Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Thuộc Về Cơ Quan Nào?

Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Thuộc Về Cơ Quan Nào?

Nghị định 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 đã quy định cụ thể về thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội. Thủ tục này là việc tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội, việc nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước nào cũng là vấn đề nhiều tổ chức, doanh nghiệp băn khoăn. Chính vì vậy, thời gian gần đây, hòm thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn của chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi có liên quan đến vấn đề này. Do đó mà trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ làm rõ cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội cho quý độc giả.

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội như thế nào?

Để đề nghị cấp giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội, quý vị lập một bộ hồ sơ gồm:

Thứ nhất, văn bản đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, hay còn gọi là đơn đề nghị cấp giấy phép, được soạn theo mẫu số 25 tại Phụ lục I của Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

Thứ hai, bản sao hợp lệ, tức là bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực của một trong những giấy tờ sau:

– Điều lệ hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Quyết định thành lập;

– Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương, hợp lệ khác cấp trước ngày Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thi hành.

Trong các giấy tờ này có ghi nội dung về chức năng nhiệm vụ hoặc ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên mạng xã hội.

thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội

Thứ ba, đề án hoạt động phải có chữ ký và con dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp, với các nội dung chính sau:

– Các loại hình dịch vụ;

– Phạm vi;

– Lĩnh vực thông tin trao đổi;

– Phương án về nhân sự, kỹ thuật, tài chính, quản lý thông tin;

– Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

Thứ tư, thỏa thuận cung cấp, sử dụng dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội thuộc về cơ quan nào?

Hiện nay, thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội thuộc về Bộ Thông tin và Truyền thông. Cụ thể, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là cơ quan chức năng, chuyên môn thuộc Bộ trực tiếp tiếp nhận và thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền này có thể nhận hồ sơ trực tiếp, nhận hồ sơ thông qua hệ thống bưu chính hoặc tiếp nhận hồ sơ kê khai trực tuyến. Trong thời hạn luật định là 30 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện của đơn vị thiết lập mạng xã hội, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép cho doanh nghiệp, tổ chức đề nghị.

Những khó khăn khi cấp giấy phép mạng xã hội

Doanh nghiệp, tổ chức có nhiều hạn chế khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội như:

– Chưa có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên mạng xã hội;

– Không có bộ phận pháp chế riêng với chuyên môn tốt về pháp luật doanh nghiệp, giấy phép;

– Việc tìm hiểu các quy định pháp luật khá khó khăn, do nhiều văn bản, nhiều quy định đã được sửa đổi, bổ sung, doanh nghiệp tìm hiểu thông tin không chọn lọc hiểu không đúng, không đầy đủ quy định pháp luật có liên quan;

– Thiếu kinh nghiệm thực tiễn làm việc với cơ quan nhà nước nói chung và Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nói riêng…

Cách thức đơn giản hóa thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội

Chính những hạn chế này làm quá trình thực hiện thủ tục với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội trở nên phức tạp hơn, kéo dài hơn, thậm chí không mang lại kết quả – tổ chức, doanh nghiệp không được cấp giấy phép. Vậy giải pháp nào cho các tổ chức, doanh nghiệp này? Câu trả lời chính là dịch vụ trọn gói xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội của Luật Hoàng Phi.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp, với đội ngũ luật sư tận tâm, chuyên nghiệp, với mong muốn “tối đa hóa các lợi ích cho khách hàng”, chúng tôi đem đến dịch vụ trọn gói – toàn quốc – chất lượng và chi phí hợp lý. Chúng tôi thường xuyên nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng – chính những người trải nghiệm dịch vụ về chất lượng dịch vụ, thực tế, không ít doanh nghiệp trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội hay dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý vị vui lòng gửi về email lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi tới tổng đài tư vấn 1900.6557, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý vị.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký mã vạch

đăng ký khuyến mại

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Quy Trình Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào 2020?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."