Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh Nhanh Nhất
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1773 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh Nhanh Nhất

Không đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nơi đây gặp phải không ít rủi ro từ hành vi xâm phạm bản quyền.

Mỗi tác phẩm sáng tạo nên là thành quả lao động trí tuệ của cá nhân, tập thể, do đó pháp luật ghi nhận thủ tục đăng ký bản quyền, cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả như một “phần thưởng” cho những người có công sức đóng góp, sáng tạo.

Với tư cách là tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan, Luật Hoàng Phi mong muốn các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên mọi miền đất nước tiếp cận gần hơn quy định pháp luật về đăng ký bản quyền. Trong bài viết, chúng tôi sẽ làm rõ ý nghĩa của việc đăng ký bản quyền và hướng dẫn thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, mời Quý độc giả theo dõi.

Giới thiệu về tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở phía Nam của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích khoảng 2.300 km2 và dân số gần 1 triệu người. Trà Vinh là một địa danh mang tính lịch sử vì đây là nơi hội tụ của nhiều dân tộc thiểu số, như Khmer, Hoa và người Kinh, với nhiều di sản văn hóa đặc sắc.

Về địa lý, Trà Vinh có nhiều kênh rạch, sông ngòi, đầm lầy và các vùng đất đầm lầy được nuôi trồng đa dạng. Tuy nhiên, đất đai ở Trà Vinh chủ yếu là đất nghèo, đất phèn, đất cát và đất ven biển.

Ngành kinh tế của tỉnh Trà Vinh tập trung chủ yếu vào nông nghiệp và thủy sản, với các sản phẩm chính như lúa, mía, cà phê, dừa, tôm, cá tra, cá basa, v.v. Ngoài ra, các lĩnh vực kinh tế khác như công nghiệp và dịch vụ cũng đang được phát triển ở đây.

Trà Vinh còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, bao gồm các di sản văn hóa và lịch sử như Chùa Ang, Chùa Bà Om, khu di tích Làng Nổi, chợ Nổi Cầu Kè, khu du lịch sinh thái Mỹ Long, và khu du lịch Cồn Hô. Ngoài ra, Trà Vinh cũng có nhiều lễ hội đặc sắc như lễ hội Sene Dolta của người Khmer và lễ hội văn hóa Hoa.

Không đăng ký bản quyền tại Trà Vinh được không?

Câu trả lời cho vấn đề trên là được vì thực chất đăng ký bản quyền không bắt buộc, đăng ký bản quyền không là căn cứ làm phát sinh quyền tác giả của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. Tuy nhiên, hầu hết các tác giả, chủ sở hữu hiện nay lựa chọn đăng ký bản quyền bởi:

Đăng ký bản quyền tác giả tạo ra căn cứ để không phải chứng minh quyền tác giả trong tranh chấp với chủ thể thứ ba, trừ trường hợp có chứng cứ chứng minh ngược lại

– Tình trạng xâm phạm bản quyền ngày càng nhiều, với thủ đoạn tinh vi, phức tạp đòi hỏi các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có biện pháp tự vệ hữu hiệu. Với nhiều tác giả khi sáng tạo ra tác phẩm nhưng không chú ý về thời điểm sáng tạo, lưu giữ các bằng chứng chứng minh thì giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là tài liệu quan trọng để yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền tác giả;

– Trong các giao dịch chuyển quyền (ví dụ: chuyển quyền công bố, làm bản sao tác phẩm), thông qua giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, tác giả giao kết thành công các giao dịch này.

Qua phân tích trên đây, có thể thấy rằng, đăng ký bản quyền không bắt buộc, nhưng là thủ tục mà tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không thể bỏ qua nếu muốn thực hiện đầy đủ các quyền tác giả của mình.

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh như thế nào?

