Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Những trường hợp hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công?

Những trường hợp hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công?

Theo quy định tại Điều 230 Bộ luật lao động năm 2012 thì thời hạn tối đa hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công là không quá “3 ngày làm việc”.

1. Khái niệm những trường hợp hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công

Căn cứ Điều 230 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“- Thẩm phán được phân công chủ trì phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công hoặc Hội đồng xét tính hợp pháp của cuộc đình công quyết định hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công tương tự như quy định về hoãn phiên tòa theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

– Thời hạn hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công không quá 03 ngày làm việc”.

Những trường hợp hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công?

2. Bình luận và phân tích những trường hợp hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công

Việc hoãn phiên họp đã được quy định tại Điều 174 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động năm 2006, nay tiếp tục được kế thừa. Thời hạn tối đa hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công là không quá “3 ngày làm việc”.

Tuy nhiên, các quy định của Bộ luật Lao động không nêu căn cứ hoãn phiên họp mà chỉ nêu về việc áp dụng tương tự như quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự về hoãn phiên tòa và hiện tại chưa có hướng dẫn chi tiết trực tiếp về vấn đề này. Vì vậy, có thể căn cứ các quy định đó để xử lý việc hoãn phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công, vấn đề hoãn phiên tòa trong tố tụng dân sự đang được nghiên cứu xây dựng dự thảo Bộ luật Tố tụng dân sự mới nhưng nếu theo các quy định nêu trong dự thảo thì không thể áp dụng toàn bộ vào việc xét tính hợp pháp của cuộc đình công

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

->>> Tham khảo thêm : Đình công là gì

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557