Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Tôi Có Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Khi Còn Trẻ?

Tôi Có Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Khi Còn Trẻ?

Nếu bạn đã từng muốn bắt đầu kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ không đơn độc. Cho dù bạn nghĩ đến điều tốt nhất cần làm là xây dựng ý tưởng, thỏa sức đam mê thì cơ hội với bạn thực sự là vô tận, một ý tưởng là điều đầu tiên bạn cần làm.

Lúc nào là thời điểm tốt nhất để khởi nghiệp? Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho một tập đoàn? Một khi bạn đã lập gia đình và muốn an cư để lập nghiệp? Thật ra không có quy tắc vàng nào cho biết bạn nên bắt đầu cuộc hành trình của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi thế để bắt đầu kinh doanh sớm trong đời. Dưới đây là 4 lý do giúp bạn trả lời câu hỏi: Có nên thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ?

thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ

Thất bại nhanh nhưng trưởng thành cũng nhanh

Câu nói này được sử dụng rất nhiều khi nhắc về động lực. Chúng tôi đã nói với nhau hết lần này đến lần khác, cần phải thất bại để thành công. Giống như mọi trích dẫn động lực, bạn cần mạnh dạn thực hiện điều mình muốn trước khi quá muộn. Vâng, đúng là bạn có thể sẽ thất bại nhiều lần trước khi bạn có một chiến thắng lớn. Tuy nhiên, bạn cần học cách thất bại một cách khôn ngoan.

Khi doanh nghiệp của bạn gặp sự cố, bắt đầu suy sụp. Bạn sẽ nản lòng và thật khó để thúc đẩy bản thân cho chặng đường về sau. Đây là lý do tại sao bạn nên thành lập một doanh nghiệp theo ý mình khi còn trẻ. Tôi đã ra mắt doanh nghiệp đầu tiên của mình khi vừa ra khỏi trường trung học. Sau khoảng một năm, chúng tôi quyết định cắt lỗ.

Tôi đã nản lòng trong nhiều tháng. Tất cả thời gian dành cho bản thân đều vô nghĩa. Điều đó nói rằng, đây là một điều tốt khi tôi chỉ mới 18 tuổi và tràn đầy năng lượng vào thời điểm đó. Sau thất bại lớn đầu tiên của bạn, một vài lần tiếp theo sẽ dễ dàng.

Ít trách nhiệm và nhiều can đảm

Khi bạn còn trẻ, bạn thường có ít trách nhiệm hơn. Bạn có thể không có gia đình hoặc thế chấp để trả nợ và nếu bạn may mắn, bạn vẫn còn bố mẹ để dựa vào.

Bắt đầu kinh doanh sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Ngoài tài chính, bạn cũng sẽ phải vận động tới hơn 110% thời gian của mình. Nhưng một năm sau khi bạn thành lập doanh nghiệp so với 1 năm bạn đi làm thuê khác nhau rất nhiều

Tài sản dài hạn cho tương lai

Nếu được thực hiện đúng, doanh nghiệp có thể là một trong những tài sản dài hạn tốt nhất bạn có thể xây dựng. Đây là thời gian tốt để tạo thu nhập thụ động cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Nếu bạn là một người thông thái, bạn cần bắt đầu xây dựng tài sản càng sớm càng tốt. Nếu bạn chỉ đơn giản đánh đổi thời gian của mình để kiếm tiền, bằng cách kiếm được tiền lương, bạn chỉ cần giành chiến trở thành một nhân viên xuất sắc. Nhưng để đưa một doanh nghiệp đi tới thành công, bạn cần nhiều thời gian và công sức hơn nữa. Điều đó nói rằng, bạn cần phải bắt đầu càng sớm càng tốt.

Bạn sẽ nhận được một cái tát từ “thế giới thực” để trở thành người vĩ đại hơn

Tôi đã luôn luôn là một người học thực hành. Tôi không bao giờ có thể nắm bắt các khái niệm trong lớp học. Tôi chỉ cần ra ngoài và làm điều đó. Các lớp học và vị trí công ty thường là môi trường rất kiểm soát. Trong khi bạn chắc chắn có thể học được rất nhiều hơn, nếu chỉ ở vùng an toàn bạn sẽ bỏ lỡ một số bài học quan trọng.

Bắt đầu kinh doanh là cách hoàn hảo để có được nền giáo dục “thế giới thực” của bạn. Ở đó, không có giáo viên hay người quản lý nào nói cho bạn biết cần phải làm gì. Bạn cần đưa ra ý tưởng của riêng mình, kế hoạch tiếp thị, mục tiêu gây quỹ, thuê nhân viên và nhiều hơn nữa. Khi bạn mắc lỗi, sẽ chỉ có một người bảo vệ bạn đó chính là bản thân bạn. Những bài học này là vô giá, và chỉ có thể học được từ kinh nghiệm.

Thành thật mà nói, nó không bao giờ quá muộn để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, có một thời gian tối ưu nhất đó là khi bạn còn trẻ.

Vậy sau tất cả, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên thành lập công ty khi còn trẻ chưa?

Nếu là một người trẻ muốn khởi nghiệp, hãy để Luật Hoàng Phi giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách tôn trọng pháp luật nhất.

Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin sau để được hỗ trợ:

– Tư vấn thủ tục quy trình: 1900.6557

– Hotline tư vấn dịch vụ: 0981.378.999 – 0981.393.686

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác như:

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Thủ Tục Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh 2020 Như Thế Nào?

Doanh nghiệp quy mô càng lớn, khả năng sản xuất kinh doanh cao thì càng có nhu cầu muốn mở rộng mô hình công ty đi khắp

Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Để khách hàng tham khảo về Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 2 Thành Viên, công ty Luật Hoàng Phi xin giới thiệu

Thành lập Chi nhánh công ty nước ngoài

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ

Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Khi mở rộng hoạt động kinh doanh sang tỉnh khác, doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức thành lập chi nhánh công ty

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."