Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Sau khi nghỉ sinh con quay lại làm việc thì chỗ làm việc không còn xử lý thế nào?
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1995 Lượt xem

Sau khi nghỉ sinh con quay lại làm việc thì chỗ làm việc không còn xử lý thế nào?

Sau thời gian nghỉ thai sản sinh con, tôi quay lại làm việc nhưng chỗ làm việc của tôi không còn và giám đốc cho tôi nghỉ một thời gian. Trường hợp này tôi phải xử lí thế nào và Giám đốc công ty làm vậy có đúng với quy định của pháp luật không?

Câu hỏi:

Tên tôi là Đặng Thị Ngọc Hà, tôi làm ở phòng marketing của công ty Mỹ phẩm từ năm 2018. Ngày  1/11/2021 tôi xin nghỉ để sinh con. Đến tháng 4/2022 là hết thời gian tôi nghỉ. Khi tôi trở lại công ty sau thời gian nghỉ sinh con để làm việc thì chỗ làm việc của tôi không còn. Giám đốc công ty nói rằng bộ phận marketing hiện nay đang thừa người và cho tôi nghỉ một thời gian, không có lương. Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp tôi hỏi công ty làm như vậy có đúng không? Pháp luật có quy định gì về vấn đề này không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Hoàng Phi. Với câu hỏi của bạn Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Theo quy định lao động nữ sinh con sẽ được nghỉ trước và sau khi sinh là 06 tháng. Lao động nữ tham gia bảo hiểm xã hội khi sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản cũng như được đảm bảo vấn đề việc làm. Bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản là vấn đề rất quan trọng và được Nhà nước và pháp luật quan tâm.

Căn cứ theo Điều 140 Bộ Luật lao động 2019 về bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản:

“Lao động được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại các khoản 1, 3 và 5 Điều 139 của Bộ luật này mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích so với trước khi nghỉ thai sản; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.”

Như vậy, đáng lẽ ra bạn phải được bảo đảm việc làm cũ sau khi hết thời gian nghỉ thai sản. Nhưng khi bạn quay lại làm việc vị trí công việc tại phòng marketing không còn.

Nếu trong trường hợp công việc cũ không còn thì công ty bạn phải bố trí cho bạn một công việc khác với mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.

Hoặc nếu không bố trí được công việc thì bạn và công ty thỏa thuân để bạn nghỉ một thời gian và phải được hưởng nguyên lương.

Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, Giám đốc công ty cũng không bố trí cho công việc khác cho bạn mà để cho bạn nghỉ một thời gian không hưởng lương là không đúng với quy định của pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi của mình bạn cần đến công ty và đề cập lại vấn đề này với Giám đốc công ty để được giải quyết.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về câu hỏi: Sau khi nghỉ sinh con quay lại làm việc thì chỗ làm việc không còn xử lí thế nào? Bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lao động nữ hết kì nghỉ thai sản có được đảm bảo chỗ làm việc không?

Sau thời gian nghỉ chế độ thai sản, Giám đốc chuyển tôi sang làm thư kí văn phòng, lương thấp hơn so với vị trí kế toán. Luật sư cho tôi hỏi, quy định của Giám đốc công ty như vậy có trái với quy định của pháp luật...

Bị công ty giữ bằng tốt nghiệp đại học phải làm thế nào?

Em đã kí hợp đồng lao động với một công ty, nhưng công ty đó yêu cầu bản chính bằng tốt nghiệp, em cũng đồng ý vì cũng muốn làm công việc đó lâu dài. Tuy nhiên em có một số chuyện không thể tiếp tục công việc, nay đòi công ty trả bằng nhưng công ty không trả, vậy có đúng quy định của pháp luật...

Tư vấn về xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động

Tư vấn giải quyết về trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật sa thải và tranh chấp lao động như thế...

Người lao động cao tuổi nghỉ việc khi chưa đủ năm đóng bảo hiểm?

Người lao động (nam) 59 tuổi, thời gian đóng bảo hiểm xã hội là 10 năm. Sang năm 60 tuổi, công ty tôi không có nhu cầu sử dụng lao động cao tuổi nữa thì có được chấm dứt hợp đồng lao động...

Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động

Đối tượng áp dụng theo Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định tại Điều 2 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015, trừ người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi