Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Tẩy Tóc
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1324 Lượt xem

Hướng dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Tẩy Tóc

Tại Việt Nam các sản phẩm mỹ phẩm phải được đăng ký và được cấp giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước trước khi được bán trên thị trường.

Các sản phẩm tẩy tóc ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến và phát triển. Do đó hầu hết trên thị trường hiện nay đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài. Ngoại trừ các sản phẩm tẩy tóc nhập lậu, xách tay, trôi nổi trên thị trường thì tất cả những doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm tẩy tóc vào phân phối tại thị trường Việt Nam theo con đường nhập khẩu chính thống, hợp pháp thì trước tiên cần phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc.

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc là quá trình loại bỏ màu sắc tự nhiên của tóc bằng cách sử dụng hóa chất để thay đổi màu sắc của tóc. Quá trình này có thể làm giảm hoặc hoàn toàn loại bỏ màu sắc tự nhiên của tóc, để có thể tô màu mới lên tóc.

Có nhiều loại hóa chất tẩy tóc khác nhau có thể được sử dụng, tùy thuộc vào màu sắc và loại tóc của người dùng. Một số hóa chất tẩy tóc thông thường bao gồm peroxide hydrogen, những hợp chất chứa amoniac, hoặc các hợp chất tẩy oxy hóa khác.

Quá trình tẩy tóc có thể làm hư tổn tóc và làm giảm độ bóng và độ mượt của tóc. Do đó, việc tẩy tóc cần được thực hiện cẩn thận và với sự hỗ trợ của các chuyên gia tóc chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt nhất và giảm thiểu tác động tiêu cực lên tóc.

Sản phẩm tẩy tóc có thuộc mỹ phẩm phải công bố hay không?

Có, sản phẩm tẩy tóc là một loại sản phẩm mỹ phẩm và phải tuân thủ các quy định liên quan đến công bố sản phẩm trên thị trường. Các quy định này thường được quy định bởi cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề sức khỏe, vệ sinh và an toàn thực phẩm trong từng quốc gia.

Ở một số quốc gia, như tại Việt Nam các sản phẩm mỹ phẩm phải được đăng ký và được cấp giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước trước khi được bán trên thị trường. Trong khi đó, ở các quốc gia khác, các sản phẩm mỹ phẩm có thể được bán trên thị trường mà không cần phải được đăng ký và cấp giấy phép trước.

Tuy nhiên, bất kể quy định nào, các nhà sản xuất sản phẩm tẩy tóc đều phải đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu sản phẩm tẩy tóc

– Đăng ký kinh doanh (Có chức năng kinh doanh/sản xuất mỹ phẩm) hoặc giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ hơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm tại nước xuất xứ

– Giấy ủy quyền của Nhà sản xuất

– Công thức thành phần của sản phẩm tẩy tóc

– Thông tin về sản phẩm: Dạng sản phẩm, Dạng trình bày của sản phẩm, Mục đích sử dụng của sản phẩm

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện thủ tục

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm nhập khẩu tẩy tóc như thế nào?

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ online. Tuy nhiên hiện nay hồ sơ công bố mỹ phẩm đều đã được nộp online tại Cổng thông tin một cửa quốc gia với cách thức nộp nhanh chóng, thuận tiện. Khi nộp hồ sơ online, hồ sơ sẽ được tiếp nhận sau khi doanh nghiệp đã hoàn tất việc ký số gửi hồ sơ và đóng phí thẩm định hồ sơ. Chi tiết về cách thức nộp hồ sơ online độc giả có thể tham khảo tại bài viết công bố mỹ phẩm online trên website của Luật Hoàng Phi.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ online thì sẽ không được cấp phiếu biên nhận hồ sơ. Tuy nhiên để xác định việc biên nhận online thì trạng thái hồ sơ sẽ được chuyển sang “Đã nộp phí” để doanh nghiệp tiện theo dõi.

công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc

– Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Cơ quan tiếp nhận, giải quyết và cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc nhập khẩu là Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

Thời gian giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm là bao lâu?

– Thời gian giải quyết hồ sơ: Thời gian giải quyết hồ sơ thông thường khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ được xác nhận nộp phí.

– Việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Trong trường hợp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc của doanh nghiệp chưa đáp ứng điều kiện thì Cục Quản lý Dược sẽ thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nêu rõ lý do.

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ban hành văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu quá thời hạn này mà doanh nghiệp không nộp hồ sơ bổ sung thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Hồ sơ bổ sung khi cơ quan nhà nước có thông báo bao gồm: Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố; Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung

Sau thời hạn quy định (nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ) doanh nghiệp sẽ được Cục quản lý Dược cấp phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc vào tài khoản của doanh nghiệp trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Phiếu công bố định dạng pdf, có đầy đủ dấu, chữ kí của Cục quản lý Dược, có chi tiết đầy đủ Số, Ngày công bố. Doanh nghiệp đăng nhập vào tài khoản và tải bản công bố để phục vụ cho các thủ tục có liên quan.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu và thường xuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi công bố cho nhiều loại mỹ phẩm, có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Đức, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc hoặc công bố cho các loại mỹ phẩm khác thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được sử dụng dịch vụ đảm bảo và an tâm nhất.

Trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ chúng tôi luôn có thời gian để trao đổi, tư vấn với khách hàng về các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm mà khách hàng đang muốn thực hiện. Qua quá trình trao đổi ban đầu, nếu hai bên đồng ý hợp tác thì mới tiến đến việc kí kết hợp đồng dịch vụ để bắt tay vào công việc chính thức. Luật Hoàng Phi có quy trình làm việc khoa học, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, không lôi kéo khách hàng, việc lựa chọn có sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc hay không hoàn toàn do quý khách hàng quyết định, còn Luật Hoàng Phi luôn sẵn sằng để tư vấn, hỗ trợ ngay khi khách hàng có yêu cầu.

Yêu cầu tư vấn theo các thông tin:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo dịch vụ:

Giấy phép quảng cáo

Đăng ký mã vạch

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đăng ký khuyến mãi

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi