Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 của công ty?
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 6434 Lượt xem

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 của công ty?

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty là thông báo lịch nghỉ làm của công ty trong các ngày Giải phóng miền nam và Quốc tế lao động tới nhân viên công ty và khách hàng, theo quy định thì tất cả mọi người đều được nghỉ 02 ngày.

Theo quy định của Bộ luật Lao động thì người lao động trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ được nghỉ 2 ngày. Trong trường hợp nghỉ lễ trùng với thời gian nghỉ hằng tuần thì thời gian nghỉ của người lao động có thể dài hơn 2 ngày.Tùy thuộc thông báo chính thức hàng năm của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã hội cũng như tính chất công việc, tình hình nhân sự trong công ty mà có thể lựa chọn để đưa ra phương án nghỉ Tết phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty.

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty là gì?

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty là thông báo lịch nghỉ làm của công ty trong các ngày Giải phóng miền nam và Quốc tế lao động tới nhân viên công ty và khách hàng, theo quy định thì tất cả mọi người đều được nghỉ 02 ngày.

Tuy nhiên khi thời gian này trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì sẽ được nghỉ bù. Khi đó các công ty cần phải thông báo để cho nhân viên của mình cũng như đối tác, khách hàng có thể nắm rõ được lịch làm việc của công ty.

Có một số doanh nghiệp, cửa hàng vẫn kinh doanh cả hai ngày nghỉ lễ này nên nếu không có thông báo này thì sẽ rất nhiều người không biết lịch làm việc của công ty và điều này có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Do đó, dù nghỉ đúng luật hay không và đặt biệt là khi công ty không nghị theo lịch nhà nước thì rất cần có những thông báo này.

Nội dung của mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty?

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty gồm các nội dung sau đây:

Phần đầu là Quốc hiệu tiêu ngữ; thời gian địa điểm lập thông báo;

Sau đó đến tên thông báo về việc gì đó;

Thông báo đến ai;

Nội dung thông báo là nghỉ nhân dịp nào, thời gian nghỉ bao nhiêu ngày, từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu;

Ký tên.

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty?

Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của công ty chưa có quy định cụ thể nên Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra mẫu để Quý bạn đọc tham khảo và sẽ có hướng dẫn chi tiết.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-oOo——–

THÔNG BÁO
(V/v: Nghỉ lễ Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động)

Kính gửi: Quý đối tác, quý khách hàng và nhân viên công ty

Công ty……………. trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Quý đối tác lịch nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm ………như sau:

1/ Thời gian bắt đầu nghỉ lễ: từ ngày 30/4/……. đến hết ngày……….

2/ Làm việc trở lại: ……………………………………………………

Kính chúc quý khách hàng, quý đối tác một mùa nghỉ lễ tràn đầy hạnh phúc và thư giãn.

Chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

Đây là một mẫu thông báo chung cho tất cả nhân viên công ty và đối tác, khác hàng. Tuy nhiên đối với tùng người nhận khác nhau, công ty có thể đưa ra những mẫu thông báo khác nhau và có thể gửi đến cho từng đối tác của mình dựa trên mẫu thông báo mà chúng tôi cung cấp. Công ty có thể thiết kế thành một mẫu ảnh đăng trên trang web công ty hoặc in ra và dán trước cửa công ty.

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30-4 và 1-5-2023

Ngoài 3 ngày nghỉ chính thức gồm Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), ngày kỷ niệm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế lao động (1/5) thì người lao động, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức còn được nghỉ bù do Giỗ tổ Hùng Vương và ngày 30/4 trùng với thứ Bảy, Chủ nhật.

Cụ thể, kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay, người lao động, học sinh, sinh viên không có lịch làm việc, học tập vào thứ Bảy hàng tuần sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp (từ 29/4-3/5) và bắt đầu quay lại làm việc vào 4/5 (thứ Năm).

Những ai có lịch làm việc vào thứ Bảy thì chỉ nghỉ bù 1 ngày (2/5) và quay lại làm việc vào 3/5 (thứ Tư).

Theo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2023, đây cũng là kỳ nghỉ dài thứ hai trong năm với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày trong tháng 1 vừa qua.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 tiếp sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ trong 4 ngày liên tục (từ 1/9 đến hết 4/9).

Lưu ý: Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, có lịch trực… thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Người lao động đi làm dịp lễ 30/4, 1/5 thì tiền lương được tính như nào?

Căn cứ tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 quy định về vấn đề này như sau:

Điều 98. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

4. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Như vậy theo quy định trên người lao động đi làm dịp lễ 30/4 – 1/5 thì được trả lương ít nhất bằng 300% ngày thường bao gồm cả tiền lương ngày lễ đối với người lao động hưởng lương ngày.

Trên đây là bài viết liên quan đến Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2023 của công ty trong chuyên mục Lao động- tiền lương được Luật Hoàng Phi cung cấp. Quý độc giả có thể tham khảo bài viết khác liên quan tại website luathoangphi.vn để có thêm thông tin chi tiết.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi