Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Phú Yên
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 116 Lượt xem

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Phú Yên

Trong nền kinh tế thị trường hội nhập và phát triển như hiện nay, quảng cáo là một trong những phương thức mà doanh nghiệp, công ty thường xuyên sử dụng để truyền tải hình ảnh về hàng hóa, dịch vụ của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu được lợi nhuận.

Tại Phú Yên, Trường hợp nào cần phải xin giấy phép quảng cáo?

Theo khoản 1 Điều 2 Luật quảng cáo năm 2012, Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân. 

Hiện nay, để mở rộng thị trường nhằm tăng doanh số bán hàng, các doanh nghiệp thường tiến hành các hoạt động quảng cáo để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được quảng cáo mà bắt buộc phải tiến hành các thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại cơ quan có thẩm quyền mới được tiến hành các hoạt động marketing quảng cáo. Các trường hợp cần xin phép quảng cáo tại Phú Yên nói chung, cũng như tất cả các tỉnh thành phố được áp dụng như sau:

– Thuốc dùng cho người, vắc xin, trang thiết bị y tế, sinh phẩm y tế

– Dịch vụ khám chữa bệnh bao gồm cả khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, phục hồi chức năng hay giải phẫu thẩm mỹ….

– Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người

– Thực phẩm

– Hóa chất diệt khuẩn trong lĩnh vực y tế, gia dụng; chế phẩm diệt côn trùng….

Tại Phú Yên, nên sử dụng phương tiện quảng cáo nào?

Luật quảng cáo quy định hiện nay cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn các phương tiện quảng cáo như sau:

Điều 17. Phương tiện quảng cáo

1. Báo chí.

2. Trang thông tin điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác.

3. Các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.

4. Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo.

5. Phương tiện giao thông.

6. Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao.

7. Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo.

8. Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

Với mỗi phương tiện quảng cáo khác nhau sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Khách hàng tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn các phương tiện quảng cáo phù hợp, hiệu quả.

Ví dụ phương tiện quảng cáo báo chí thì Báo chí có tính linh hoạt và phổ biến rộng rãi, thông điệp có thể xem lại nhiều lần song có những ưu điểm và nhược điểm:

+ Ưu điểm khi quảng cáo báo : Phạm vi rộng; Lượng độc giả lớn; Tính chất đúng lúc; Hạn kết thúc ngắn.

+ Nhược điểm : Đời sống ngắn ngủi; Chi phí cho phạm vi bao phủ cao; Việc in màu không trung thực.

Hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo tại Phú Yên cần những gì?

Trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin cung cấp thông tin về hồ sơ quảng cáo khi sử dụng phương tiện quảng cáo bằng Bảng quảng cáo, băng rôn, biển hiệu, hộp đèn…Khi đó, Hồ sơ yêu cầu cần có những giấy tờ, tài liệu như sau:

– Đơn đề nghị cấp phép quảng cáo ngoài trời.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo ( đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ quảng cáo) hoặc giấy đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá ( đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo), tất cả đều phải là bản sao công chứng.

– Bản sao công chứng hợp lệ giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc những giấy tờ tương tự về chứng thực chất lượng hàng hoá.

– Mẫu thiết kế biển quảng cáo sẽ thực hiện cần chính xác về màu sắc và tỉ lệ kích thước thực, có đóng dấu của đơn vị đề nghị cấp phép.

– Bản sao công chứng hợp đồng thuê vị trí quảng cáo giữa đơn vị xin giấy phép vài đơn vị sở hữu địa điểm lắp đặt biển.

– Đối với doanh nghiệp thuê công ty dịch vụ quảng cáo, cần nộp thêm bản sao công chứng hợp đồng hợp tác.

– Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về kết cấu, kỹ thuật xây dựng bảng, biển quảng cáo với đơn vị kinh doanh xin cấp giấy phép quảng cáo.

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Phú Yên

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, các doanh nghiệp, đơn vị tiến hành thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời theo trình tự như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ quảng cáo trực tiếp đến Sở văn hoá, thể thao và du lịch địa phương nơi triển khai quảng cáo hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hay nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ: Trong thời gian 10 ngày làm việc, Sở sẽ xem xét và đưa ra thẩm định với hồ sơ; giải quyết việc cấp phép. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu giấy tờ, chưa hoàn chỉnh thì sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung.

Bước 3: Bổ sung giấy tờ: Với các doanh nghiệp có hồ sơ chưa hoàn chỉnh thì cần bổ sung ngay giấy tờ còn thiếu và nộp lại lên Sở.

Bước 4: Tiếp nhận kết quả: Sau 10 ngày làm việc nếu không có văn bản gửi về, doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo. Trường hợp hồ sơ không được cấp phép sẽ được gửi trả lại doanh nghiệp kèm theo văn bản nêu rõ lý do.

Chi phí xin Giấy phép quảng cáo tại Phú Yên hết bao nhiêu?

– Quảng cáo trên bảng, biển, panô và các hình thức tương tự có diện tích từ 40m2 trở lên: 600.000 đồng/1 giấy phép/1 bảng, biển panô.

– Quảng cáo trên bảng, biển, panô và các hình thức tương tự có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2: 500.000 đồng/1 giấy phép/1 bảng, biển panô.

– Quảng cáo trên bảng, biển, panô và các hình thức tương tự có diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2: 400.000 đồng/1 giấy phép/1 bảng, biển panô.

– Quảng cáo trên bảng, biển, panô và các hình thức tương tự có diện tích từ 10m2 đến dưới 20m2: 200.000 đồng/1 giấy phép/1 bảng, biển panô.

– Quảng cáo trên bảng, biển, panô và các hình thức tương tự có diện tích dưới 10m2: 100.000 đồng/1 giấy phép/1 bảng, biển panô.

– Quảng cáo trên phương tiện giao thông, vật phát quan, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động và các hình thức tương tự khác (gọi chung là cái): 100.000 đồng/1 cái.

– Quảng cáo trên băng rôn (bao gồm cả băng rôn dọc và băng rôn ngang): 50.000 đồng/1 cái (tổng số thu lệ phí 1 lần cấp giấy phép không quá 2.000.000 đồng/1 giấy phép).

Lưu ý: Chi phí trên chúng tôi cung cấp dựa trên biểu phí Theo Thông tư 64/2008/TT-BTC, song Thông tư này đã hết hiệu lực, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có văn bản pháp luật nào thay thế. Do vậy, bạn vẫn có thể tham khảo mức phí trên.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Phú Yên. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi