Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 107 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo nhanh chóng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Giấy phép quảng cáo là điều kiện không thể thiếu khi tiến hành quảng bá một số sản phẩm. Thông qua giấy phép quảng cáo, cơ quan có thẩm quyền có thể kiểm soát được nội dung, hình ảnh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ được đăng ký quảng cáo. Đây là minh chứng giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm, dịch vụ.

Việc xin giấy phép quảng cáo là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi muốn quảng cáo sản phẩm theo quy định. Có giấy phép sẽ đảm bảo nội dung quảng cáo đúng quy định, được người tiêu dùng tin tưởng, tránh phải chịu các chế tài xử phạt do quảng cáo không phép.

Sau khi được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, tổ chức, cá nhân có nghĩa vụ tiến hành theo nội dung đã đăng ký tránh việc tự ý sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Khi nào phải xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa?

Trước khi tìm hiểu về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa thì cần nắm được các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa.

Giấy phép quảng cáo là một giấy phép con được đặt ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo cho những loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc diện phải xin xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Khi doanh nghiệp dự định quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa này cần phải xin giấy phép quảng cáo.

Theo quy định của pháp luật hiện hành các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo gồm:

– Quảng cáo thuốc;

– Quảng cáo mỹ phẩm;

– Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

– Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ;

– Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm;

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh;

– Quảng cáo trang thiết bị y tế;

– Quảng cáo thực phẩm chức năng;

– Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật;

– Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y;

– Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi.

Sản phẩm nào bị cấm quảng cáo tại Khánh Hòa?

Theo quy định của pháp luật hiện hành một số sản phẩm bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức gồm:

– Thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá khác.

– Rượu, bia và các sản phẩm thức uống có chứa cồn.

– Thực phẩm và đồ uống có chứa chất kích thích, caffeine, taurin, guarana, ginseng và các chất có tác dụng tương tự.

– Sản phẩm dầu mỡ, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm làm đẹp có chứa các chất có tác dụng kích thích, tăng cường trí nhớ, giảm cân hoặc tác động đến sức khỏe con người.

– Máy móc, thiết bị y tế, thuốc và hóa chất phục vụ cho mục đích y tế và chữa bệnh.

– Sản phẩm có tính chất ma túy, bao gồm cần sa, heroin, thuốc phiện, cocaine và các chất gây nghiện khác.

Cần hồ sơ gì để xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa?

Tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định bởi lẽ nếu hồ sơ sai hoặc thiếu sẽ phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện.

Mỗi sản phẩm, dịch vụ quảng cáo sẽ có quy định về hồ sơ cụ thể, thông thường hồ sơ xin giấy phép quảng cáo gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo;

– Bản sao giấy đăng ký và bản công bố sản phẩm;

– Mẫu nhãn sản phẩm;

– Kịch bản và nội dung dự kiến quảng cáo ghi sẵn trong đĩa hình, đĩa âm thanh (trường hợp quảng cáo trên báo nói, báo hình) hoặc phải có ma két (mẫu nội dung) đối với việc quảng cáo trên các phương tiện khác;

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm có trong bản công bố sản phẩm phải có tài liệu khoa học chứng minh;

– Các giấy tờ khác tùy theo từng sản phẩm, dịch vụ xin quảng cáo.

Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn, vướng mắc quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa

Tổ chức, cá nhân xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Soạn hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa

Trước khi tiến hành quảng cáo thì tổ chức, cá nhân phải xác định phương thức tiến hành quảng cáo để từ đó chuẩn bị bồ hồ sơ cho phù hợp với từng phương thức quảng cáo như nội dung đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền

Đối với mỗi ngành nghề khác nhau thì sẽ có những đơn vị chức năng chịu trách nhiệm quản lý khác nhau do đó cần xác định đúng cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo cho ngành, nghề của mình. Cụ thể như sau:

– Cục quản lý dược chịu trách nhiệm xem xét, phê duyệt áp dụng với hồ sơ xin phép quảng cáo các nội dung về thuốc;

– Cục an toàn thực phẩm trực tiếp chịu trách nhiệm về đơn xin phép quảng cáo các nội dung về thực phẩm chức năng, sữa và dinh dưỡng dùng cho trẻ;

– Cục quản lý khám, chữa bệnh trực tiếp cấp giấy xác nhận quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của các cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp phép hoạt động;

– Cục quản lý y dược cổ truyền cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của các cơ sở khám chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động;

– Cục quản lý môi trường y tế trực tiếp chịu trách nhiệm cấp phép quảng cáo hóa chất, lĩnh vực chế phẩm diệt côn trùng diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

– Cục quản lý trang thiết bị và công trình y tế trực tiếp chịu trách nhiệm cấp phép quảng cáo các nội dung liên quan đến trang thiết bị y tế.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan đăng ký sẽ thẩm định hồ sơ, trường hợp hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký sẽ tiến hành cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ yêu cầu đơn vị quảng cáo bổ sung hoặc từ chối cấp giấy xác nhận.

Lợi ích khi chọn dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Công ty Luật Hoàng Phi

Để được quảng cáo hợp pháp trên thị trường thì tổ chức, cá nhân phải xin giấy phép trước khi triển khai các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên thủ tục xin giấy phép quảng cáo khá phức tạp nên hầu hết các tổ chức, cá nhân thường ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ này thực hiện.

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo với đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ theo quy trình sau:

– Tư vấn cho khách hàng về những quy định liên quan đến thực hiện thủ tục xin ký giấy phép quảng cáo;

– Rà soát, hướng dẫn khách hàng chỉnh sửa nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Soạn thảo đơn đề nghị, các giấy tờ cần thiết khác phục vụ cho quá trình xin giấy phép quảng cáo;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tương ứng với loại sản phẩm mà khách hàng quảng cáo;

– Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu cần thiết) và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì mức chi phí chúng tôi đưa ra là hoàn toàn phù hợp với nội dung công việc thực hiện.

Mọi vấn đề cần tư vấn thêm về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Khánh Hòa hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi