Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật hành chính Mua xe trả góp cần những thủ tục gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1434 Lượt xem

Mua xe trả góp cần những thủ tục gì?

Việc mua xe trả góp ngày nay diễn ra ngày càng nhiều do sự tiện lợi của hình thức này mang lại. Khi mua xe trả góp người mua không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào. Số tiền bỏ ra được chia đều cho một số tháng nhất định giúp người mua tính toán chi tiêu sao cho hợp lý.

Ngày nay việc mua bán xe bằng thức trả góp ngày càng phổ biến bởi tính tiện lợi và hữu dụng của việc mua trả góp mang lại. Tuy nhiên nhiều bạn đọc hiện băn khoăn không biết để mua xe trả góp cần những thủ tục gì? Luật Hoàng Phi thấu hiểu và xin chia sẻ các thủ tục để bạn đọc có thể mua xe trả góp qua bài viết sau.

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức mà người mua sẽ thanh toán trước một phần giá trị xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng/tổ chức tín dụng trả cho người bán xe. Theo đó, khách hàng phải trả một phần tiền gốc cộng với tiền lãi suất cho ngân hàng hàng tháng cho đến khi hết trả hết số tiền đã vay. Trong trường hợp khách hàng có điều kiện hoàn tất khoản vay sớm hơn thời hạn thì việc trả góp cũng được kết thúc ngay thời điểm đó.

Việc mua xe trả góp ngày nay diễn ra ngày càng nhiều do sự tiện lợi của hình thức này mang lại. Khi mua xe trả góp người mua không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào. Số tiền bỏ ra được chia đều cho một số tháng nhất định giúp người mua tính toán chi tiêu sao cho hợp lý. Bên cạnh đó việc có xe ngay sau thực hiện xong thủ tục cũng là lợi thế ưu việt của hình thức mua xe trả góp hiện nay.

Vậy các trường hợp có nhu cầu mua xe rất băn khoăn không biết Mua xe trả góp cần những thủ tục gì? Mời độc giả theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời.

Mua xe trả góp cần những thủ tục gì?

Thông thường việc khách hàng mua xe trả góp cần những thủ tục như sau:

Bước 1: Khách hàng tham khảo giá xe, sau đó lựa chọn xe mình yêu thích. Xác định mức trả trước phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Bước 2: Nhân viên cửa hàng, đại lý hãng xe sẽ giới thiệu các đơn vị liên kết kèm chính sách để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn. Khách hàng có thể lựa chọn công ty tài chính hỗ trợ cho vay trả góp mua xe  và chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của công ty tài chính/ngân hàng.

Thông thường tùy thuộc yêu cầu của công ty tài chính/ngân hàng mà các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị gồm:

+ Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp).

+ Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Photo hộ khẩu, CMND/CCCD, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn.

+ Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm…

+ Trường hợp khách hàng sở hữu tài sản có giá trị như đất đai, nhà cửa, ô tô, máy móc.. Một số hóa đơn chi phí cá nhân: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…

Khách hàng không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ các loại giấy tờ trên. Chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu của bên cho  vay.

Bước 3: Khách hàng gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe máy trả góp, đồng thời thẩm định vay vốn.

Bước 4: Nếu hồ sơ khách hàng đạt yêu cầu, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng và hoàn tất các thủ tục thanh toán theo khả năng chi trả của khách hàng tại thời điểm đó.

Bước 5: Khách hàng nhận xe và có thể mang về. Đồng thời thực hiện nghĩa vụ trả góp theo hợp đồng.

Các hình thức mua xe trả góp hiện nay

Trên thị trường thường khách hàng có thể lựa chọn mua xe trả góp qua việc lựa chọn:

+ Mua trả góp xe bằng thẻ tín dụng

+ Mua trả góp xe không cần chứng minh thu nhập

+ Mua trả góp xe có chứng minh thu nhập

Hiện nay mức lãi suất mua xe trả góp mà các công ty tài chính hay ngân hàng áp dụng đang dao động ở mức từ 0% đến 2,92%/tháng. Mức lãi suất cụ thể tùy thuộc công ty tài chính/ngân hàng và vào việc khách hàng có chứng minh được tài chính, lịch sử tín dụng như thế nào? Bên cạnh đó nếu thu nhập hàng tháng càng cao, lịch sử tín dụng càng trong sạch thì mức lãi suất mà các công ty tài chính/ngân hàng áp dụng với khách hàng sẽ càng thấp.

Khách hàng hoàn toàn có thể trả trước tối thiểu 30% cho đến 70% giá trị chiếc xe. Bên cạnh đó khi mua xe trả góp thì khách hàng cần cân nhắc tài chính và thu nhập để xác định mức trả phù hợp trong khả năng của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn mua xe trả góp cần những thủ tục gì? gửi đến bạn đọc để có thể tìm hiểu và đưa ra cách thức lựa chọn phù hợp nhất khi mua xe máy trả góp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (12 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mức phạt vi phạm hành chính hành vi cạnh tranh không lành mạnh

Cạnh tranh không lành mạnh là hành vi của doanh nghiệp trái với nguyên tắc thiện chí, trung thực, tập quán thương mại và các chuẩn mực khác trong kinh doanh, gây thiệt hại hoặc có thể gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp...

Có được mở tiệm chơi game ở gần trường học không?

Tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công...

Quán net có được hoạt động xuyên đêm?

Quán net sẽ không được hoạt động xuyên đêm mà thời gian mở cửa chính xác đó là vào 8 giờ sáng và thời gian đóng cửa muộn nhất là 22 giờ...

Đánh đập, hành hạ vật nuôi bị xử lý thế nào?

Điều 29 Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định về vi phạm quy định về hoạt động chăn nuôi, đối xử nhân đạo với vật nuôi, kiểm soát giết mổ động vật trên cạn trong đó có quy định về xử phạt vi phạm đối với hành vi đánh đập, hành hạ vật...

Giấy khai sinh không có tên cha có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp chưa xác định được cha thì khi đăng ký khai sinh họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con được xác định theo họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của mẹ; phần ghi về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh của trẻ để...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi