Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Thời gian nghỉ chế độ thai sản đối với lao động nữ
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 926 Lượt xem

Thời gian nghỉ chế độ thai sản đối với lao động nữ

Luật sư cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nữ là bao lâu?Và khi hết thời gian nghỉ theo quy định mà tôi muốn nghỉ thêm thì có được hay không?

Câu hỏi:

Kính gửi luật sư, theo dự kiến tôi sinh con vào tháng 5/2023. Bạn bè tôi có người bảo thời gian được nghỉ khi sinh là 4 tháng, lại có người bảo là 6 tháng. Vậy luật sư cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nữ là bao lâu? Và khi hết thời gian nghỉ theo quy định mà tôi muốn nghỉ thêm thì có được hay không?

Trả lời:

Về câu hỏi của chị, chúng tôi trả lời như sau:

1.  Thứ nhất: Về thời gian nghỉ thai sản:

–  Theo Khoản 1 Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định:

Điều 139. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng; thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 02 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

2. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

3. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương sau khi thỏa thuận với người sử dụng lao động.

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng nhưng người lao động phải báo trước, được người sử dụng lao động đồng ý và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

5. Lao động nam khi vợ sinh con, người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi, lao động nữ mang thai hộ và người lao động là người mẹ nhờ mang thai hộ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Căn cứ vào quy định trên, thời gian nghỉ chế độ thai sản của chị là 06 tháng, và thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Thứ hai: Về việc nghỉ sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định:

–  Theo Khoản 3 Điều 139  Bộ luật Lao động năm 2019  quy định: “Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.”

–  Căn cứ vào quy định này,  khi hết thời gian nghỉ chế độ thai sản theo quy định nếu chị muốn nghỉ thêm thì chị có thể được nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương dựa trên sự thoả thuận với người sử dụng lao động.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, chị có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi