Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất
  • Thứ tư, 20/07/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1075 Lượt xem

Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất

Mẫu thư mời phỏng vấn là mẫu thư được sử dụng khi các doanh nghiệp tìm kiếm được các ứng viên có nội dung Cv xin việc phù hợp ở vòng loại hồ sơ, quyết định lựa chọn ứng viên đó tham gia vào buổi phỏng vấn để có thể đánh giá chính xác và chi tiết hơn về năng lực.

Thư mời phỏng vấn chuẩn chỉnh không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty mà còn tạo giúp ghi điểm với các ứng viên sáng giá. Vậy Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất 2022 gồm những nội dung nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Thư mời phỏng vấn là gì?

Mẫu thư mời phỏng vấn là mẫu thư được sử dụng khi các doanh nghiệp tìm kiếm được các ứng viên có nội dung Cv xin việc phù hợp ở vòng loại hồ sơ, quyết định lựa chọn ứng viên đó tham gia vào buổi phỏng vấn để có thể đánh giá chính xác và chi tiết hơn về năng lực.

Thư mời phỏng vấn có vai trò quan trọng như thế nào?

Sau quá trình sàng lọc, xét duyệt kỹ lưỡng các hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư mời phỏng vấn đến các ứng viên tiềm năng. Đây là loại văn bản được công ty sử dụng nhằm để thiết lập một buổi hẹn phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên về vị trí ứng tuyển. Một mẫu thư mời phỏng vấn chuẩn chỉnh sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự tôn trọng ứng viên của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên.

Việc gửi đến các ứng viên thư mời phỏng vấn sẽ giúp họ biết chính xác mình đã vượt qua được vòng xét duyệt hồ sơ hay không. Quan trọng hơn hết, thông qua nội dung của thư mời, ứng viên cập nhật được thời gian, địa điểm và một số yêu cầu của nhà tuyển dụng cho buổi phỏng vấn. Hiện này, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư mời phỏng vấn thông qua hình thức gửi email thay vì nhắn tin hay gọi điện. Vì vậy, một mẫu thư mời phỏng vấn email chuyên nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng tạo ấn tượng tốt với các ứng viên tiềm năng.

Những nội dung quan trọng cần có trong mẫu thư mời phỏng vấn 

Về cơ bản, thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp mà nhà tuyển dụng gửi đến các ứng viên cần phải đảm bảo các nội dung sau:

Phần tiêu đề của thư mời phỏng vấn: Tiêu đề của thư mời cần đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và ngắn gọn đề cập đến tên doanh nghiệp và nội dung thư. Ví dụ: “Tên công ty – Thư mời phỏng vấn – Vị trí”;

Dòng chia sẻ lời cảm ơn đến các ứng viên: Trình bày ngắn gọn, thể hiện sự chân thành biết ơn vì các ứng viên đã quan tâm đến vị trí tuyển dụng tại công ty;

Thông tin về cách thức, thời gian, địa điểm phỏng vấn: Đây là nội dung quan trọng nhất của thư mời phỏng vấn. Ở phần này, nhà tuyển dụng cần cập nhất cụ thể rõ ràng về hình thức phỏng vấn (gặp trực tiếp/ video call/ bài test), thời gian (ngày giờ), địa điểm; vật dụng cần thiết, giấy tờ liên quan, yêu cầu trang phục…;

Thông tin liên hệ với nhà tuyển dụng: Thư phỏng vấn cần ghi rõ các thông tin liên quan về công ty, bao gồm tên đầy đủ của công ty, địa chỉ, website, email, fanpage, điện thoại… nhằm thể hiện mức độ uy tín, minh bạch cũng như giúp ứng viên thuận tiện cho việc liên lạc.

Tất cả các nội dung trong thư mời phỏng vấn cần được trình bày ngắn gọn, chính xác và đầy đủ thông tin.

Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất 2022

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến Khách hàng Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất 2022. Khách hàng quan tâm, có nhu cầu sử dụng có thể tải biểu mẫu về.

