Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu Đơn xin nghỉ học năm 2024 cho học sinh, sinh viên
  • Thứ năm, 28/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 110010 Lượt xem

Mẫu Đơn xin nghỉ học năm 2024 cho học sinh, sinh viên

Đơn xin nghỉ học là biểu mẫu do học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh tự soạn thảo nhằm xin phép thầy cô giáo cũng như ban giám hiệu nhà trường xác nhận cho việc nghỉ học là có phép.

Trong quá trình học tập đôi khi vì một số lí do nào đó mà các em học sinh, sinh viên  không thể đi học được, để được nghỉ học có phép thì các em cần phải viết đơn xin nghỉ học để xin xác nhận của ban giám hiệu hay cô giáo chủ nhiệm.

Vậy khi làm đơn nên trình bày như thế nào để có một lý do nghỉ học hay và thuyết phục nhất? Đừng lo lắng, hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây của Luật hoàng Phi để biết thêm các thông tin hữu ích.

Đơn xin nghỉ học là gì?

Đơn xin nghỉ học là mẫu đơn do các phụ huynh, học sinh, sinh viên tự thực hiện theo mẫu sẵn hoặc tự viết tay khi cần xin phép nghỉ học vì các lý do nhất định như ốm, , xin nghỉ học thêm, gia đình có việc bận.

Mẫu đơn xin nghỉ được gửi đến Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm khi học sinh, sinh viên, phụ huynh có nhu cầu xin nghỉ học với lý do nào đó, kèm theo các giấy tờ như chứng minh nếu muốn xin nghỉ học dài ngày cần có xác nhận của bệnh viện nếu vì lý do sức khỏe.

Khi nào phải viết đơn xin nghỉ học?

Có nhiều lý do dẫn đến việc học sinh phải xin nghỉ học mặc dù biết việc nghỉ học sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh. Do đó, chỉ khi gặp tình trạng huy hữu: ốm, công việc cá nhân mà bản thân, gia đình không thể sắp xếp được thì bạn cần viết đơn và được sự đồng ý của giáo viên.

Đối với sinh viên khi viết đơn mà được sự đồng ý của giáo viên thì bạn sẽ không bị trừ điểm chuyên cần. Tuy nhiên bạn và phụ huynh đã viết đúng yêu cầu của đơn từ hay chưa? Nếu chưa biết hãy tham khảo một số mẫu đơn xin nghỉ học dưới đây nhé!

Lý do nghỉ học hay và thuyết phục nhất trong đơn xin nghỉ học

Một trong những điều kiện để đơn xin nghỉ học được ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên/giảng viên thông qua chính là lý do mà các em trình bày trong đơn xin nghỉ là gì, lý do đó có đủ thuyết phục hay không?

Nếu lý do ấy chính đáng thì đơn sẽ được duyệt, ngược lại thì sẽ không được duyệt và đối tượng ấy sẽ bị tính là nghỉ học không xin phép, đương nhiên việc nghỉ không phép sẽ có ảnh hưởng đến việc xếp loại hạnh kiểm cuối kỳ.

Dưới đây là một số lý do nghỉ học hay, đủ sức thuyết phục mà hay được sử dụng trong giấy xin phép nghỉ học:

– Ốm đau, bệnh tật: Đây là lý do thường thấy nhất trong các lá đơn xin nghỉ và cũng là lý do dễ được thầy cô phụ trách thông cảm và chấp nhận nhất, nhưng nếu sử dụng lý do này quá thường xuyên mà không có giấy tờ xác minh thì chưa chắc được thầy cô tin tưởng và đồng ý.

Còn thực sự khi bản thân chúng ta gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: sốt cao, đau đầu, đau bụng… thì chắc chắn chúng ta cần nghỉ ngơi, uống thuốc chứ không nên cố gắng đến trường.

–  Gia đình có việc quan trọng cần giải quyết: Khi gia đình bạn có những việc quan trọng mà bạn không thể vắng mặt như: chuyện hiếu, chuyện hỉ, giỗ lạt, cải táng/sang cát cho một thành viên gia đình đã mất, trong gia đình có người ốm nặng cần người chăm sóc/túc trực ngày đêm…

– Du lịch/đi chơi dài ngày cùng người thân: Các thầy cô thường không thích lý do xin nghỉ này của học sinh/sinh viên vì họ quan niệm rằng việc học vẫn quan trọng hơn việc chơi.

Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ muốn con cái có thời gian nghỉ xả hơi sau khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở hoặc muốn hâm nóng tình cảm gia đình. Vì vậy, họ sẽ viết đơn xin phép nghỉ học cho con và gửi đến các thầy cô. Dù các thầy cô có thể không hài lòng lắm nhưng vẫn sẽ duyệt cho học sinh đó nghỉ.

– Có lịch khám chữa bệnh ở bệnh viện: Lý do này cũng tương tự như lý do ốm đau, nó thường sẽ được giáo viên chấp thuận ngay mà không thắc mắc quá nhiều. Có thể khi đó các em không khó chịu, bị ốm nữa nhưng bác sĩ đã lên lịch hẹn thăm khám thì nên tạm nghỉ học để đến bệnh viện để kiểm tra xem sức khỏe bản thân ra sao.

– Xin nghỉ học do áp lực học tập quá lớn: Với học sinh, sinh viên việc tỉnh táo cũng như phải tràn đầy năng lượng tích cực là điều hết sức quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc của học sinh nên trong trường hợp học tập khiến cho các em cảm thấy áp lực về học tập, các em không thể tiếp nhận các kiến thức mới khi này các em nên làm đơn xin nghỉ học xin phép thầy cô nghỉ học để dành thời gian hồi phục, nghỉ ngơi cho bộ não của mình.

Cách viết đơn xin nghỉ học mới nhất

Trong Đơn xin nghỉ học dù vì bất cứ lý do gì mà các em cũng như phụ huynh phải xin phép nhà trường cho nghỉ học thì nội dung trong đơn xin phép cần đủ các thông tin về:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

– Thông tin của học sinh, sinh viên xin nghỉ học như họ và tên, lớp, trường, khoa, mã sv, …

– Thời gian xin nghỉ học từ ngày…. đến ngày….

– Lý do xin nghỉ học cần trình bày lý do tại sao cần nghỉ học ví dụ: ốm, việc bận, tai nạn, nhập viện theo dõi,… nếu nghỉ lâu cần có giấy tờ của bệnh viện xác nhận.

– Lời cam kết và chữ ký của học sinh cũng như phụ huynh học sinh xác định việc nghỉ học của học sinh.

Sau khi viết đơn xin nghỉ học các em cần được ban giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm, giảng viên phụ trách môn đồng ý thì các em mới có thể nghỉ buổi học đó.

Còn nếu không các em sẽ bị đánh dấu là nghỉ học không lý do và sẽ bị phạt và viết bản kiểm điểm tường trình…

Lưu ý: Khi viết các em học sinh, sinh viên nên tránh lấy các lý do: do thời tiết, tự nhiên em bị ốm … hay dù em đã uống thuốc nhưng mãi không khỏi nên em viết đơn này xin cô cho em được nghỉ học. Hay gia đình em có việc đột xuất…nên em viết đơn xin nghỉ.

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Đơn xin nghỉ học là loại văn bản không có nhiều yêu cầu quá khắt khe. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hoặc các em học sinh, sinh viên cũng phải đảm bảo là viết một lá đơn sạch sẽ, có bố cục và thông tin rõ ràng. Nó thể hiện một sự nghiêm túc và tôn trọng người nhận đơn chính là giáo viên của bạn. Ngoài các thông tin cá nhân của người xin nghỉ bắt buộc phải có thì lý do nghỉ học chính là điều quan trọng nhất.

Nếu là đơn xin nghỉ học vì bị ốm thì không có gì để nói, nhưng nếu bạn có lý do không tiện nói thì có thể tham khảo một số lý do xin phép nghỉ học thuyết phục dưới đây:

– Gia đình em ngày mai làm lễ mừng thọ cho ông nội, em không thể vắng mặt. Vậy em xin phép thầy cô được nghỉ học một ngày và sẽ đi học ngay hôm sau.

– Do bố em bị tai nạn phải nhập viện mà chưa thu xếp được người chăm sóc nên em phải vào viện 1 ngày với bố. Nay em viết đơn này xin được nghỉ học 1 ngày. Em hứa sẽ chép bài, học bài cũ đầy đủ.

– Gia đình em có chương trình đi du lịch vào cuối tuần tới. Nên hôm nay em viết đơn xin phép thầy cô cho em được nghỉ học 2 ngày cuối tuần sau. Em xin hứa sẽ cố gắng học và chép bài đầy đủ.

– Phần đầu đơn xin nghỉ học viết tay hay đánh máy cũng luôn phải có quốc hiệu và tiêu ngữ.

Mẫu đơn xin nghỉ học 2024

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-
ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: Cô chủ nhiệm cùng thầy (cô) giáo bộ môn dạy môn Toán

Em tên là: Trần Như Thảo

Học sinh lớp : 10a3 trường Phổ thông trung học Nguyễn Bính

Nay em viết đơn này kính xin quý thầy, cô cho phép em được nghỉ học 02 buổi (từ sáng (chiều) ngày 20/12 đến sáng (chiều) ngày 21/ 12)

Lí do: Mấy ngày nay em thường bị đau đầu, em có uống thuốc mà không thấy đỡ, nên em làm đơn này để xin phép thầy cô nghỉ học để đi khám bệnh.

Em hứa chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ. Rất mong sự chấp thuận của quý thầy, cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của phụ huynh học sinh

Tôi xác nhận: Con tôi là cháu Trần Như Thảo

đang học lớp 10a3, xin nghỉ học đúng lý do trên.

Thời gian nghỉ học 02 buổi.

Hà Nội, ngày … tháng …năm 20…

Người xác nhận

(Kí và ghi rõ họ và tên)

Hà Nội, ngày….tháng …. năm 20….

Người viết đơn

(Kí và ghi rõ họ và tên)

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ học 2024

Mẫu đơn xin nghỉ học bị ốm

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC

Nam Định, ngày… tháng …năm 20…

 

Kính gửi: – Ban giám hiệu nhà trường

– Giáo viên chủ nhiệm lớp: 9a5

Em tên là: Trần Minh Khôi

Học sinh lớp 9a5 Trường Trung học cơ sở Trần Quang Khải

Em làm đơn này để xin phép thầy/cô cho em nghỉ học 05 ngày, từ ngày 17 tháng 12 năm 20.. đến ngày 21 tháng 12 năm 20….

Lý do: Em mắc bệnh sốt vi-rut, cần đến bệnh viện để chữa trị/cần ở nhà tĩnh dưỡng cho đến khi khỏi bệnh.

Em xin hứa trong thời gian nghỉ sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.

Rất mong nhận được sự chấp thuận của quý Thầy/Cô.

Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến phụ huynh: Cháu Trần Minh Khôi hiện đang bị ốm, đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Nam Định, tôi xác nhận các thông tin cháu trình bày trong đơn là hoàn toàn đúng sự thật.

            Phụ huynh                                                                                          Người viết đơn

     (Ký và ghi rõ họ tên)                                                                               (Ký và ghi rõ họ tên)

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ học bị ốm

Mẫu đơn xin nghỉ học thêm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC THÊM

Vụ Bản, ngày 10 tháng 11 năm 20…

Kính gửi:  – Ban Chủ nhiệm Khoa Toán- tin

– Giáo viên Chủ nhiệm lớp 12a3

– Giáo viên phụ trách môn Toán học

Em tên là: Trần Thị Thu Trang

Hiện đang học lớp: 12a5 Khóa: 20… 20…

Hệ đào tạo: THPT tại Trường: Phổ thông trung học Hoàng Văn Thụ

Hôm nay em viết đơn này kính mong quý Thầy (Cô) cho phép em được nghỉ học thêm môn Toán ngày 14 Tháng 11 năm 20…

Lý do: Do mẹ em tuổi đã cao, bố em hiện đang đi làm xa, mẹ em thì không thể tự đi một mình để thực hiện các thủ tục tại bệnh viện, nên em xin nghỉ Chiều ngày 14/11/20…. Em làm đơn này để xin phép thầy cô cho em nghỉ một buổi chiều để em đưa mẹ em lên Bệnh viên bạch mai, Hà Nội để Khám bệnh.

Em xin cam đoan thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với môn học.

Em xin chân thành cảm ơn!

      Ý kiến GVCN                                                                                                       Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)                                                                                                (Ký và ghi rõ họ tên)

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ học thêm

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———-

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC TẠM THỜI VÀ BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP

Kính gửi:   – Ban Giám hiệu Trường Đại học công đoàn;

– Phòng Đào tạo và Công tác học sinh,

Tên em là: Hoàng Thị Loan. Mã học sinh: 145689089

Lớp: 15HCH. Số điện thoại liên hệ: 0987156123

Kết quả học tập tính từ đầu khóa học đến thời gian xin nghỉ học:

TBHT: Khá:7.8  TBRL: Tốt

Em viết đơn này xin được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập vì lý do: Do hoàn cảnh gia đình em hiện đang gặp khó khăn, bố mẹ đang bị ốm nặng đều đang phải nằm bệnh viện để điều trị.

Việc này dẫn đến việc nhà em hiện tại không đủ kinh phí để chi trả cho em có thể tiếp tục việc học nên em làm đơn này để xin nhà trường cùng các thầy cô cho em xin nghỉ học tạm thời.

Thời gian xin nghỉ học tạm thời: Từ học kỳ I năm học: 202…. – 202.. Đến học kỳ II năm học: 202.. – 202…

Em xin thực hiện mọi yêu cầu, thủ tục của Nhà trường về vấn đề bảo lưu như sau:

1. Hồ sơ xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập:

– 02 đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập có xác nhận của phụ huynh (01 bản trường lưu, 01 bản sinh viên giữ);

– Bảng điểm;

– Giấy xác nhận trả hết sách Thư viện và nộp đầy đủ các khoản tiền theo quy định của Nhà trường; (mẫu giấy xác nhận cấp tại Phòng ĐT&CTHS)

– Thẻ sinh viên.

2. Về kết quả học tập:

– Bảo lưu những môn học có điểm tích luỹ từ 5,0 trở lên;

– Huỷ các môn học có điểm tổng kết nhỏ hơn 5 và đăng ký học lại những môn đã bị huỷ.

3. Thời gian và thủ tục xin quay lại học:

– Thời gian: Học kỳ 1 năm học 202… – 202…

– Thủ tục xin quay lại học:

Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập (bản sinh viên giữ);

+ Đơn xin học lại (mẫu của Phòng ĐT&CTHS)

Giấy xác nhận của chính quyền địa phương trong quá trình nghỉ học tạm thời không vi phạm pháp luật.

Học sinh lưu ý:

– Thời gian nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập tối đa không quá 02 năm cho toàn khóa học;

– Tự kiểm tra điều kiện được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trước khi nộp đơn.

Xác nhận của phụ huynh

(Có ý kiến, ký và ghi rõ họ tên)

 

 

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Ý kiến của GVCN

 

 

Ý kiến của Phòng ĐT&CTHS

 

 

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

Mẫu đơn xin nghỉ học của phụ huynh cho con

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:  – Ban Giám hiệu trường tiểu học A xã Minh Thuận

                  – Giáo viên chủ nhiệm lớp 2c

Tôi tên là: Hoàng Thành Trung

Phụ huynh em: Hoàng Mai Anh Lớp: 2c Năm học 20…-20…

Nay tôi làm đơn này kính xin Ban Giám Hiệu chấp thuận cho học sinh: Hoàng Mai Anh được phép nghỉ học.

Thời gian nghỉ: Từ ngày 18 đến ngày 19/12/20…

Lý do: Ông nội cháu bị mất, tôi làm đơn xin phép thầy cô cho cháu nghỉ 02 ngày để ở nhà cùng ông nội và đưa ông đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Thời gian xin được học lại: 20/12/20….

Tôi cam đoan sẽ tạo điều kiện giúp đỡ con chép bài, làm bài tập đầy đủ để theo kịp chương trình học trên lớp.

Rất mong Ban Giám Hiệu xem xét và giải quyết.

Trân trọng cảm ơn!

Minh Thuận, ngày 12 tháng 8 năm 20…

Người viết đơn

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ học của phụ huynh học sinh cho con

Mẫu đơn xin nghỉ học của sinh viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 20…

Kính gửi:  – Ban Chủ nhiệm Khoa Quản lý nhà nước và pháp luật

– Giáo viên Chủ nhiệm lớp k18 thanh tra

– Giáo viên phụ trách môn học Lý luận nhà nước và pháp luật

Em tên là: Trần Thu Giang, Mã số sinh viên: 145890167

Hiện đang học lớp: k15 thanh tra Khóa: 18

Hệ đào tạo: Chính quy tại Trường: Học viện hành chính Quốc gia

Hôm nay em viết đơn này kính mong quý Thầy (Cô) cho phép em được nghỉ học từ ngày 18/12/20… đến 21/12/20…

Lý do: Em xin phép thầy cô cho em nghỉ học để điều trị bệnh dạ dày, tại Khoa tiêu hoá của Bệnh viện Bạch mai.

Em xin cam đoan thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với môn học.

Em xin chân thành cảm ơn!

     Ý kiến GVCN                                                                                                             Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)                                                                                                  (Ký và ghi rõ họ tên)

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ học của sinh viên

Đơn xin nghỉ học của lớp mẫu giáo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o——-

Hà Nội, ngày 16 tháng 09 năm 2…

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:

– Ban giám hiệu Trường mầm non tư thục Hoa Sen

– Giáo viên chủ nhiệm lớp lớp mầm non Hạnh Phúc

Tôi là: Nguyễn Tuấn Mạnh phụ huynh của bé  Nguyễn Khánh Chi – lớp Hạnh Phúc

Nay tôi làm đơn này xin phép cho bé: Nguyễn Khánh Chi được nghỉ học từ ngày 17/09/20… đến ngày 22/099/20…

Vì lý do: Gia đình tôi về quê có việc riêng cần giải quyết

Tôi cam kết sẽ cho cháu đi học lại sau thời gian xin phép trên và thực hiện mọi quy định mà nhà trường đề ra.

Xin chân thành cảm ơn!

Duyệt BGHXác nhận của GV chủ nhiệmNgười làm đơn

Trên đây là tư vấn của Luật Hoàng Phi về mẫu đơn xin nghỉ học, trường hợp cần được tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc, góp ý liên quan đến bài viết đơn xin nghỉ học.

Vì lý do sức khỏe con gái tôi thường xuyên phải nghỉ học, tôi muốn hỏi quy định nghỉ học bao nhiêu buổi/1 năm học sẽ không được lên lớp?

Trả lời: Theo quy định tại Thông tư 22/2021/TT-BGDDT quy định điều kiện được lên lớp, đánh giá lại trong kỳ nghỉ hè, không được lên lớp quy định về ngày nghỉ học như sau:
“Nghỉ học không quá 45 buổi trong một năm học (tính theo kế hoạch giáo dục 01 buổi/ngày được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông, bao gồm nghỉ học có phép và không phép, nghỉ học liên tục hoặc không liên tục)”.
Như vậy, trường hợp con Chị nghỉ học không quá 45 buổi/1 năm sẽ vẫn đủ điều kiện lên lớp.

Điều kiện để học sinh miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh?

Trả lời:
1. Học sinh gặp khó khăn trong học tập do mắc bệnh mãn tính, bị khuyết tật, bị tai nạn hoặc bị bệnh phải điều trị được miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh.
2. Hồ sơ xin miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh gồm có: Đơn xin miễn học của học sinh và bệnh án hoặc giấy chứng nhận thương tật do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp.
3. Việc cho phép miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh đối với các trường hợp do bị ốm đau hoặc tai nạn chỉ áp dụng trong năm học; các trường hợp bị bệnh mãn tính, khuyết tật hoặc thương tật lâu dài được áp dụng cho cả năm học hoặc cả cấp học. Hiệu trưởng nhà trường cho phép học sinh được miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh theo từng học kì hoặc từng năm học.
4. Đối với học sinh được miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh theo quy định tại Điều này được kiểm tra, đánh giá thay thế bằng nội dung lý thuyết để có đủ số lần kiểm tra, đánh giá theo quy định.

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (115 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi