Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thủ tục cấp lại Giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Thủ tục cấp lại Giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Quý khách hàng lưu ý, khi giấy phép mạng xã hội do bị mất hoặc do bị hư hỏng (do mờ, do nhàu nát, do mất góc,…)thì cá nhân, tổ chức đó phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Trong xã hội hiện nay, mạng xã hội không còn xa lạ với người dùng internet, thậm chí nó còn là một hoạt động không thể thiếu, chiếm không ít thời gian của người dùng internet. Theo đó, mà các trang mạng xã hội lần lượt ra đời nhằm phục vụ nhu cầu trao đổi, chia sẻ thông tin giữa những người dùng. Nhưng để các trang mạng xã hội được hoạt động hợp pháp thì cá nhân, tổ chức thiết lập mạng xã hội phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội. Với loại giấy phép này, cá nhân tổ chức được quyền thiết lập mạng xã hội, hoạt động và thu lợi nhuận. Tuy nhiên, khi cá nhân tổ chức sở hữu giấy phép mạng xã hội làm mất hoặc làm hư hỏng thì cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Khái quát chung về mạng xã hội

Mạng xã hội (social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn thuần mạng xã hội là nơi người dùng internet tham gia để trao đổi, chia sẻ thông tin với những mục đích khác nhau có thể là làm đẹp, thông tin tài chính, thông tin kinh tế thậm chí cũng có thể chỉ là giao lưu, kết bạn, tâm sự như zalo, facebook…

Từ những mục đích khác nhau của mạng xã hội, ta có thể thấy rằng mạng xã hội có sức mạnh lan tỏa thông tin một cách nhanh chóng nhờ những lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp quảng bá về sản phẩm, hàng hóa dịch vụ mà người thiết lập hướng đến.

Biết được những tác dụng về sự lan tỏa, nhà nước ta nhằm quản lý thông tin, tránh lạm dụng mạng xã hội để lan truyền, quảng bá các thông tin không tin không đúng sự thật, chống phá Đảng nhà nước. Mà có quy định chặt chẽ về việc xin cấp,lưu hành giấy phép mạng xã hội.

Trường hợp giấy phép mạng xã hội đã được cấp, mà người thiết lập mạng xã hội làm mất, hư hỏng nhưng không yêu cầu cấp lại. Khi thanh tra, kiểm tra phát hiện không lưu trữ giấy phép mạng xã hội thì cá nhân, tổ chức đó có thể bị phạt vi phạm hành chính từ 3.000.000 triệu đồng đến 5.000.000 triệu đồng.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Về nguyên tắc giấy phép mạng xã hội được cấp cho tổ chức, cá nhân thiết lâp mạng xã hội đã nộp hồ sơ hợp lệ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép bản giấy. Theo đó mà doanh nghiệp có giấy phép phải lưu trữ, bảo quản để làm căn cứ chứng minh hoạt động hợp pháp của trang mạng xã hội. Vì vậy ,khi giấy phép mạng xã hội do bị mất hoặc do bị hư hỏng (do mờ, do nhàu nát, do mất góc,…)thì cá nhân, tổ chức đó phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Để xin cấp lại giấy phép mạng xã hội trực tuyến, cá nhân, tổ chức được cấp phép thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 23 Nghị định 27/2018/NĐ-CP ban hành ngày 01 tháng 03 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP Ngày 15 tháng 7 năm 2013 của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; và Khoản 4 Điều 8 Thông tin 09/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 19 tháng 08 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội như sau:

“ Trường hợp giấy phép bị mất hoặc bị hư hỏng không còn sử dụng được, tổ chức, doanh nghiệp có giấy phép gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy phép đến cơ quan cấp giấy phép. Văn bản đề nghị phải nêu rõ số giấy phép, ngày cấp của giấy phép đã cấp và lý do đề nghị cấp lại giấy phép. Trường hợp giấy phép bị hư hỏng thì phải gửi kèm theo bản giấy phép bị hư hỏng.”

Thời hạn cấp lại giấy phép mạng xã hội

Vẫn theo hai văn bản nêu trên thì: “ Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ này nhận được văn bản đề nghị, cơ quan cấp giấy phép xem xét, cấp lại giấy phép. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.”

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép mạng xã hội

Để tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội, doanh nghiệp cần phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại tới cơ quan đăng ký, hồ sơ gồm những tài liệu sau:

– Đơn (văn bản) đề nghị xin cấp lại giấy phép mạng xã hội: Nội dung đơn sẽ bao gồm số giấy phép cũ, ngày cấp giấy phép cũ, lý do tại sao xin lại giấy phép.

– Kèm theo bản giấy phép mạng xã hội (trường hợp bản cũ vẫn còn nhưng đang bị hư hỏng)

Có nên sử dụng dịch vụ xin cấp lại giấy phép mạng xã hội do Luật Hoàng Phi cung cấp hay không?

Một dịch vụ được đánh giá là tốt hay không phụ thuộc vào hai yếu tố chính là chất lượng dịch vụ và thái độ phụ vụ. Đến với Luật Hoàng Phi khách hàng được trải nghiệm cả hai yếu tố trên.

Luật Hoàng Phi được khách hàng biết đến là tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp nói chung, dịch vụ xin cấp giấy phép mạng xã hội nói riêng. Chúng tôi tự hào là tổ chức có chức năng đại diện, theo đó mà Luật Hoàng Phi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả.

Luật Hoàng Phi có bề dày kinh nghiệm thực hiện dịch vụ pháp lý, tiếp xúc với hầu hết các cơ quan nhà nước, thêm vào đó chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, luật sư đầu ngành. Từ đó mà hồ sơ của khách hàng luôn được giải quyết nhanh chóng, đúng hạn, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi khảng định mình là đơn vị cung cấp dịch vụ ổn đinh, hướng tới giữ khách hàng bền lâu. Chúng tôi luôn đổi mới chính sách áp dụng, ưu đãi dành cho khách hàng. Đến với Luật Hoàng Phi khách hàng không chỉ sử dụng một mà có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ pháp lý có lợi cho khách hàng.  Hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được tư vấn về thủ tục xin cấp lại giấy phép mạng xã hội.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thay Đổi Giấy Phép Mạng Xã Hội Được Thực Hiện Thế Nào?

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, cá nhân đủ điều kiện thiết

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."