TẢI DOWNLOAD MẪU THƯ MỜI THAM DỰ PHỎNG VẤN

Cách điền nội dung thư mời tham dự phỏng vấn​

1. Tiêu đề: THƯ MỜI PHỎNG VẤN

2. Thông tin của người tới nhận phỏng vấn

Họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại xác nhận…

3. Nội dung thông báo về quá trình phỏng vấn

Địa điểm phỏng vấn.

Vị trí phỏng vấn.

Thời gian.

Thông báo xác nhận về buổi phỏng vấn, có thể tham dự hay không? nếu không lý do là gì xác nhận bằng thông tin địa chỉ số điện thoại và email mà nhà tuyển dụng cung cấp.

4. Xác nhận của công ty/doanh nghiệp

Mẫu thư mời phỏng vấn là một mẫu thư đơn giản, tuy nhiên trong quá trình xây dựng phải tuyệt đối chính xác, rõ ràng thông tin, cung cấp tới người phỏng vấn những thông tin quan trọng để các ứng viên có thể dễ dàng xác nhận thông tin. Đến với địa điểm phỏng vấn được đảm bảo nhất.

Các doanh nghiệp hiện nay có thể gọi điện mời phỏng vấn, nhưng cũng có các doanh nghiệp sử dụng email, do đó tùy vào quy trình quản lý và tuyển dụng của các doanh nghiệp chúng ta có thể lựa chọn hình thức sao cho phù hợp. Với hình thức sử dụng email, trong quá trình đặt tên Email các doanh nghiệp nên nhớ hãng đặt tiêu đề Email thật rõ ràng ngắn ngọn, thể hiện ngay trên thông báo, để các ứng viên có thể thấy được, không bị lướt qua bên cạnh các email tuyển dụng khác nhé.

Lưu ý:

– Nêu cụ thể thời gian, địa điểm phỏng vấn

Đầu tiên đó là viên nêu cụ thể thời gian cũng như địa điểm phỏng vấn. Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình đối với ứng viên cũng như giúp ứng viên có thể xác nhận hoặc thay đổi thời gian phỏng vấn phù hợp với lịch trình của mình.

– Ngôn ngữ trong thư mời phỏng vấn phải chuyên nghiệp, thân thiện

Tiếp đến là ngôn ngữ sử dụng trong thư mời phỏng vấn phải chuyên nghiệp và thân thiện. Ngoài việc có một hình thức chuyên nghiệp thì cái quan trọng hơn đó chính là ngôn từ. Nếu ngôn từ bạn sử dụng không đủ tinh tế thì việc ứng viên từ chối buổi phỏng vấn sẽ hoàn toàn có thể xảy ra.

– Đưa ra các chỉ dẫn cụ thể liên quan

Nếu như hình thức phỏng vấn hay cách đến địa điểm phỏng vấn… cần một sự chỉ dẫn mới có thể thực hiện được thì nhà tuyển dụng hãy chủ động thêm vào trong thư mời phỏng vấn. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy được nhà tuyển dụng rất chú tâm đến ứng viên và xem buổi phỏng vấn sắp tới cực kỳ quan trọng và ứng viên sắp tới mình gặp mặt có thể là một ứng viên tiềm năng mà mình không muốn bỏ qua.

– Gọi điện xác nhận sau khi gửi thư mời phỏng vấn

Và cuối cùng là việc gọi điện thoại xác nhận thông tin sau khi đã gửi thư mời phỏng vấn. Điều này vừa giúp cho nhà tuyển dụng biết được chính xác rằng mình đã gọi đúng cho ứng viên, xác nhận thông tin mà ứng viên đã gửi cũng như show cho ứng viên thấy rằng mình rất quan tâm đến cuộc gặp sắp tới.

Còn đối với phía ứng viên thì sao, việc làm này sẽ giúp cho ứng viên biết được ngay lập tức rằng mình đã qua vòng loại hồ sơ và chuẩn bị đến vòng phỏng vấn. Ngoài ra cũng hạn chế được việc ứng viên quên check lại email và khiến cho buổi phỏng vấn không thể xảy ra, công ty cũng mất đi một ứng viên tiềm năng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất 2022. Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng, tận tình nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản không?

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động. Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào?

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi