Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Biểu Mẫu |
  • 4831 Lượt xem

Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất

Đơn xin cấp điện sản xuất là mẫu đơn được lập ra bởi những cá nhân, hộ kinh donh kho muốn mua điện phục vụ mục đích sản xuất, công nghiệp, kinh doanh của mình.

Các Công ty, xí nghiệp từ nhỏ đến vừa ra đời ngày càng nhiều thì nhu cầu sử dụng điện sản xuất sẽ ngày một tăng lên. Để được cấp điện kinh doanh, chủ các công ty, xí nghiệp cần phải làm đơn xin cấp điện sản xuất gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp điện sản xuất phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy không phải ái cũng biết cách soạn một đơn xin cấp điện sản xuất sao cho đúng về nội dung và hình thức.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những nội dung kiến thức liên quan đến điện sản xuất và Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất.

Điện sản xuất là gì?

Điện sản xuất là một loại điện năng dùng trong mục đích kinh doanh, sản xuất, tạo ra lợi nhuận cho người dùng.

Điện sản xuất có thể sử dụng cho cả cá nhân kinh doanh và tổ chức kinh doanh.

Đơn xin cấp điện sản xuất là gì?

Đơn xin cấp điện sản xuất là mẫu đơn được lập ra bởi những cá nhân, hộ kinh doanh kho muốn mua điện phục vụ mục đích sản xuất, công nghiệp, kinh doanh của mình.

Đơn xin cấp điện sản xuất được gửi đến cơ quan điện lực phụ trách tại điện tại địa phương, người sử dụng điện cần cần làm đơn xin cấp điện gửi đến kèm theo hồ sơ để được xem xét và đấu nối điện nếu đủ điều kiện.

Hồ sơ xin cấp điện sản xuất

Để được cấp điện sản xuất, cá nhân hoặc hộ kinh doanh cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

+ Đơn xin lắp đặt điện sản xuất;

+ Hợp đồng thuê nhà xưởng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các căn cứ khác chứng minh quyền sử dụng hợp pháp tại địa chỉ yêu cầu;

+ CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của người yêu cầu;

+ Các giấy tờ khác có liên quan theo quy định và hướng dẫn của Cơ quan điện lực quản lý.

Thẩm quyền cấp điện sản xuất

Hiện nay, thẩm quyền cấp điện sản xuất thuộc về Công ty Điện lực cấp quận, huyện.

Chính vì vậy, cá nhân, hộ kinh doanh có nhu cầu sử dụng điện sản xuất cần gửi đơn xin cấp điện và hồ sơ kèm theo đến Công ty Điện lực cấp quận, huyện để được xem xét cấp nối điện.

Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất

Trên đây là những nội dung liên quan đến khái niệm, hồ sơ xin cấp điện sản xuất và thẩm quyền cấp điện sản xuất. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc mẫu đơn xin cấp điện sản xuất như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—— ***——

…… ngày … tháng … năm……

 

ĐƠN XIN LẮP ĐIỆN SẢN XUẤT

(V/v: đề nghị lắp điện sản xuất cho gia đình/hộ kinh doanh)

Kính gửi: Công ty điện lực……………. – Chi nhánh………………..

Tôi là:…………………….. Sinh ngày…./…./………

CMND số: …………………….. Ngày cấp: ………….. Tại: ……………………

Là đại diện cho……………… đang sử dụng điện tại địa chỉ………………………

Tôi xin trình bày với quý công ty một việc như sau:

(Trình bày hoàn cảnh, lý do yêu cầu, mục đích sử dụng)

……………………………………

……………………………………

(Ví dụ: Gia đình tôi nằm trong làng có truyền thống làm nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến gỗ. Do đó, để duy trì truyền thống cũng như phát triển kinh tế, vào ngày… tháng… năm… tôi đã đăng kí thành lập hộ kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất gỗ hoạt động tại gia đình tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đã được chấp thuận.

Tuy nhiên,do đặc thù của nghề chế tác gỗ và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần sử dụng rất nhiều máy móc với công suất tiêu thụ điện rất lớn. Mà trước đó, gia đình tôi sử dụng điện sinh hoạt với công suất không lớn nên với dòng điện hiện nay gia đình tôi đang sử dụng sẽ không đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ điện năng của các trang máy móc, thiết bị.

Do đó, tôi làm đơn này kính đề nghị quý công ty xem xét, chấp thuận cho gia đình tôi được lắp đặt điện sản xuất và tiến hành chỉ đạo cán bộ nhân viên ký kết hợp đồng và  lắp đặt điện sản xuất.

Tôi cam đoan sẽ sử dụng đúng mục đích và thực hiện thanh toán đầy đủ tiền điện theo quy định.

Kính mong quý công ty xem xét, chấp thuận.

Tôi gửi kèm theo đơn này là:………………. (Ví dụ: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số…………… cấp ngày…./…./………….)

Tôi xin chân thành cám ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi ro họ tên)

 

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi