• Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3205 Lượt xem

Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà

Đơn xin chuyển công tác là văn bản được sử dụng nhiều trong các cơ quan nhà nước để cán bộ công chức, người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, công ty trình bày nguyện vọng được thuyên chuyển công tác đến một vị trí mới, phù hợp hơn với năng lực và điều kiện sống.

Trong quá trình cá nhân làm việc tại một công ty, đơn vị thì việc chuyển công tác là điều không thể tránh khỏi. Đơn xin chuyển công tác là một loại giấy tờ được người lao động sử dụng khi có mong muốn xin chuyển đến nơi làm việc gần nhà hoặc là chuyển đến nơi công tác mới.

Vậy Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà có những nội dung gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết sau đây để có thêm thông tin hữu ích.

Đơn xin chuyển công tác là gì?

Đơn xin chuyển công tác là văn bản được người lao động (chủ yếu là cán bộ viên chức, người làm việc trong các cơ quan nhà nước) gửi đến ban lãnh đạo để trình bày lý do, nguyện vọng xin được thuyên chuyển công tác đến vị trí mới. Dựa vào nội dung của đơn xin chuyển công tác, người quản lý đơn vị sẽ có thời gian chỉ đạo và đưa ra quyết định có chấp thuận yêu cầu xin chuyển công tác hay không và sắp xếp, điều động nhân sự thay thế.

Nhìn chung Đơn xin chuyển công tác là văn bản được sử dụng nhiều trong các cơ quan nhà nước để cán bộ công chức, người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, công ty trình bày nguyện vọng được thuyên chuyển công tác đến một vị trí mới, phù hợp hơn với năng lực và điều kiện sống.

Thông thường, nội dung của đơn xin chuyển công tác thường chứa các thông tin của cá nhân người viết đơn, vị trí, thời gian công tác, lý do muốn chuyển công tác,… Trong thực tế, loại đơn này ít được sử dụng tại các tổ chức, công ty tư nhân mà sử dụng nhiều tại các cơ quan thuộc khối nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc công ty có vốn nhà nước,…

Về mặt lợi ích, đơn xin chuyển công tác sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế để cân bằng công việc, cuộc sống cũng như đạt được được các kế hoạch phát triển bản thân trong tương lai.

Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà cần có những nội dung gì?

Đơn xin chuyển công tác về gần nhà thường được người lao động, cán bộ, viên chức,…viết khi có nhu cầu xin chuyển công tác tại đơn vị mình đang công tác về gần nhà để tạo thuận lợi cho công việc.

Nội dung trong đơn xin chuyển công công tác về gần nhà; sẽ bao gồm:

– Phần 1: Quốc hiệu tiêu ngữ (phần bắt buộc có trong đơn); sau đó là tiêu đề đơn (“Đơn xin chuyển đổi đơn vị công tác”, “Đơn xin chuyển công tác”,…)

Những thông tin cá nhân về tên tuổi chức vụ, vị trí hiện tại

– Phần 2: Nội dung đơn

+ Bạn sẽ trình bày cụ thể về lý do xin chuyển công tác: ví dụ như vì điều kiện gia đình khó khăn cha, mẹ hay đau ốm không có ai chăm sóc. Để thuận tiện cho công tác cũng như được chăm sóc cha mẹ già lúc ốm đau tôi viết đơn này kính mong các cấp có liên quan xem xét và tạo điều kiện cho tôi xin được chuyển công tác đến gần nhà.

+ Ghi đầy đủ nơi công tác muốn chuyển về trong đơn

– Phần cuối:

+ Lời hứa, lời cam đoan sẽ thực hiện, chấp hành đúng quy định.

+ Lời cảm ơn, chữ ký

Các lý do xin chuyển việc phổ biến và ý nghĩa

Xem xét lý do xin chuyển công tác và trình bày vào nội dung đơn là giải pháp mà bạn có thể sử dụng đẻ nhanh chóng được cấp trên duyệt đơn xin thuyên chuyển vị trí công tác của mình. Cụ thể như sau.

– Chuyển đổi vị trí sinh sống

Nếu gần đây bạn đã trải qua một sự thay đổi về chỗ ở, điều kiện sinh sống, bạn có thể cân nhắc và bổ sung nó vào đơn xin chuyển công tác của mình.

– Muốn về gần nhà để có thời gian chăm sóc gia đình, chăm lo cha mẹ, con cái…

– Tìm kiếm sự phát triển bản thân, cải thiện cơ hội thăng tiến

Thuyên chuyển công tác sang vị trí mới thường mang đến nhiều cơ hội cho cán bộ viên chức. Vì thế, nếu cảm thấy vị trí công tác hiện tại không phù hợp với mong muốn phát triển cá nhân, bạn có thể làm đơn gửi lên lãnh đạo để xin chuyển đến vị trí mới, giúp bạn phát huy được toàn bộ năng lực và các kỹ năng của mình.

– Cân bằng công việc và cuộc sống

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin chuyển công tác đến một vị trí mới để giảm tải công việc và có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, cải thiện sức khỏe của bản thân. Xét một cách thực tế, lý do này không chỉ giúp bạn thỏa mãn nguyện vọng cá nhân mà còn giúp tổ chức, cơ quan tìm được một nhân sự mới, phù hợp hơn với vị trí công việc mà bạn đang đảm nhiệm.

Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà để Khách hàng có thể tham khảo:

TẢI DOWNLOAD MẪU ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG TÁC VỀ GẦN NHÀ

Cách viết đơn xin chuyển công tác

Khi đã xác định được lý do cho yêu cầu xin chuyển việc, bạn cần phải soạn thảo văn bản và gửi đến người quản lý cơ quan đang công tác của mình. Dưới đây là một số gợi ý về cấu trúc của đơn xin chuyển công tác cũng như như cách viết mà bạn cần tham khảo:

– Quốc ngữ, tiêu đề: Viết, trình bày theo mẫu đơn xin chuyển công tác ở trên

– Thông tin người viết đơn: Ghi rõ họ tên, chức vụ, nơi công tác, địa chỉ thường trú cá nhân

– Quá trình công tác của bản thân: Nêu khái quát công việc, thời gian vào ngành, hệ số lương, mã ngạch, quá trình công tác ở cơ quan, đơn vị hiện tại và thành tích đạt được nếu có.

– Lý do muốn chuyển việc: trình bày chi tiết, đầy đủ lý do bạn muốn thuyên chuyển công tác sang vị trí mới. Ngoài ra, ở phần này, bạn cũng có thể thêm vào lập trường, quan điểm của mình đối với vị trí mới này.

– Đơn vị muốn chuyển đến: Ghi rõ tên đơn vị muốn chuyển đến để đảm bảo quá trình công tác, làm việc. (Bạn cần có thể tham khảo các vị trí cần tuyển cán bộ, công chức phù hợp với năng lực chuyên môn trên website, thông tin nội bộ của ngành và điền thông tin vào vị trí này).

– Cam kết cá nhân và lời cảm ơn

– Chữ ký cá nhân

Sau khi viết, điền thông tin vào đơn xin chuyển công tác, bạn cần nộp đơn xin chuyển công tác lên lãnh đạo, thủ trưởng cơ ban, đơn vị để chờ ý kiến xét duyệt, chỉ đạo từ cấp trên. Cán bộ lãnh đạo tổ chức sẽ dựa trên các điều kiện, thủ tục điều động, thuyên chuyển cán bộ giữa các bộ phận, tổ chức để đưa ra quyết định cuối cùng cho bạn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi