mẫu giấy xác nhận công tác mà người sử dụng có thể sử dụng chúng linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mục đích chung vẫn là để chứng minh năng lực làm việc và thời gian làm việc của người đó nhằm qua đó bảo vệ được những lợi ích chính đáng trong thời gian người lao động làm việc, công tác.

Đây cũng chính là bằng chứng rõ ràng và quan trọng nhất ghi nhận quá trình làm việc của người lao động tại cơ quan, đơn vị nơi mình đã công tác.

Hướng dẫn cách soạn mẫu đơn xin xác nhận công tác

Khi soạn thảo mẫu đơn xin xác nhận công tác thì cần được trình bày theo thể thức dưới đây.

– Phần quốc hiệu tiêu ngữ là phần không thể thiếu trong đơn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

– Phần kính gửi: phần này sẽ phụ thuộc vào đơn vị công tác của cá nhân, ví dụ kính gửi ban lãnh đạo, ban giám đốc công ty, thủ trưởng đơn vị công tác,..

– Có thông tin cá nhân của người viết đơn như họ và tên ngày tháng năm sinh, mục này sẽ ghi theo thông tin trong chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu;

– Địa chỉ: ghi đầy đủ thông tin nơi ở hiện tại của người viết đơn ví dụ như số nhà, ngõ, xã, phường, quận huyện, tỉnh.

– Số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp ghi theo đúng trong chứng minh nhân dân.

– Ở phần hiện đang công tác tại: ở phần này phải ghi chính xác tên doanh nghiệp, tên công ty, tên cơ quan, tổ chức mà người viết đơn đã hoặc đang làm việc. Đối với các doanh nghiệp thì cần ghi theo tên trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Số điện thoại: mục này sẽ điền số điện thoại cố định nơi cơ quan đơn vị người viết đơn đang làm việc.

– Mục vị trí công tác: ghi cụ thể tên phòng ban mà cá nhân đang làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị. Ví dụ phòng kế toán, phòng hành chính tổng hợp, phòng nhân sự,…

Trong quá trình làm việc trong nội bộ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thì người lao động có thể được thuyên chuyển, được điều động để làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, nhiều bộ phận khác nhau chính vì vậy người viết đơn phải ghi chi tiết thời gian làm việc các vị trí, bộ phận.

– Khi đã điền đầy đủ những thông tin trên của đơn thì người viết đơn ký tên và xin xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi mình làm việc.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau đây:

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2020/11/mẫu-đơn-xin-xác-nhận-công-tác.doc”]

Một số lưu ý khi soạn mẫu đơn xin xác nhận công tác

Khi soạn thảo mẫu đơn xin xác nhận công tác thì cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

– Đơn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thể thức của văn bản như quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn, ngày tháng năm viết đơn,…

– Trong đơn phải có đầy đủ thông tin cá nhân của người viết đơn và thông tin về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nơi người đó làm việc;

– Trình bày rõ về công việc và thời gian làm việc;

– Trong đơn xin xác nhận công tác người viết đơn cần phải nêu rõ lý do viết đơn, ví dụ: cần xin giấy xác nhận thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị để làm thủ tục visa du học,…

– Đơn phải được trình bày sạch sẽ, rõ ràng, không có sửa chữa, tẩy xóa.

Ngoài ra cần lưu ý mỗi cơ quan, đơn vị chỉ có thẩm quyền xác nhận thông tin của cá nhân trong thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị đó. Xác nhận của cơ quan, đơn vị phải được ký, ghi rõ họ tên của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, đơn vị xác nhận đó và đóng dấu.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giải đáp được những thông tin về vấn đề khái niệm đơn xin xác nhận công tác, đặc điểm đơn xin xác nhận công tác và hướng dẫn cách soạn mẫu đơn xin xác nhận công tác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi