Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp
  • Thứ hai, 29/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 378 Lượt xem

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được Luật Hoàng Phi tư vấn chi tiết theo bài viết dưới đây.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một việc làm vô cùng thiết thực nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu đối với hình dáng bên ngoài của sản phẩm do mình sáng tạo ra, đồng thời là thủ tục đảo bảo tránh mất tính mới của kiểu dáng công nghiệp trước khi đưa sản phẩm có kiểu dáng công nghiệp mới ra thị trường.

Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp là căn cứ thể hiện tính hợp pháp của việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc chủ sở hữu bị mất giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì, bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp những thắc mắc về thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong những trường hợp nào?

Chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong quá trình sử dụng và bảo quản mà làm mất, hỏng, rách, bẩn phai mờ đến mức không sử dụng được, bị tháo rời không giữ được dấu niêm phong thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu.

Cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp là Cục Sở hữu trí tuệ. Chủ sở hữu có thể nộp đơn yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận kiểu dáng công nghiệp

Những hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp, bao gồm:

– 02 Tờ khai yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp (theo mẫu);

– 04 bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp đã nộp theo giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã cấp;

– 01 Giấy ủy quyền (trường hợp nộp yêu cầu thông qua đại diện);

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định;

– Tài liệu khác (nếu cần).

Thời gian xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận và xem xét đơn yêu cầu cấp lại văn bằng bảo hộ trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Tuy nhiên, do số lượng đơn lớn nên thời gian thực tế xử lý có thể kéo dài thêm 3-4 tháng tính từ sau ngày nộp đơn yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Trong trường hợp đơn yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp đầy đủ và hợp lệ theo quy định, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định cấp lại giấy chứng nhận và đăng công báo trên website của cục. Trường hợp không đáp ứng quy định, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối cấp lại và nêu rõ lý do từ chối.

Phí, lệ phí cho việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đồng thời với việc nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ tại Cục Sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu cần hoàn thiện phí, lệ phí cho việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Mức phí, lệ phí có thể kể đến như:

– Phí công bố quyết định cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp: 120.000 đồng/đơn

– Phí đăng bạ quyết định cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp: 120.000 đồng/giấy chứng nhận

– Phí, lệ phí khác (nếu có)

Lưu ý: Chi phí nêu trên không bao gồm phí dịch vụ trong trường hợp sử dụng dịch vụ xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi tự hào là một trong số ít các tổ chức được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, Luật Hoàng Phi tự tin có đủ tư cách pháp lý để hỗ trợ giúp quý khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp trên cơ sở giấy tờ duy nhất là Giấy ủy quyền.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Nếu có thắc mắc về vấn đề thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 0981.378.999 hoặc liên hệ theo địa chỉ  email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục đăng ký bản quyền tại Bắc Giang nhanh nhất

Việc đăng ký bản quyền giúp các thông tin về tác giả, tác phẩm và chủ sở hữu quyền tác giả được ghi nhận bởi cơ quan quản lý nhà nước. Đây là sự công nhận của Nhà nước về đóng góp, sự sáng tạo của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, cổ vũ họ tiếp tục có những sáng tạo...

Đăng Ký Sáng Chế Tại Liên Minh Châu Âu EU 2024

Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, quý bạn đọc quy trình, thủ tục và dịch vụ đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU để các doanh nghiệp Việt Nam biết và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết khi có nhu...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý quỹ

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép với mã đại diện là 192. Chúng tôi có đủ các điều kiện cần thiết để đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ quản lý...

Đăng ký thương hiệu trà bí đao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu trà bí đao. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký bản quyền tác giả tại An Giang như thế nào?

Đăng ký bản quyền không phải là thủ tục pháp lý bắt buộc nhưng là thủ tục pháp lý cần thiết đối với các tổ chức cá nhân sáng tạo ra sản phẩm trí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi