Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Quy định độ tuổi lao động mới nhất 2024
  • Thứ tư, 03/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 8888 Lượt xem

Quy định độ tuổi lao động mới nhất 2024

Đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động thì độ tuổi lao động là một trong những yếu tố hàng đầu được quan tâm. Vậy những trường hợp nào người sử dụng lao động được phép thuê lao động dưới tuổi vị thành niên hay độ tuổi lao động hiện nay được quy định như thế nào? Đây là những vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Ngày 20 tháng 11 năm 2019, Quốc hội đã ban hành Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Theo đó, Bộ luật lao động năm 2012 sẽ hết hiệu lực kể từ ngày Bộ luật lao động này có hiệu lực. Việc ban hành Bộ luật lao động mới với những quy định mới đã phần nào tác động đến các bên trong quan hệ lao động.

Một trong những điểm mới đáng quan tâm trong Bộ luật lao động năm 2019 đó chính là quy định về độ tuổi lao động. Bài viết về quy định độ tuổi lao động mới nhất dưới đây sẽ giải đáp về vấn đề này.

Quy định độ tuổi lao động mới nhất 2024

Trước đây, theo quy định tại khoản 1 – Điều 3 Luật lao động năm 2012 thì độ tuổi lao động sẽ được tính từ đủ 15 tuổi đến thời điểm nghỉ hưu. Hiện nay, theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019 có hiệu lực thì độ tuổi lao động tối thiểu của người lao động là đủ 15 tuổi trừ trường hợp quy định riêng đối với lao động chưa thành niên và một số lao động khác theo quy định tại Mục 1 – Chương XI Bộ luật lao động năm 2019. Cụ thể là:

– Với những người từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi sẽ chỉ được làm những công việc nhẹ theo như danh mục được ban hành bởi Bộ Lao động – Thương binh xã hội. Đồng thời, việc sử dụng người lao động chưa đủ 15 tuổi sẽ phải đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 145 – Bộ luật lao động 2019.

– Hằng năm phải báo cáo việc sử dụng người lao động dưới 15 tuổi làm việc cùng với báo cáo công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động về Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

– Đồng thời khi tuyển dụng phải có giấy khám sức khoẻ của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền xác nhận sức khoẻ phù hợp công việc; tổ chức kiểm tra sức khoẻ định kỳ ít nhất 06 tháng/lần.

– Phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật và phải được sự đồng ý của người lao động.

– Phải thông báo bằng văn bản về Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi cơ sở đặt trụ sở chính trong vòng 30 ngày từ ngày bắt đầu tuyển dụng vào làm việc.

Độ tuổi nghỉ hưu theo quy định mới

Quy định về độ tuổi lao động mới nhất năm 2024 là một trong những điều đáng chú ý, liên quan tới độ tuổi lao động thì độ tuổi nghỉ hưu cũng cần được xem xét tới.

Thay đổi quan trọng nhất, ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới đông đảo người lao động của Bộ luật Lao động năm 2019 chính là tăng tuổi nghỉ hưu.

Theo khoản 2 Điều 169 của Bộ luật này: Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi mong muốn đưa đến cho Quý khách hàng. Với những thông tin này, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã có những hiểu biết đúng đắn hơn về vấn đề độ tuổi lao động trong đó đáng chú ý nhất là độ tuổi nghỉ hưu.

Nếu Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bài viết cũng như những vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn đề được tư vấn và hỗ trợ.

Chúng tôi trân trọng được đồng hành và hỗ trợ Quý khách hàng!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản không?

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động. Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào?

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi