Luật Hoàng Phi Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Long An
  • Thứ tư, 06/09/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 87 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Long An

Trừ trường hợp nhãn hiệu của Quý vị được xác định là nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu của Quý vị chỉ được bảo hộ khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Và để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu này, Quý vị bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Long An như thế nào? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc.

Đăng ký nhãn hiệu tại Long An có bắt buộc không?

Pháp luật hiện hành không quy định thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Long An nói riêng và thủ tục đăng ký nhãn hiệu nói chung là thủ tục bắt buộc khi cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên thị trường nhưng các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thường không bỏ qua thủ tục này. Bởi lẽ họ nhận ra tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu đối với việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu.

Trừ trường hợp nhãn hiệu của Quý vị được xác định là nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu của Quý vị chỉ được bảo hộ khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Và để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu này, Quý vị bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu. Khi đăng ký nhãn hiệu thành công, Quý vị trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu, có các quyền:

– Sử dụng, cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu. Quý vị có thể gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh. Quý vị có thể lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hóa mang nhãn hiệu được bảo hộ. Quý vị có thể nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu được bảo hộ.

– Để khai thác các lợi ích từ quyền đối với nhãn hiệu, Quý vị có thể chuyển giao một phần (chuyển quyền sử dụng) hoặc chuyển toàn bộ quyền đối với nhãn hiệu (chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu) cho chủ thể khác.

– Trường hợp phát hiện ra có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của mình, Quý vị có quyền yêu cầu chủ thể có hành vi xâm phạm dừng hành động đó lại và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý bằng biện pháp hành chính, hình sự, dân sự.

Các bước đăng ký nhãn hiệu tại Long An

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu

Nhãn hiệu trước tiên phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc. Do đó, nếu mới chỉ có ý tưởng về nhãn hiệu nhưng chưa thể hiện một cách hữu hình nhãn hiệu này, Quý vị không thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu được.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu

Bên cạnh khả năng nhìn thấy được, nhãn hiệu để được bảo hộ phải có tính phân biệt. Tính phân biệt này thể hiện ở việc nhãn hiệu không trùng, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác trong lĩnh vực đăng ký, các dấu hiệu đang được ưu tiên, bảo hộ theo quy định pháp luật. Do đó, đi kèm với việc thiết kế nhãn hiệu, Quý vị nên tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng phân biệt, xác định khả năng bảo hộ thành công cho nhãn hiệu.

Tra cứu nhãn hiệu gồm hai hình thức:

Tra cứu nhãn hiệu cơ bản: Quý vị có thể tự thực hiện tra cứu nhãn hiệu qua website của Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên hình thức tra cứu này không đem lại hiệu quả cao, kết quả chỉ có tính tham khảo, trong trường hợp nhãn hiệu trùng.

– Tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu với khả năng chính xác khoảng 80% được thực hiện bởi người có chuyên môn nên hiệu quả của hình thức tra cứu này cao hơn so với tra cứu sơ bộ.

Bước 3: Chuẩn bị đơn (hồ sơ) đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu khác.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo một trong các địa chỉ như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Quý vị có thể nộp hồ sơ trực tiếp, nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tuyến, cần lưu ý:

– Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

– Trường hợp nộp đơn trực tuyến, người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Bước 5: Theo dõi quá trình xử lý đơn của cơ quan nhà nước

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, quá trình này diễn ra khoảng hai năm vì số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nói riêng và đơn đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung cần xử lý rất lớn, Cục Sở hữu trí tuệ thường xuyên gặp tình trạng quá tải đơn. việc theo dõi quá trình xử lý đơn Quý vị cần có sự kiên nhẫn và kịp thời xử lý những yêu cầu, có sự phản hồi thích hợp trước những yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 6: Nhận văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật

Nếu nhãn hiệu đáp ứng được các điều kiện bảo hộ, qua quá trình thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo chủ đơn nộp phí cấp văn bằng bảo hộ. Quý vị nộp phí để được cấp văn bằng bảo hộ theo đúng quy định pháp luật.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Long An

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Long An với mỗi trường hợp cụ thể có thể mất các loại chi phí khác nhau như phí, lệ phí nhà nước, phí dịch vụ, chi phí đi lại, in ấn,… Chúng tôi chia sẻ về loại chi phí cố định – phí, lệ phí nhà nước như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Nhãn hiệu sau đăng ký được bảo hộ bao lâu?

Quyền đối với nhãn hiệu được phát sinh, bảo hộ dựa trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ thì văn bằng bảo hộ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Do đó, nếu với một lần đăng ký thành công và không gia hạn, nhãn hiệu được bảo hộ trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Quý vị có thể gia hạn hiệu lực bảo hộ không giới hạn số lần để tiếp tục bảo hộ nhãn hiệu sau khi hết thời hạn có hiệu lực của văn bằng bảo hộ.

Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu tại Luật Hoàng Phi?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tuy nhiên Luật Hoàng Phi luôn là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng ủy quyền thực hiện dịch vụ bởi lẽ:

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp luật, tận tâm sẽ tư vấn cho khách hàng chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề có liên quan.

– Quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin liên quan đến nhãn hiệu dự định đăng ký, mọi vấn đề còn lại liên quan đến soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền chúng tôi sẽ thực hiện chuẩn xác và bàn giao kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng.

– Chi phí dịch vụ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhưng bạn hoàn toàn yên tâm bởi mức phí chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Long An. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi, vui lòng liên hệ hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được tư vấn, hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Đăng ký thương hiệu cho vợt cầu lông

Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên viên có kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tế sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu một cách nhanh chóng...

Đăng ký thương hiệu hạt hạnh nhân

Đăng ký thương hiệu hạt hạnh nhân là một thủ tục hành chính mà Cục Sở hữu Trí tuệ thực hiện, Qua quá trình này, các biểu tượng dùng để phân biệt sản phẩm và dịch vụ của các tổ chức và cá nhân khác nhau sẽ được bảo vệ bằng việc cấp giấy chứng nhận bảo...

Đăng ký thương hiệu tã giấy trẻ em

Đăng ký thương hiệu tã giấy trẻ em được thực hiện qua Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền...

Đăng ký thương hiệu nước rau má

Đăng ký thương hiệu nước rau má là thủ tục cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng - giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm nước rau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi