Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Hành Chính Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Gojek là một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Jakarta, Indonesia, chuyên về dịch vụ vận tải và hậu cần. Đây là Kỳ lân đầu tiên của Indonesia, cũng là công ty duy nhất ở Đông Nam Á được đưa vào 50 công ty của Fortune đã thay đổi thế giới năm 2017 và xếp thứ 17 cùng với Apple, Unilever và Microsoft.

Gojek là một trong những công ty nổi tiên liên quan tới mảng tài xế công nghệ cùng với Bee, grab. Muốn đăng ký làm đối tác của các bên cung cấp dịch vụ tài xế công nghệ cá nhân bắt buộc phải có lý lịch tư pháp.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới vấn đề: Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Khái niệm Gojek và lý lịch tư pháp

Gojek là một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Jakarta, Indonesia, chuyên về dịch vụ vận tải và hậu cần. Đây là Kỳ lân đầu tiên của Indonesia, cũng là công ty duy nhất ở Đông Nam Á được đưa vào 50 công ty của Fortune đã thay đổi thế giới năm 2017 và xếp thứ 17 cùng với Apple, Unilever và Microsoft.

Căn cứ quy định tại khoản 1 – Điều 2 – Luật Lý lịch tư pháp năm 2009, cụ thể:

“ Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tóa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.”

Hiện nay, có 02 loại phiếu lý lịch tư pháp, phân biệt với nhau rõ ràng dựa theo nội dung thể hiện trên phiếu đó, cụ thể:

– Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là phiếu ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa; thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu.

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa và thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Căn cứ theo Thông báo của Gojek:

“ Từ ngày 10/05/2021, Gojek sẽ hỗ trợ 700.000 đồng chi phí làm Lý lịch Tư pháp và Giấy khám dức khỏe lái xe đúng chuẩn cho 2.000 tài xế đầu tiên đăng ký trở thành đối tác tài xế xe ô tô (Gocar) thành công.

– Thời giản chuyển tiền: Trong vòng 07 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản Gocar trên ứng dụng GoPartner và bắt đầu hoạt động cùng Gojek, Gojek sẽ nạp trực tiếp vào Ví tài xế của đối tác.

Những đối tác đăng ký Gocar (ô tô) thành công trước ngày 18/05/2021 cũng sẽ nhận được 700.000 đồng vào Ví tài xế của đối tác.”

Và:

“ Nếu đối tác chưa có Phiếu Lý lịch tư pháp, đối tác có thể làm phiếu này tại Trung tâm Hỗ trợ đối tác Gojek, đối tác vui lòng chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– 02 bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu có công chứng.

– 02 bản sao Sổ hộ khẩu nguyên cuốn có công chứng.”

Do đó, chúng tôi có thể trả lời câu hỏi: Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không? Thì câu trả lời là Không, Gojek không hỗ trợ làm Phiếu lý lịch tư pháp, các đối tác sẽ được hỗ trợ làm Phiếu và nộp về cùng hồ sơ xin việc tại Trung tâm Hỗ trợ đối tác Gojek. Bên cạnh đó, theo quy định mới nhất của Gojek thì Gojek đang có chính sách hỗ trợ đối với tài xế ô tô liên quan tới Phiếu lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe, cụ thể là mức hỗ trợ 700.000/người.

Một số lưu ý đối với Giấy khám sức khỏe và Lý lịch tư pháp đối với tài xế Gojek

– Giấy khám sức khỏe lái xe:

+ Phải là Giấy khám sức khỏe của người lá xe hoặc giấy khám sức khỏe có kết luận “đủ điều kiện lá xe”.

+ Giấy khám phải có dấu mộc tròn của các bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép khám sức khỏe lái xe.

+ Được cấp trong vòng 06 tháng trở lại đây.

– Lý lịch tư pháp:

Thỏa mãn một trong hai điều kiện, cụ thể:

+ Kết quả Lý lịch tư pháp không có án tích.

+ Có giấy hẹn làm Phiếu lý lịch tư pháp tại Trung tâm Hỗ trợ Gojek 360A Bến Vân Đồn – Quận 4 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1

– Hồ sơ:

+ Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

+ Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

+ Bản chụp Sỏ hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

+ Đối với công dân Việt Nam thì nộp lên cho Sở Tư pháp nơi đăng ký địa chỉ thường trú hoặc tạm trú. Trường hợp cá nhân hiện đang cư trú ở nước ngoài thì nộp cho Sở Tư pháp của nơi cư trú trong thời gian trước xuất cảnh.

+ Đối tượng là người nước ngoài sống tại Việt Nam thì nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp nơi đang cư trú. Nếu đối tượng đã không còn cư trú ở Việt Nam thì nộp cho Trung tâm lý lịch tư pháp của quốc gia.

Cá nhân có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác làm các thủ tục này. Tuy nhiên, việc ủy quyền cần có văn bản theo đúng quy định của pháp luật trừ trường hợp người được ủy quyền là cha mẹ hoặc vợ, chồng, con cái của cá nhân xin cấp thì không cần có văn bản ủy quyền này.

Như vậy, đối với câu hỏi Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu bật một số lưu ý liên quan tới hồ sơ đối tác tại Gojek.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557