Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Theo quy định tại khoản 3 điều 36 thì việc các bên thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động thuộc một trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động.

Trong một doanh nghiệp hoặc công ty nào đó, khi người lao động và người lao động có nhu cầu muốn thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn nhưng liệu rằng pháp luật có quy định như thế nào về trường hợp này. Ngoài ra, khi thực hiện thỏa thuận thì có mẫu thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn không? Các soạn thảo một bản thỏa thuận hoàn chỉnh ra sao?

Dưới đây, chúng tôi – tổng đài 1900 6557 sẽ cùng quý vị tìm ra lời giải đáp trên theo quy định mới nhất của Bộ luật lao động hiện hành.

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn là gì?

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn là việc mà người lao động và người sử dụng lao động thực hiện việc thỏa thuận để chấm dứt mối quan hệ hợp đồng lao động đã ký kết trước đó nhưng chưa đến thời hạn hợp đồng lao động kết thúc.

Quy định Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

Theo quy định tại khoản 3 điều 36 thì việc các bên thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động thuộc một trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động.

Khi hai bên đã đi đến thống nhất thỏa thuận đồng ý việc chấm dứt hợp đồng lao động thì theo căn cứ tại điều 47 bộ luật lao động có thể hiện rõ phía bên người sử dụng lao động phải có trách nhiệm:

– Trong vòng 7 ngày làm việc, tính từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động thì hai bên phải thực hiện tròn trách nhiệm thanh toán các khoản liên quan về quyền lợi của bên còn lại. Nếu là trường hợp đặc biệt thì có thể chậm nhất là không vượt quá 30 ngày.

– Bên người sử dụng lao động phải có trách nhiệm thực hiện hoàn tất các xác nhận và đồng thời trả sổ bảo hiểm xã hội, những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động trước đó đã lưu giữ từ người lao động.

Mẫu Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

Hiện tại, trong các văn bản quy định pháp luật vẫn chưa có quy định về một mẫu văn bản cụ thể về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Nhưng về cơ bản để soạn thảo thì vẫn phải đảm bảo các nội dung, quý vị có thể tham khảo một thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động của một công ty như dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

THỎA THUẬN CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Sau khi đi đến thống nhất, chúng tôi đi đến quyết định thực hiện ghi nhận, soạn thảo bản thỏa thuận về việc chấm dứt bản hợp đồng lao động được lập bắt đầu từ ngày…./…./….

Công ty TNHH hai thành viên Phương Nam

Trụ sở của công ty tại: số 10 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0243 123 4567

Email: phuongnam123@gmail.com

Người đại diện pháp luật: Ông Nguyễn Minh Thành

Vị trí/ chức vụ hiện tại: Người lao động

Sinh ngày: 1/1/1980

Số chứng minh nhân dân (số căn cước công dân): 123456789123

Nơi ĐKHKTT: Tố Hữu, Thanh xuân, Hà Nội

Sau khi thỏa thuận chúng tôi thống nhất các nội dung, thông tin như dưới đây:

Điều 1: Tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động

1. Công ty TNHH hai thành viên Phương Nam và người lao động đồng ý việc chấm dứt Hợp đồng lao động theo hợp đồng lao động đã ký kết số 01/HĐLĐ

2. Theo đó, các bên sẽ chấm dứt toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan, đồng thời chấm dứt từ ngày hai bên ký nhận thỏa thuận này và không phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường.

3. Trong đó, người sử dụng lao động sẽ thanh toán các khoản tiền cho người lao động:

– Tổng số tiền:15 000 000 đồng

– Bao gồm:

+ Lương: 8 000 000đồng

+ Khoản trợ cấp: 2 000 000 đồng

+ Trợ cấp thôi việc: 5 000 000 đồng

Điều 2: Thỏa thuận khác

1. Bản thỏa thuận này được lập thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ 1 bản và có giá trị pháp lý như nhau.

2. Các bên đã thỏa thuận rõ ràng, đồng ý với sự ràng buộc của nội dung ghi nhận trên thỏa thuận này.

Như vậy, trước sự chứng kiến của bên người lao động và phía bên người sử dụng lao động thì hai bên đi tới thỏa thuận trên.

NGƯỜI LAO ĐỘNG

(Ký và ghi rõ họ và tên, đóng dấu)

Dương

Võ  Minh Dương

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

(Ký và ghi rõ họ và tên, đóng dấu)

Thành

Nguyễn Minh Thành

Hướng dẫn soạn Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

– Tên đề mục là thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

– Tên công ty, trụ sở công ty ghi rõ thông tin như trên đăng ký kinh doanh

– Ghi rõ cách thức liên hệ của công ty bằng số điện thoại, gmail

– Thông tin người đại diện theo pháp luật cần ghi rõ họ và tên, vị trí chức vụ hiện tại đang đảm nhiệm. Ngoài ra về ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì ghi theo thông tin của chứng minh thư nhân dân.

– Trong điều 1 ghi tên công ty theo giấy đăng ký kinh doanh

Số tiền thanh toán với người lao động ghi rõ các khoản cụ thể, chi tiết theo đơn vị đồng Việt Nam.

– Ký rõ họ và tên của bên người lao động, đại diện công ty và kèm đóng dấu.

Trên đây là các nội dung liên quan về quy định thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, mẫu của bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, và hướng dẫn soạn thảo. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp khách hàng có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn trực tuyến 1900 6557 để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẫu Hợp đồng lao động bán thời gian

Hợp đồng lao động bán thời gian là một loại hợp đồng rất quen thuộc với người lao động, người sử dụng lao

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo

Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là hành động, việc làm của mỗi người hướng tới mục tiêu bảo vệ, gìn giữ

Tính dân tộc là gì? Đại đoàn kết dân tộc là gì?

Tính dân tộc và Đại đoàn kết dân tộc là một trong những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến tận bây

Thế nào là Người mất năng lực hành vi dân sự?

Khi cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mọi giao dịch dân sự của cá nhân đó phải do người

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557