Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh

Không đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nơi đây gặp phải không ít rủi ro từ hành vi xâm phạm bản quyền.

Mỗi tác phẩm sáng tạo nên là thành quả lao động trí tuệ của cá nhân, tập thể, do đó pháp luật ghi nhận thủ tục đăng ký bản quyền, cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả như một “phần thưởng” cho những người có công sức đóng góp, sáng tạo.

Với tư cách là tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan, Luật Hoàng Phi mong muốn các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên mọi miền đất nước tiếp cận gần hơn quy định pháp luật về đăng ký bản quyền. Trong bài viết, chúng tôi sẽ làm rõ ý nghĩa của việc đăng ký bản quyền và hướng dẫn thực hiện đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, mời Quý độc giả theo dõi.

Không đăng ký bản quyền được không?

Câu trả lời cho vấn đề trên là được vì thực chất đăng ký bản quyền không bắt buộc, đăng ký bản quyền không là căn cứ làm phát sinh quyền tác giả của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. Tuy nhiên, hầu hết các tác giả, chủ sở hữu hiện nay lựa chọn đăng ký bản quyền bởi:

– Đăng ký bản quyền tạo ra căn cứ để không phải chứng minh quyền tác giả trong tranh chấp với chủ thể thứ ba, trừ trường hợp có chứng cứ chứng minh ngược lại

– Tình trạng xâm phạm bản quyền ngày càng nhiều, với thủ đoạn tinh vi, phức tạp đòi hỏi các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có biện pháp tự vệ hữu hiệu. Với nhiều tác giả khi sáng tạo ra tác phẩm nhưng không chú ý về thời điểm sáng tạo, lưu giữ các bằng chứng chứng minh thì giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là tài liệu quan trọng để yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền tác giả;

– Trong các giao dịch chuyển quyền (ví dụ: chuyển quyền công bố, làm bản sao tác phẩm), thông qua giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, tác giả giao kết thành công các giao dịch này.

Qua phân tích trên đây, có thể thấy rằng, đăng ký bản quyền không bắt buộc, nhưng là thủ tục mà tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không thể bỏ qua nếu muốn thực hiện đầy đủ các quyền tác giả của mình.

đăng ký bản quyền sản phẩm

Hướng dẫn đăng ký bản quyền tại Trà Vinh

Hiểu được ý nghĩa của việc đăng ký bản quyền, các tác giả, chủ sở hữu đều mong muốn sớm thực hiện thành công thủ tục này. Để thực hiện đăng ký bản quyền tại Trà Vinh nói riêng và thực hiện đăng ký bản quyền nói chung, Quý vị thực hiện như sau:

Thứ nhất, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

+ 02 bản sao tác phẩm dự định đăng ký hoặc ảnh chụp không gian ba chiều nếu tác phẩm đăng ký là tượng, phù điêu, các tác phẩm khác với kích thước lớn, cồng kềnh;

+ 02 bản tờ khai đăng ký bằng tiếng Việt với đầy đủ thông tin có chữ ký của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả cam kết nội dung khai, đề nghị là trung thực;

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục nếu ủy quyền thực hiện cho người khác;

+ Văn bản chứng minh thụ hưởng quyền nên có tư cách nộp hồ sơ đăng ký nếu thụ hưởng quyền qua thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Các tài liệu khác có liên quan đến nội dung tờ khai trong trường hợp cụ thể có yêu cầu.

Thứ hai, tự mình hoặc thông qua đại diện nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Thứ ba, theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ, xử lý kịp thời các yêu cầu từ cơ quan nhà nước, nhận giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả nếu hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ.

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền tại Trà Vinh?

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi là giải pháp tối ưu cho các cá nhân, tổ chức muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền bởi:

– Dịch vụ trọn gói: Quý vị đến với chúng tôi chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản về tác giả, tác phẩm, bản sao tác phẩm, tài liệu chứng minh thụ hưởng quyền (nếu có) còn lại những vấn đề nghiên cứu pháp luật, soạn đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi xử lý hồ sơ, tiếp nhận và phản hồi thông tin của cơ quan có thẩm quyền cho đến nhận kết quả giấy chứng nhận đều được Luật Hoàng Phi thực hiện. Rất nhiều thời gian, công sức của Quý vị được tiết kiệm. Đi đôi với thời gian nhanh gọn là hiệu quả công việc được đảm bảo, Giấy chứng nhận đăng ký được cấp một cách hợp pháp giúp các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện các quyền của mình một cách ổn định.

– Dịch vụ với chi phí cạnh tranh: Có lẽ mức phí dịch vụ của chúng tôi so với một số đơn vị trên thị trường không rẻ hơn, tức là mức phí của chúng tôi không phải rẻ nhất, tuy nhiên, xét về tổng thể khối lượng công việc được thực hiện, hiệu quả công việc mang lại, chúng tôi tự tin với mức chi phí cạnh tranh. Sau khi sử dụng dịch vụ, nếu Quý vị sử dụng thêm những dịch vụ có liên quan về sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, giấy phép sẽ nhận được những chiết khấu ưu đãi. Bởi những yếu tố này, mức phí chúng tôi đưa ra là yếu tố thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu và tiếp tục lựa chọn Luật Hoàng Phi là đơn vị hỗ trợ pháp lý nhiều lần tiếp theo.

Mọi thắc mắc về nội dung bài viết “ Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh” trên đây, hay mong muốn được tư vấn, báo phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý vị có thể gửi về email lienhe@luathoangphi.vn hoặc trao đổi qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube

Đăng ký bản quyền tác giả youtube không phải là hoạt động bắt buộc nhưng là việc làm cần thiết và cấp thiết

Đăng Ký Bản Quyền Sản Phẩm Mới Nhất 2020- Giải Pháp “Xóa Sổ” Nạn Đạo Nhái

Đăng ký bản quyền sản phẩm là việc rất quan trọng để xác lập quyền sở hữu đối với sản phẩm trí tuệ của

Đăng ký bản quyền format chương trình

Đăng ký bản quyền format chương trình là dịch vụ nổi bật của Luật Hoàng Phi, khách hàng có nhu cầu Đăng ký bản

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Bình Định

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ở Bình Định khi muốn bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình thì cần phải đăng

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Ninh Thuận

Đăng ký bản quyền sẽ tránh làm phát sinh những tranh chấp không đáng có về tác giả, tác phẩm. Đăng ký bản quyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Quyết
Giám đốc
Công ty B

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị A
Giám đốc
Công ty B

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."