Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Giấy phép Thủ tục cấp lại Giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Thủ tục cấp lại Giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Quý khách hàng lưu ý, khi giấy phép mạng xã hội do bị mất hoặc do bị hư hỏng (do mờ, do nhàu nát, do mất góc,…)thì cá nhân, tổ chức đó phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Trong xã hội hiện nay, mạng xã hội không còn xa lạ với người dùng internet, thậm chí nó còn là một hoạt động không thể thiếu, chiếm không ít thời gian của người dùng internet. Theo đó, mà các trang mạng xã hội lần lượt ra đời nhằm phục vụ nhu cầu trao đổi, chia sẻ thông tin giữa những người dùng. Nhưng để các trang mạng xã hội được hoạt động hợp pháp thì cá nhân, tổ chức thiết lập mạng xã hội phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội. Với loại giấy phép này, cá nhân tổ chức được quyền thiết lập mạng xã hội, hoạt động và thu lợi nhuận. Tuy nhiên, khi cá nhân tổ chức sở hữu giấy phép mạng xã hội làm mất hoặc làm hư hỏng thì cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Khái quát chung về mạng xã hội

Mạng xã hội (social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn thuần mạng xã hội là nơi người dùng internet tham gia để trao đổi, chia sẻ thông tin với những mục đích khác nhau có thể là làm đẹp, thông tin tài chính, thông tin kinh tế thậm chí cũng có thể chỉ là giao lưu, kết bạn, tâm sự như zalo, facebook…

Từ những mục đích khác nhau của mạng xã hội, ta có thể thấy rằng mạng xã hội có sức mạnh lan tỏa thông tin một cách nhanh chóng nhờ những lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp quảng bá về sản phẩm, hàng hóa dịch vụ mà người thiết lập hướng đến.

Biết được những tác dụng về sự lan tỏa, nhà nước ta nhằm quản lý thông tin, tránh lạm dụng mạng xã hội để lan truyền, quảng bá các thông tin không tin không đúng sự thật, chống phá Đảng nhà nước. Mà có quy định chặt chẽ về việc xin cấp,lưu hành giấy phép mạng xã hội.

Trường hợp giấy phép mạng xã hội đã được cấp, mà người thiết lập mạng xã hội làm mất, hư hỏng nhưng không yêu cầu cấp lại. Khi thanh tra, kiểm tra phát hiện không lưu trữ giấy phép mạng xã hội thì cá nhân, tổ chức đó có thể bị phạt vi phạm hành chính từ 3.000.000 triệu đồng đến 5.000.000 triệu đồng.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Về nguyên tắc giấy phép mạng xã hội được cấp cho tổ chức, cá nhân thiết lập mạng xã hội đã nộp hồ sơ hợp lệ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép bản giấy. Theo đó mà doanh nghiệp có giấy phép phải lưu trữ, bảo quản để làm căn cứ chứng minh hoạt động hợp pháp của trang mạng xã hội. Vì vậy ,khi giấy phép mạng xã hội do bị mất hoặc do bị hư hỏng (do mờ, do nhàu nát, do mất góc,…)thì cá nhân, tổ chức đó phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Để xin cấp lại giấy phép mạng xã hội trực tuyến, cá nhân, tổ chức được cấp phép thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 23 Nghị định 27/2018/NĐ-CP ban hành ngày 01 tháng 03 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP Ngày 15 tháng 7 năm 2013 của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; và Khoản 4 Điều 8 Thông tin 09/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 19 tháng 08 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội như sau:

“ Trường hợp giấy phép bị mất hoặc bị hư hỏng không còn sử dụng được, tổ chức, doanh nghiệp có giấy phép gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy phép đến cơ quan cấp giấy phép. Văn bản đề nghị phải nêu rõ số giấy phép, ngày cấp của giấy phép đã cấp và lý do đề nghị cấp lại giấy phép. Trường hợp giấy phép bị hư hỏng thì phải gửi kèm theo bản giấy phép bị hư hỏng.”

Thời hạn cấp lại giấy phép mạng xã hội

Vẫn theo hai văn bản nêu trên thì: “ Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ này nhận được văn bản đề nghị, cơ quan cấp giấy phép xem xét, cấp lại giấy phép. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.”

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép mạng xã hội

Để tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội, doanh nghiệp cần phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại tới cơ quan đăng ký, hồ sơ gồm những tài liệu sau:

– Đơn (văn bản) đề nghị xin cấp lại giấy phép mạng xã hội: Nội dung đơn sẽ bao gồm số giấy phép cũ, ngày cấp giấy phép cũ, lý do tại sao xin lại giấy phép.

– Kèm theo bản giấy phép mạng xã hội (trường hợp bản cũ vẫn còn nhưng đang bị hư hỏng)

Có nên sử dụng dịch vụ xin cấp lại giấy phép mạng xã hội do Luật Hoàng Phi cung cấp hay không?

Một dịch vụ được đánh giá là tốt hay không phụ thuộc vào hai yếu tố chính là chất lượng dịch vụ và thái độ phụ vụ. Đến với Luật Hoàng Phi khách hàng được trải nghiệm cả hai yếu tố trên.

Luật Hoàng Phi được khách hàng biết đến là tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp nói chung, dịch vụ xin cấp giấy phép mạng xã hội nói riêng. Chúng tôi tự hào là tổ chức có chức năng đại diện, theo đó mà Luật Hoàng Phi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả.

Luật Hoàng Phi có bề dày kinh nghiệm thực hiện dịch vụ pháp lý, tiếp xúc với hầu hết các cơ quan nhà nước, thêm vào đó chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, luật sư đầu ngành. Từ đó mà hồ sơ của khách hàng luôn được giải quyết nhanh chóng, đúng hạn, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi khảng định mình là đơn vị cung cấp dịch vụ ổn đinh, hướng tới giữ khách hàng bền lâu. Chúng tôi luôn đổi mới chính sách áp dụng, ưu đãi dành cho khách hàng. Đến với Luật Hoàng Phi khách hàng không chỉ sử dụng một mà có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ pháp lý có lợi cho khách hàng.  Hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được tư vấn về thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công...

Mức phạt quảng cáo mỹ phẩm không có giấy phép?

Do các hoạt động quảng cáo mỹ phẩm cần phải xin giấy phép nên nếu như vi phạm các hoạt động về quảng cáo mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày...

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Năm 2023 Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại là thủ tục hành chính được thương nhận thực hiện tại (i) sở công thương (ii) bộ công thương phụ thuộc vào từng chương trình khuyến mại để được cấp giấy xác nhận nội dung khuyến mại trước khi tiến hành thực hiện chương trình khuyến...

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Mới Nhất Năm 2023

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo và thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chỉ khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm đơn vị quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm mỹ...

các bước công bố mỹ phẩm

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? - Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà để giúp quý doanh nghiệp, tổ chức tìm thấy câu trả lời, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây với các thông tin hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi