Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký logo tại Bắc Ninh nhanh nhất
  • Thứ sáu, 12/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1133 Lượt xem

Quy trình đăng ký logo tại Bắc Ninh nhanh nhất

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký logo tại Bắc Ninh, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì quá trình đăng ký logo sẽ diễn ra nhanh chóng.

Bắc Ninh là địa bàn có nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp để dễ dàng hơn trong việc quảng cáo sản phẩm, cách nhanh nhất đó là có logo sản phẩm riêng.

Đăng ký logo là việc làm hiện nay các doanh nghiệp Bắc Ninh đang thực hiện để xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trước khách hàng, người tiêu dùng. Vậy, đăng ký logo tại Bắc Ninh cần đáp ứng các điều kiện gì? Có gì khác so với các tỉnh thành khác?

Giới thiệu về tỉnh Bắc Ninh

– Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước, với vị trí nằm trong Vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng.

– Là trung tâm của xứ Kinh Bắc xưa, với 44 làng quan họ cổ, là cái nôi của Dân ca Quan họ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sau nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên và cùng đợt với ca trù. Tỉnh cũng nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Việt Nam.

– Địa hình của tỉnh không hoàn toàn là đồng bằng mà xen kẽ là các đồi thấp có hướng dốc chủ yếu từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông, được thể hiện qua các dòng chảy bề mặt đổ về sông Đuống và sông Thái Bình.

– Vùng đồng bằng thường có độ cao phổ biến từ 3-7 m, địa hình trung du (thị xã Quế Võ và huyện Tiên Du) có một số dải đồi thấp độ cao không quá 200 m. Diện tích đồi núi chiếm tỷ lệ nhỏ (chiếm 0,53%) so với tổng diện tích, chủ yếu ở Quế Võ và Tiên Du.

– Bắc Ninh là tỉnh có hệ thống giao thông đa dạng, gồm cả đường bộ, đường sắt và đường sông. Trong đó, hệ thống đường bộ được đánh giá là tương đối đồng bộ so với các tỉnh khác trong cả nước.

– Hệ thống đường nội bộ các khu đô thi mới, khu công nghiệp trên đia bàn toàn tỉnh được đồng bộ hiện đại thích ứng được với quá trình đô thị hóa nhanh của các địa phương trong tỉnh, các tuyến này cũng được liên kết với nhau nhằm tạo lập hệ thống giao thông liên hoàn để việc vận chuyển hàng hóa thuận lợi hơn giảm áp lực giao thông cho các quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Đăng ký bản quyền logo

Điều kiện để đăng ký logo tại Bắc Ninh

Dù ở Bắc Ninh hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước việc đăng ký logo đều giống nhau và phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

Thứ nhất, điều kiện về logo đăng ký:

Để đăng ký logo tại Bắc Ninh thì logo phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

– Logo phải bao gồm các dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

– Phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu logo với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

– Logo sẽ bị từ chối đăng ký nếu đã thuộc quyền của người khác hoặc không có khả năng phân biệt, gây nhầm lẫn với logo hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Thứ hai, điều kiện về đơn đăng ký logo:

Đơn đăng ký logo phải thể hiện rõ nhóm sản phẩm mang logo theo bảng phân loại nhóm và phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.

Các giấy tờ, tài liệu trong đơn phải được trình bày bằng tiếng Việt, trong trường hợp viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy muốn đăng ký logo tại Bắc Ninh thì cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như đã được nêu ở trên.

Hồ sơ đăng ký logo tại Bắc Ninh gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký logo tại Bắc Ninh, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì quá trình đăng ký logo sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngược lại nếu hồ sơ chưa đầy đủ sẽ phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ đăng ký logo tại Bắc Ninh bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký logo, đánh máy theo mẫu;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo ;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Các tài liệu khác (nếu có)

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

Nộp hồ sơ đăng ký logo tại Bắc Ninh ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu ở trên thì cá nhân, tổ chức có thể tiến hành nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký logo theo hình thức nộp đơn trực tuyến, tuy nhiên chúng tôi khuyên khách hàng nên nộp đơn trực tiếp để hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Quy trình đăng ký logo tại Bắc Ninh của Luật Hoàng Phi

Để việc đăng ký logo tại Bắc Ninh không bị kéo dài thời gian, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký logo trọn gói không chỉ đối với các doanh nghiệp tại Bắc Ninh mà còn trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì sự chuyên nghiệp, tận tình và uy tín của công ty.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo của chúng tôi, quy trình đăng ký logo tại Bắc Ninh sẽ được đơn giản hóa theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định nhu cầu đăng ký logo.

Bước 2: Liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây và cho chúng tôi biết nhu cầu của Quý khách hàng:

– Liên hệ theo hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999. Ngoài giờ hành chính vui lòng liên hệ: 0981.378.999

– Liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557 (Yêu cầu gặp bộ phận Sở hữu trí tuệ)

– Gửi yêu cầu qua địa chỉ hòm thư Email: lienhe@luathoangphi.vn chúng tôi sẽ kiểm tra và trả lời Quý khách hàng sớm nhất.

Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ, Giấy ủy quyền và cung cấp những thông tin, tài liệu liên quan đến việc đăng ký logo theo sự hướng dẫn của luật sư, chuyên viên.

Bước 4: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký logo từ luật sư, chuyên viên của chúng tôi.

Như vậy quý khách hàng chỉ cần thực hiện việc cung cấp các thông tin và công việc trong quy trình nêu trên, phần việc còn lại luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ thực hiện thay Quý khách hàng. Chúng tôi luôn cập nhật tình trạng xử lý của hồ sơ và thông báo đến Quý khách hàng để Quý khách hàng nắm được.

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng không cần lo lắng về vấn đề chi phí. Chi phí thực hiện dịch vụ đăng ký logo độc quyền của chúng tôi không phải rẻ nhất trên thị trường nhưng sẽ là mức chi phí hợp lý nhất, phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả mà chúng tôi đem đến cho Quý khách hàng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc ỉa có thể tham khảo bài viết của chúng...

Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi