Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Phú Thọ
  • Thứ hai, 29/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1327 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Phú Thọ

Trong quá trình hoạt động, nhiều doanh nghiệp tại Phú Thọ quan tâm đến thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ để bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngày nay, việc thiết kế hình dáng bên ngoài của sản phẩm (kiểu dáng công nghiệp) được nhiều doanh nghiệp chú trọng không kém so với việc nâng cao phẩm chất sản phẩm. Khi đã có được kiểu dáng công nghiệp ưng ý, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc bảo hộ cho kiểu dáng ấy khỏi các hành vi sao chép, làm nhái, các doanh nghiệp tại Phú Thọ cũng vậy.

Vì vậy, thông qua bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý độc giả hiểu rõ hơn về Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ nói riêng và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung – biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ với kiểu dáng công nghiệp.

Giới thiệu chung về tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh Trung du miền núi phía Bắc của Việt Nam, có vị trí trung tâm vùng và là cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội. Tỉnh Phú Thọ nằm trên trục hành lang kinh tế Hải Phòng – Hà Nội – Côn Minh (Trung Quốc), phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc, phía Tây tiếp giáp thành phố Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hoà Bình, phía Bắc giáp tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang. Phú Thọ cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách Trung tâm thành phố Hà Nội 80km, cách cảng Hải Phòng 170km, cách cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu (giữa Lào Cai – Việt Nam và Vân Nam – Trung Quốc) và cửa khẩu Thanh Thủy – Lạng Sơn 200km và là nơi hợp lưu của ba con sông lớn: sông Hồng, sông Đà và sông Lô

Vị trí địa lý của Phú Thọ đã tạo cho Phú Thọ có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng to lớn để sản xuất kinh doanh, giao lưu, phát triển kinh tế với cả trong nước và ngoài nước.

Phú Thọ còn là mảnh đất cội nguồn, vùng đất tổ của dân tộc Việt Nam. Tại đây có đền thờ các Vua Hùng và hệ thống di tích lịch sử, lễ hội dày đặc, mỗi lễ hội có một sắc thái riêng đặc sắc và độc đáo, là tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, dịch vụ.

Tại sao doanh nghiệp tại Phú Thọ nên đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ hay tại tỉnh thành phố khác trên lãnh thổ Việt Nam, doanh nghiệp thực hiện thành công sẽ được cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, từ đó được nhà nước thừa nhận và bảo vệ tư cách chủ sở hữu. Doanh nghiệp có nhiều lợi ích như:

Thứ nhất: Toàn quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp. Doanh nghiệp có thể trực tiếp sử dụng hoặc chuyển giao quyền sử dụng cho chủ thể khác để thu lợi;

Thứ hai: Ngăn chặn hành vi làm giả, làm nhái kiểu dáng công nghiệp gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Thứ ba, trong trường hợp có tranh chấp có liên quan xảy ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng chứng minh tư cách chủ sở hữu thông qua văn bằng bảo hộ đã được cấp;

Thứ tư, có thể yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp, xử lý về hành chính, hình sự và dân sự với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với kiểu dáng công nghiệp.

Điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ?

Kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ được bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Có tính mới: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính mới nếu kiểu dáng công nghiệp đó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.

– Có tính sáng tạo: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên, kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

– Có khả năng áp dụng công nghiệp: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo hàng loạt sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Lưu ý:

Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký các kiểu dáng công nghiệp trùng hoặc không khác biệt đáng kể với nhau thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho kiểu dáng công nghiệp trong đơn hợp lệ có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất trong số những đơn đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ.

Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký các kiểu dáng công nghiệp trùng hoặc không khác biệt đáng kể với nhau, cùng đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ và cùng có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho đối tượng của một đơn duy nhất trong số các đơn đó theo thoả thuận của tất cả những người nộp đơn; nếu không thoả thuận được thì các đối tượng tương ứng của các đơn đó bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp Phú Thọ có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp thay mình thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng

– Thiết kế kiểu dáng công nghiệp;

– Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thành công và sửa đổi kiểu dáng công nghiệp nếu cần thiết;

– Soạn hồ sơ – đơn đăng ký gồm:

+ Tờ khai theo mẫu 03-KDCN Phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

+ Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp;

+ 04 Bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp;

+ Chứng từ xác nhận nộp phí và lệ phí;

+ Văn bản ủy quyền (trường hợp ủy quyền);

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (trường hợp yêu cầu hưởng quyền ưu tiên),…

– Xác định các khoản phí, lệ phí phải nộp theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC

Bước 2: Nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ:

Quý vị có thể lựa chọn một trong các phương thức nộp hồ sơ sau: nộp trực tiếp, nộp trực tuyến (nếu có tài khoản đã đăng ký), gửi qua đường bưu điện. Trong đó, địa chỉ nộp hồ sơ là Cục Sở hữu trí tuệ ở số 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hồ sơ được tiếp nhận xử lý qua các bước: thẩm định hình thức (1 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ), công bố đơn (2 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ), thẩm định nội dung (7 tháng kể từ ngày công bố đơn).

Bước 3: Nhận kết quả nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Chi phí Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ;

– Phí phân loại kiểu dáng công nghiệp: 100.000/01 phân loại;

– Phí thẩm định đơn: 700.000VNĐ/01 đối tượng;

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ;

– Phí công bố từ hình thứ 2 trở đi: 60.000VNĐ/01 hình;

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ quá trình thẩm định: 480.000VNĐ/01 đối tượng;

– Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có): 600.000VNĐ/01 đơn ưu tiên.

Lưu ý: Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần được phân loại quốc tế về kiểu dáng công nghiệp, trường hợp Người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành phân loại và người nộp đơn cần nộp phí phân loại theo quy định (100.000VNĐ/01 phân loại)

Luật Hoàng Phi – địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Là tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, hơn 10 năm hoạt động chúng tôi được làm việc với hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước để đăng ký sở  hữu công nghiệp. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một mảng dịch vụ trọng tâm được chúng tôi chú trọng đào tạo và phát triển.

Khi lựa chọn Luật Hoàng Phi, Quý vị sẽ được đại diện thực hiện toàn bộ các bước trong thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trên đây (gồm cả thiết kế nếu Quý khách có nhu cầu). Ngoài ra, ngay cả sau đăng ký, chúng tôi cũng tư vấn miễn phí các nội dung có liên quan đến sử dụng kiểu dáng công nghiệp, giải quyết tranh chấp với chủ thể khác.

Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng (trọn gói- nhanh chóng- hiệu quả) đi đôi với giá thành hợp lý (phù hợp với khối lượng công việc), có ràng buộc trách nhiệm rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý, minh bạch các thông tin. Do đó, khi cần hỗ trợ về Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Thọ nói riêng, kiểu dáng công nghiệp nói chung, Quý vị hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981.378.999 để được tư vấn và báo phí cụ thể.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho trầm hương

Đăng ký thương hiệu cho trầm hương như thế nào? Khi có thắc mắc này, Qúy vị có thể tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi...

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng thú cưng

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cửa hàng thú cưng tạo cơ sở pháp lý vững chắc để pháp luật bảo hộ cho thương hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Khi đó, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm thương...

Đăng ký thương hiệu cho bột sắn dây

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bột sắn dây. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái

Mặc dù ở Việt Nam việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm tôn lợp mái không bắt buộc. Tuy nhiên, lợi ích của việc sở hữu thương hiệu độc quyền vẫn rất rõ ràng. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn tài sản vô hình và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh đầy thách...

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi