Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Công ty có bắt buộc phải có công đoàn không?
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4037 Lượt xem

Công ty có bắt buộc phải có công đoàn không?

Tôi mới thành lập doanh nghiệp theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Doanh nghiệp đang hoạt động với 20 người lao động. Vậy xin hỏi tôi có bắt buộc phải thành lập tổ chức công đoàn hay không?

Câu hỏi:

Tôi mới thành lập doanh nghiệp theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Doanh nghiệp đang hoạt động với 20 người lao động. Vậy xin hỏi tôi có bắt buộc phải thành lập tổ chức công đoàn hay không?

Trả lời:

Câu hỏi của bác luật sư của Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Công ty có bắt buộc phải có công đoàn không?

Trước hết cần phải hiểu thế nào là công đoàn. Khái niệm về công đoàn đã được định nghĩa cụ thể tại Điều 1 Luật Công đoàn 2012. Tuy nhiên, khái niệm này tương đối dài và trừu tượng, vậy để dễ hiểu hơn, tôi xin định nghĩa ngắn gọn như sau:

Công đoàn là tổ chức của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đại diện cho người lao động, có nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia quản lý, thanh tra, kiểm tra hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động.

Theo Khoản 1 Điều 5 Luật công đoàn 2012 có quy định:

1. Người lao động là người Việt Nam làm việc trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp  có quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn.

Mặt khác, Khoản 1 Điều 170 Bộ luật lao động 2019 cũng quy định:

1. Người lao động có quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn theo quy định của Luật Công đoàn.

Từ những quy định trên đây, có thể thấy việc thành lập tổ chức công đoàn hoàn toàn xuất phát từ sự tự nguyện của những cá nhân người lao động, những người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có quyền thành lập hoặc tham gia , hoạt động tổ chức công đoàn mà không ai có thể ép buộc hoặc ngăn cấm họ không được phép tham gia.

Tuy nhiên, mặc dù là không bắt buộc đối với doanh nghiệp nhưng việc thành lập tổ chức công đoàn là tương đối cần thiết. Vì công đoàn là tổ chức gần gũi nhất với đời sống người lao động, hiểu được rõ tâm tư, nguyện vọng, từ đó có thể là cơ quan đại diện, bảo vệ tốt cho quyền và lợi ích của người lao động.

Tóm lại, theo pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp của bạn không bắt buộc phải thành lập công đoàn nhưng nếu người lao động tự nguyện muốn thành lập thì doanh nghiệp cần có những biện pháp phù hợp nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho việc thành lập công đoàn được thành công.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi