Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh

Không đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nơi đây gặp phải không ít rủi ro từ hành vi xâm phạm bản quyền.

Mỗi tác phẩm sáng tạo nên là thành quả lao động trí tuệ của cá nhân, tập thể, do đó pháp luật ghi nhận thủ tục đăng ký bản quyền, cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả như một “phần thưởng” cho những người có công sức đóng góp, sáng tạo.

Với tư cách là tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan, Luật Hoàng Phi mong muốn các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên mọi miền đất nước tiếp cận gần hơn quy định pháp luật về đăng ký bản quyền. Trong bài viết, chúng tôi sẽ làm rõ ý nghĩa của việc đăng ký bản quyền và hướng dẫn thực hiện đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, mời Quý độc giả theo dõi.

Không đăng ký bản quyền được không?

Câu trả lời cho vấn đề trên là được vì thực chất đăng ký bản quyền không bắt buộc, đăng ký bản quyền không là căn cứ làm phát sinh quyền tác giả của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. Tuy nhiên, hầu hết các tác giả, chủ sở hữu hiện nay lựa chọn đăng ký bản quyền bởi:

– Đăng ký bản quyền tạo ra căn cứ để không phải chứng minh quyền tác giả trong tranh chấp với chủ thể thứ ba, trừ trường hợp có chứng cứ chứng minh ngược lại

– Tình trạng xâm phạm bản quyền ngày càng nhiều, với thủ đoạn tinh vi, phức tạp đòi hỏi các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có biện pháp tự vệ hữu hiệu. Với nhiều tác giả khi sáng tạo ra tác phẩm nhưng không chú ý về thời điểm sáng tạo, lưu giữ các bằng chứng chứng minh thì giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là tài liệu quan trọng để yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền tác giả;

– Trong các giao dịch chuyển quyền (ví dụ: chuyển quyền công bố, làm bản sao tác phẩm), thông qua giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, tác giả giao kết thành công các giao dịch này.

Qua phân tích trên đây, có thể thấy rằng, đăng ký bản quyền không bắt buộc, nhưng là thủ tục mà tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không thể bỏ qua nếu muốn thực hiện đầy đủ các quyền tác giả của mình.

đăng ký bản quyền sản phẩm

Hướng dẫn đăng ký bản quyền tại Trà Vinh

Hiểu được ý nghĩa của việc đăng ký bản quyền, các tác giả, chủ sở hữu đều mong muốn sớm thực hiện thành công thủ tục này. Để thực hiện đăng ký bản quyền tại Trà Vinh nói riêng và thực hiện đăng ký bản quyền nói chung, Quý vị thực hiện như sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

+ 02 bản sao tác phẩm dự định đăng ký hoặc ảnh chụp không gian ba chiều nếu tác phẩm đăng ký là tượng, phù điêu, các tác phẩm khác với kích thước lớn, cồng kềnh;

+ 02 bản tờ khai đăng ký bằng tiếng Việt với đầy đủ thông tin có chữ ký của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả cam kết nội dung khai, đề nghị là trung thực;

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục nếu ủy quyền thực hiện cho người khác;

+ Văn bản chứng minh thụ hưởng quyền nên có tư cách nộp hồ sơ đăng ký nếu thụ hưởng quyền qua thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Các tài liệu khác có liên quan đến nội dung tờ khai trong trường hợp cụ thể có yêu cầu.

Thứ hai: Tự mình hoặc thông qua đại diện nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Thứ ba: Theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ, xử lý kịp thời các yêu cầu từ cơ quan nhà nước, nhận giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả nếu hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ.

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền tại Trà Vinh?

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi là giải pháp tối ưu cho các cá nhân, tổ chức muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền bởi:

– Dịch vụ trọn gói: Quý vị đến với chúng tôi chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản về tác giả, tác phẩm, bản sao tác phẩm, tài liệu chứng minh thụ hưởng quyền (nếu có) còn lại những vấn đề nghiên cứu pháp luật, soạn đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi xử lý hồ sơ, tiếp nhận và phản hồi thông tin của cơ quan có thẩm quyền cho đến nhận kết quả giấy chứng nhận đều được Luật Hoàng Phi thực hiện.

Rất nhiều thời gian, công sức của Quý vị được tiết kiệm. Đi đôi với thời gian nhanh gọn là hiệu quả công việc được đảm bảo, Giấy chứng nhận đăng ký được cấp một cách hợp pháp giúp các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện các quyền của mình một cách ổn định.

– Dịch vụ với chi phí cạnh tranh: Có lẽ mức phí dịch vụ của chúng tôi so với một số đơn vị trên thị trường không rẻ hơn, tức là mức phí của chúng tôi không phải rẻ nhất, tuy nhiên, xét về tổng thể khối lượng công việc được thực hiện, hiệu quả công việc mang lại, chúng tôi tự tin với mức chi phí cạnh tranh. Sau khi sử dụng dịch vụ, nếu Quý vị sử dụng thêm những dịch vụ có liên quan về sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, giấy phép sẽ nhận được những chiết khấu ưu đãi.

Bởi những yếu tố này, mức phí chúng tôi đưa ra là yếu tố thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu và tiếp tục lựa chọn Luật Hoàng Phi là đơn vị hỗ trợ pháp lý nhiều lần tiếp theo.

Mọi thắc mắc về nội dung bài viết “ Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh” trên đây, hay mong muốn được tư vấn, báo phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý vị có thể gửi về email lienhe@luathoangphi.vn hoặc trao đổi qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thiết bị giám sát trộm và báo hiệu an ninh

Đăng ký thương hiệu thiết bị giám sát trộm và báo hiệu an ninh sẽ giúp phân biệt hàng hóa của công ty với các đơn vị cùng cung cấp...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ xuất khẩu lao động

Đăng ký thương hiệu dịch vụ xuất khẩu lao động sẽ giúp phân biệt dịch vụ của công ty với các đơn vị cùng cung cấp...

Đăng ký thương hiệu thức ăn cho động vật

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu không chỉ mang lại những giá trị thương mại cho doanh nghiệp mà còn góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh...

Đăng ký thương hiệu tên chương trình truyền hình

Tra cứu thương hiệu trước khi Đăng ký thương hiệu tên chương trình truyền hình không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện vì đây là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ thương...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ với nhiều tiện...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi