Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Ninh Thuận
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 184 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Ninh Thuận

Quảng cáo là một hình thức truyền thông có mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng. Đây là một phương tiện truyền thông mạnh mẽ để tạo sự nhận thức và tăng cường sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Ninh Thuận như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Các sản phẩm, dịch vụ bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo

Theo quy định của pháp luật, các sản phẩm, dịch vụ sau đây khi quảng cáo bắt buộc phải làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo:

– Thuốc

– Mỹ phẩm

– Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng

– Thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

– Hóa chất, chế phẩm

– Dịch vụ chữa bệnh, khám bệnh

– Dịch vụ cung cấp trang thiết bị y tế

– Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu bảo vệ thực vật

– Thuốc cho thú ý, vật tư thú y

– Phân bón, chế phẩm sinh học

Các sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo

Điều 7 Luật Quảng cáo quy định các sản phẩm/ dịch vụ cấm quảng cáo bao gồm:

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Thuốc lá.

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Thủ tục quảng cáo trên băng rôn tại Ninh Thuận

Quảng cáo trên băng rôn, biển quảng cáo phải làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Ninh Thuận, hồ sơ bao gồm:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

– Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật Quảng cáo.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Trên đây chỉ là thủ tục chung theo quy định pháp luật, trong trường hợp quảng cáo các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà pháp luật quy định phải đáp ứng các điều kiện khác, phải làm thủ tục riêng, Quý vị cần lưu ý tham khảo ý kiến chuyên môn từ những luật sư.

Chi phí xin giấy phép quảng cáo tại Ninh Thuận

Hiện nay không có mức chi phí quy định chung cho giấy phép quảng cáo mà tùy thuộc vào từng sản phẩm quảng cáo sẽ có sự khác nhau.

Ngoài ra chi phí xin giấy phép quảng cáo còn bao gồm phí dịch vụ xin gấy phép quảng cáo trong trường hợp khách hàng ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực hiện. Để biết thêm chi tiết về chi phí xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý cho cá nhân, doanh nghiệp. Chúng tôi có nhiệu kinh nghiệm trong công việc và nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

Trong quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như:

– Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc;

– Tư vấn về việc sửa lại kịch bản, maket, nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng. Sau đó chuyển cho khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại cơ quan chức năng;

– Nhận kết quả giấy phép quảng cáo và chuyển cho khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo sau khi hoàn thành công việc.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Ninh Thuận. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi