Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Có Phải Xin Giấy Phép Không?

Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Có Phải Xin Giấy Phép Không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, để thực hiện cung cấp dịch vụ mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp phải xin giấy phép thiết lập mạng xã hội dựa trên những hướng dẫn trong các văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Hiện nay, trước nhu cầu sử dụng mạng xã hội gia tăng, nhiều tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam muốn thiết lập nên các trang mạng xã hội của chính người Việt. Ngoài các vấn đề về kỹ thuật, tiện ích đem lại khi thiết lập mạng xã hội, nhiều tổ chức, doanh nghiệp còn quan tâm đến các quy định pháp luật có liên quan như giấy phép mạng xã hội… Bài viết này sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dưới góc độ pháp lý.

Thế nào là dịch vụ mạng xã hội trực tuyến?

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ, trao đổi thông tin. Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội khi đã có giấy phép thiết lập mạng xã hội, gồm các dịch vụ cụ thể như tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện, chia sẻ thông tin dưới dạng âm thanh, hình ảnh…

Hiện nay, mạng xã hội trực tuyến có thể được cung cấp miễn phí hoặc có thu phí. Các dịch vụ mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Youtube, Twitter, Instagram… Ở Việt Nam, ngoài các dịch vụ mạng xã hội trên, chúng ta còn biết đến các dịch vụ như Zalo, Lotus, Gapo… Ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

Các bước xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Bước 1: Soạn hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội gồm đầy đủ các thành phần:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu quy định;

– Bản sao hợp lệ (bản sao được cấp từ sổ gốc/bản sao có chứng thực/bản sao đối chiếu với bản gốc):

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu đơn vị đề nghị cấp là doanh nghiệp;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;

Điều lệ hoạt động của tổ chức, hội, đoàn thể

Giấy tờ có giá trị tương đương thể hiện chức năng, nhiệm vụ phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên trang mạng xã hội;

– Đề án hoạt động có dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người đứng đầu của doanh nghiệp, tổ chức;

– Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Bước 2: Nộp hồ sơ tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Hồ sơ được gửi tới cơ quan có thẩm quyền theo một trong các phương thức:

– Gửi trực tiếp đến Bộ phận một cửa cơ quan có thẩm quyền;

– Gửi thông qua dịch vụ bưu chính;

– Gửi qua mạng Internet theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bước 3: Nhận giấy phép thiết lập mạng xã hội

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho tổ chức, doanh nghiệp.

Luật Hoàng Phi – Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ giấy phép mạng xã hội

Thay vì trực tiếp thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ để ủy quyền cho các đơn vị hỗ trợ pháp lý thay mình thực hiện thủ tục để rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục. Vậy đâu là đơn vị uy tín giúp quý vị nhanh chóng có giấy phép thiết lập mạng xã hội để cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến?

Luật Hoàng Phi là đơn vị uy tín được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn bởi:

Dịch vụ trọn gói:

Khác với một số đơn vị hỗ trợ dịch vụ khác trên thị trường, chúng tôi đem đến dịch vụ từ A-Z, sẽ hỗ trợ khách hàng từ trước đăng ký, trong quá trình thực hiện thủ tục và ngay cả sau quá trình đăng ký, từ đó, tối đa hóa các lợi ích khách hàng nhận được.

Dịch vụ nhanh chóng:

Quý vị không mất thời gian tìm hiểu quy định pháp luật, mày mò soạn hồ sơ, giải quyết vướng mắc tại cơ quan có thẩm quyền bởi mọi công việc cần thiết đều được thực hiện bởi các luật sư, chuyên viên đã qua tuyển chọn khắt khe của chúng tôi, vì vậy đảm bảo giỏi nghiệp vụ, luôn tận tâm với khách hàng. Do đó, không chỉ thời gian, công sức mà kể cả các chi phí không đáng có được tiết kiệm tối đa.

Dịch vụ với mức phí hợp lý:

Ngoài các khoản phí, lệ phí nhà nước, phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi được minh bạch trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Có lẽ chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ với mức phí rẻ nhất, nhưng chắc chắn chúng tôi đem đến dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý, phù hợp với khối lượng công việc, những giá trị khách hàng nhận được.

Quý vị quan tâm đến dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, muốn được tư vấn cụ thể về dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900.6557 (trong giờ hành chính) hoặc email lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

Tham khảo thêm một số dịch vụ nổi bật:

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hồ Sơ Xin Giấy Phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Hồ sơ xin giấy phép thiết lập mạng xã hội gồm các thành phần cơ bản như đơn đề nghị, giấy chứng nhận đăng ký

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Thuộc Về Cơ Quan Nào?

Nghị định 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 đã quy định cụ thể về thẩm quyền cấp giấy

Cấp Giấy Phép Hoạt Động Đối Với Mạng Xã Hội Ra Sao?

Xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội là thủ tục pháp lý bắt buộc để được thiết lập mạng xã

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."