Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Quy định của pháp luật về tuyển dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1047 Lượt xem

Quy định của pháp luật về tuyển dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Luật sư cho tôi hỏi, do nhu cầu sản xuất kinh doanh, công ty tôi muốn tuyển kĩ sư nông nghiệp nước ngoài vào làm việc tại công ty, theo quy định của pháp luật để tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại công ty cần đáp ứng điều kiện gì?

Câu hỏi:

Hiện nay, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch cho thị trường, phục vụ nhu cầu thiêt yếu cho người dân trên địa bàn hà Nội và các tỉnh lân cận. Do nhu cầu sản xuất, muốn mở rộng thị trường ra ngoài nước mà nguồn nhân lực trong công ty không thể đáp ứng nhu cầu. Vì vậy công ty muốn tuyển thêm kĩ sư nông nghiệp nước ngoài vào làm việc tại công ty. Vậy luật sư cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật để tuyển dụng kĩ sư nông nghiệp nước ngoài vào làm việc tại công ty cần đáp ứng điều kiện gì?

Trả lời:Với câu hỏi của bạn, chúng tôi trả lời như sau:

Hiện nay, có rât nhiều doanh nghiệp Việt nam muốn tuyển dụng lao động là người nước ngoài vào việc. Theo quy định tại Điều 152 Bộ luật lao động 2019 về điều kiện tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài:

Điều 152. Điều kiện tuyển dụng, sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

1. Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu chỉ được tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm vị trí công việc quản lý, điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

2. Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Nhà thầu trước khi tuyển và sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải kê khai cụ thể các vị trí công việc, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm làm việc, thời gian làm việc cần sử dụng lao động nước ngoài để thực hiện gói thầu và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Do vậy, công ty bạn được tuyển dụng kĩ sư nông nghiệp nước ngoài khi kĩ sư nông nghiệp Việt Nam không đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của công ty. Để được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì công ty bạn phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, đưa ra các căn cứ, nội dung cụ thể để chứng minh công việc thật sự cần thiết kĩ sư nước ngoài mới có thể đáp ứng được nhu cầu, phù hợp với định hướng phát triển của công ty. .

Hằng năm, người sử dụng lao động có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính. Trong quá trình thực hiện nếu thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động phải báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, anh/chị có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi