Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Tại Việt Nam?

Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Tại Việt Nam?

Nghị định 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 đã quy định cụ thể về thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội. Thủ tục này là việc tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội, việc nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước nào cũng là vấn đề nhiều tổ chức, doanh nghiệp băn khoăn. Chính vì vậy, thời gian gần đây, hòm thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn của chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi có liên quan đến vấn đề này.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ làm rõ cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội cho quý độc giả.

Hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội gồm những gì?

Để đề nghị cấp giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội, quý vị lập một bộ hồ sơ gồm:

(i) Văn bản đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, hay còn gọi là đơn đề nghị cấp giấy phép, được soạn theo mẫu số 25 tại Phụ lục I của Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

(ii) Bản sao hợp lệ, tức là bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực của một trong những giấy tờ sau:

– Điều lệ hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Quyết định thành lập;

– Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương, hợp lệ khác cấp trước ngày Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thi hành.

Trong các giấy tờ này có ghi nội dung về chức năng nhiệm vụ hoặc ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên mạng xã hội.

thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội

(iii) Đề án hoạt động phải có chữ ký và con dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp, với các nội dung chính sau:

– Các loại hình dịch vụ;

– Phạm vi;

– Lĩnh vực thông tin trao đổi;

– Phương án về nhân sự, kỹ thuật, tài chính, quản lý thông tin;

– Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

(iv) Thỏa thuận cung cấp, sử dụng dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội tại Việt Nam?

Thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội là Bộ Thông tin và Truyền thông. Cụ thể, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là cơ quan chức năng, chuyên môn thuộc Bộ trực tiếp tiếp nhận và thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền này có thể nhận hồ sơ trực tiếp, nhận hồ sơ thông qua hệ thống bưu chính hoặc tiếp nhận hồ sơ kê khai trực tuyến. Trong thời hạn luật định là 30 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện của đơn vị thiết lập mạng xã hội, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép cho doanh nghiệp, tổ chức đề nghị.

Những khó khăn khi cấp giấy phép mạng xã hội

Doanh nghiệp, tổ chức có nhiều hạn chế khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội như:

– Chưa có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên mạng xã hội;

– Không có bộ phận pháp chế riêng với chuyên môn tốt về pháp luật doanh nghiệp, giấy phép;

– Việc tìm hiểu các quy định pháp luật khá khó khăn, do nhiều văn bản, nhiều quy định đã được sửa đổi, bổ sung, doanh nghiệp tìm hiểu thông tin không chọn lọc hiểu không đúng, không đầy đủ quy định pháp luật có liên quan;

– Thiếu kinh nghiệm thực tiễn làm việc với cơ quan nhà nước nói chung và Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nói riêng…

Cách thức đơn giản hóa thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội

Chính những hạn chế này làm quá trình thực hiện thủ tục với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội trở nên phức tạp hơn, kéo dài hơn, thậm chí không mang lại kết quả – tổ chức, doanh nghiệp không được cấp giấy phép. Vậy giải pháp nào cho các tổ chức, doanh nghiệp này? Câu trả lời chính là dịch vụ trọn gói xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội của Luật Hoàng Phi.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp, với đội ngũ luật sư tận tâm, chuyên nghiệp, với mong muốn “tối đa hóa các lợi ích cho khách hàng”, chúng tôi đem đến dịch vụ trọn gói – toàn quốc – chất lượng và chi phí hợp lý. Chúng tôi thường xuyên nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng – chính những người trải nghiệm dịch vụ về chất lượng dịch vụ, thực tế, không ít doanh nghiệp trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội hay dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý vị vui lòng gửi về email lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi tới tổng đài tư vấn 1900.6557, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý vị.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đăng ký mã vạch

Đăng ký khuyến mại

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