Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Lợi ích khi Đăng ký bản quyền tại Hải Phòng là gì?

Lợi ích khi Đăng ký bản quyền tại Hải Phòng là gì?

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 269 Lượt xem

Kết quả của việc thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả là Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả- là căn cứ quan trọng để bảo vệ các sáng tạo tinh thần không bị xâm phạm bản quyền.

Hiện nay, việc thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả là một trong những việc làm vô cùng cần thiết khi cá nhân hoặc tổ chức sáng tạo ra tác phẩm (như: truyện tranh, ảnh, phần mềm máy tính…). Để tránh tình trạng tranh chấp xảy ra Quý vị nên đăng ký sớm nhất tác phẩm của mình tại Cục Bản quyền tác giả. Đối với thủ tục đăng ký bản quyền tại Hải Phòng cũng vậy cá nhân, tổ chức có tác phẩm càng thực hiện sớm thủ tục này bao nhiêu, lợi ích và quyền lợi sẽ được pháp luật bảo vệ kịp thời bấy nhiêu khi có xâm phạm.

Đăng ký bản quyền tại Hải Phòng

Cá nhân, tổ chức có tác phẩm có bắt buộc phải đăng ký bản quyền không?

Có thể nói quyền tác giả đối với tác phẩm đã phát sinh tại thời điểm tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định, không phân biệt tác phẩm đã công bố hoặc chưa công bố, đã đăng ký bảo hộ hay chưa đăng ký bảo hộ.

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có quyền đăng ký tác phẩm của mình tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Như vậy căn cứ theo quy định của Luật SHTT việc đăng ký bản quyền tại Hải Phòng là một thủ tục không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu tác giả sáng tạo đăng ký tác phẩm với Cục Bản quyền tác giả thì không có nghĩa vụ phải chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan thuộc về mình khi có tranh chấp xảy ra, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại.

Vậy đối với tác phẩm của mình, tác giả, chủ sở hữu được hưởng những quyền nào?

Khi đăng ký bản quyền, cá nhân, tổ chức được thừa nhận là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả và dễ dàng hưởng đầy đủ các quyền tác giả theo quy định của pháp luật. Căn cứ theo quy định của Luật SHTT quyền tác giả đối với tác phẩm sẽ bao gồm các quyền cơ bản:

– Quyền nhân thân:

+ Đặt tên cho tác phẩm;

+ Được đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng;

+ Công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm;

+ Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

– Quyền tài sản gồm:

+ Làm tác phẩm phái sinh;

+ Biểu diễn tác phẩm trước công chúng;

+ Sao chép tác phẩm;

+ Được cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính…

Đăng ký bản quyền tại Hải Phòng

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín tại Luật Hoàng Phi

Mặc dù đăng ký bản quyền tại Hải Phòng là thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên bản thân các cá nhân, tổ chức ngày càng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của mình hơn. Đăng ký bản quyền sẽ là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả khi muốn bảo vệ quyền lợi ích cho mình. Để cho việc đăng ký của Quý khách hàng được thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được cung cấp:

– Tư vấn miễn phí về thủ tục, thời gian, toàn bộ các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký bản quyền tác giả;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ và đại diện Quý khách hàng lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ Đăng ký quyền tác giả;

–  Đại diện Quý khách hàng theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Nhận giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả và giao cho Quý khách hàng;

–  Theo dõi quá trình sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả, tư vấn thủ tục pháp lý nếu có xâm phạm;

–  Soạn văn bản trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp liên quan tới quyền tác giả  với các chủ đơn khác.

Mọi yêu cầu tư vấn, hỗ trợ về thủ tục đăng ký bản quyền tại Hải Phòng Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua thông tin sau:

Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Xem thêm dịch vụ khác: