Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Kiên Giang

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Kiên Giang

 • Nguyễn Nam |
 • Cập nhật: 09/01/2020 |
 • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
 • 87 Lượt xem

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang không những cần các kiến thức pháp lí mà còn cần cả những kinh nghiệm thực tế khi thực hiện thủ tục.

Trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ theo quy định, từ đó hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp phải.

Trong đời sống ngày nay, pháp luật dần được các chủ thể sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình. Trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng thế, trong các năm trở lại đây nhu cầu đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang ngày càng tăng. Sau khi đăng ký các chủ sở hữu tiến hành đăng ký sẽ nhận được các quyền và lợi ích đối với kiểu dáng công nghiệp. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi xin nêu đến các quyền của chủ sở hữu đối tượng là kiểu dáng công nghiệp để có thể giúp các chủ thể hiểu hơn về các lợi ích mà mình có thể nhận được, qua đó bảo vệ tốt các quyền đó khi có hành vi xâm phạm trái phép.

Quyền của chủ sở hữu đối tượng kiểu dáng công nghiệp

 Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ đối với thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang, các chủ sở hữu sẽ nhận được các quyền sau:

 • Sử dụng, cho phép người khác sử dụng đối tượng là kiểu dáng công nghiệp theo quy định. Sử dụng kiểu dáng công nghiệp được thể hiện qua các hành vi sau:

+ Sản xuất sản phẩm có kiểu dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ.

+ Lưu thông, quảng cáo, chào bán, tàng trữ để lưu thông sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ.

+ Nhập khẩu sản phẩm có kiểu dáng bên ngoài là kiểu dáng đang được bảo hộ.

 • Ngăn cấm người khác sử dụng kiểu dáng công nghiệp mà mình sở hữu.
 • Định đoạt đối tượng kiểu dáng công nghiệp mà mình sở hữu theo quy định của pháp luật. Trong đó có hai quyền luôn được các chủ thể thực hiện nhằm mục đích kinh tế là: chuyển quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp và chuyển quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp.

Theo quy định của pháp luật, sau khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang thành công, chủ sở hữu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp có thời hạn là 05 năm liên tục kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn 02 lần liên tiếp với số năm tối đa mỗi lần là 05 năm. Để gia hạn cho bằng bảo hộ có hiệu lực, trong vòng 06 tháng tính đến ngày hết hiệu lực của văn bằng chủ sở hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Chủ thể có thể nộp đơn yêu cầu muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng hết hiệu lực đồng thời chủ sở hữu sẽ phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn.

Luật Hoàng Phi đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lý có uy tín và chất lượng hàng đầu cả nước. Trong các năm qua, luật sư của chúng tôi đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng trong các lĩnh vực pháp luật khác nhau. Để giải quyết các yêu cầu của Quý khách về thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang, chúng tôi sẽ thực hiện các công đoạn cơ bản sau:

 • Tìm hiểu nhu cầu và phân loại các lĩnh vực mà khách hàng cần hỗ trợ và chuyển tiếp đến các luật sư chuyên ngành;
 • Tư vấn các cơ sở pháp lí cơ bản cho khách hàng được hiểu và giải đáp một số thắc mắc cơ bản;
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ trước khi đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ;
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình theo dõi tình trạng hồ sơ. Với sự tư vấn của luật sư và đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ lựa chọn giải pháp mang lại lợi ích tốt nhất cho Quý khách;
 • Trao tận tay khách hàng văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang nói riêng và trên cả nước nói chung mang lại vô số lợi ích cho chủ sở hữu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện thủ tục phức tạp này một cách dễ dàng. Chính vì thế, trong các năm qua Luật Hoàng Phi đã hỗ trợ và làm hài lòng cho hàng trăm khách hàng trong lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Kiên Giang và tại các tỉnh, thành phố khác, tất cả các khách hàng đều nhận được kết quả hài lòng như mong muốn – đó là điều mà chúng tôi luôn vươn tới.

Quý khách có yêu cầu đăng ký kiểu dáng công nghiệp hoặc cần được hỗ trợ các lĩnh vực pháp lí khác vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

–        Số điện thoại: 024.62852839 / 028.73090.686;

–        Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

–        Email: lienhe@luathoangphi.vn.

 Tham khảo thêm các dịch vụ khác :