Hiểu được ý nghĩa của việc đăng ký bản quyền, các tác giả, chủ sở hữu đều mong muốn sớm thực hiện thành công thủ tục này. Để thực hiện đăng ký bản quyền tại Trà Vinh nói riêng và thực hiện đăng ký bản quyền nói chung, Quý vị thực hiện như sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

+ 02 bản sao tác phẩm dự định đăng ký hoặc ảnh chụp không gian ba chiều nếu tác phẩm đăng ký là tượng, phù điêu, các tác phẩm khác với kích thước lớn, cồng kềnh;

+ 02 bản tờ khai đăng ký bằng tiếng Việt với đầy đủ thông tin có chữ ký của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả cam kết nội dung khai, đề nghị là trung thực;

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục nếu ủy quyền thực hiện cho người khác;

+ Văn bản chứng minh thụ hưởng quyền nên có tư cách nộp hồ sơ đăng ký nếu thụ hưởng quyền qua thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Các tài liệu khác có liên quan đến nội dung tờ khai trong trường hợp cụ thể có yêu cầu.

Thứ hai: Tự mình hoặc thông qua đại diện nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả hoặc các văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Thứ ba: Theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ, xử lý kịp thời các yêu cầu từ cơ quan nhà nước, nhận giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả nếu hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ.

Chi phí Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh hết bao nhiêu?

Chi phí đăng ký bản quyền tại Trà Vinh được quy định tại thông tư  211/2016/TT-BTC của Bộ tài chính, bạn dựa vào thương hiệu của mình được thể hiện ở hình thức nào để có mức giá đăng ký bản quyền cụ thể của mình nhé.

– Nhóm 1: Bao gồm các thể loại tác phẩm viết, bài phát biểu, tác phẩm âm nhạc, nhiếp ảnh, báo chí

– Nhóm 2: Bao gồm tác phẩm kiến trúc, bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học

– Nhóm 3: Bao gồm tác phẩm tạo hình, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

– Nhóm 4: Bao gồm tác phẩm điện ảnh; tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa

– Nhóm 5: Bao gồm chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính

 Ví dụ: đối với nhóm 1 khoảng 100.000VNĐ, nhóm 5 ở mức khoảng 600.000VNĐ.

Lưu ý: Đây chỉ là chi phí nộp cho nhà nước, trường hợp Khách hàng sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền thì ngoài chi phí nộp cho cơ quan nhà nước thì phải kèm thêm chi phí dịch vụ.

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền tại Trà Vinh?

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi là giải pháp tối ưu cho các cá nhân, tổ chức muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đăng ký bản quyền bởi:

– Dịch vụ trọn gói: Quý vị đến với chúng tôi chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản về tác giả, tác phẩm, bản sao tác phẩm, tài liệu chứng minh thụ hưởng quyền (nếu có) còn lại những vấn đề nghiên cứu pháp luật, soạn đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi xử lý hồ sơ, tiếp nhận và phản hồi thông tin của cơ quan có thẩm quyền cho đến nhận kết quả giấy chứng nhận đều được Luật Hoàng Phi thực hiện.

Rất nhiều thời gian, công sức của Quý vị được tiết kiệm. Đi đôi với thời gian nhanh gọn là hiệu quả công việc được đảm bảo, Giấy chứng nhận đăng ký được cấp một cách hợp pháp giúp các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện các quyền của mình một cách ổn định.

– Dịch vụ với chi phí cạnh tranh: Có lẽ mức phí dịch vụ của chúng tôi so với một số đơn vị trên thị trường không rẻ hơn, tức là mức phí của chúng tôi không phải rẻ nhất, tuy nhiên, xét về tổng thể khối lượng công việc được thực hiện, hiệu quả công việc mang lại, chúng tôi tự tin với mức chi phí cạnh tranh. Sau khi sử dụng dịch vụ, nếu Quý vị sử dụng thêm những dịch vụ có liên quan về sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, giấy phép sẽ nhận được những chiết khấu ưu đãi.

Bởi những yếu tố này, mức phí chúng tôi đưa ra là yếu tố thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu và tiếp tục lựa chọn Luật Hoàng Phi là đơn vị hỗ trợ pháp lý nhiều lần tiếp theo.

Mọi thắc mắc về nội dung bài viết “ Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh” trên đây, hay mong muốn được tư vấn, báo phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý vị có thể gửi về email lienhe@luathoangphi.vn hoặc trao đổi qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi