Giáo dục – Đào tạo Biểu Mẫu Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2021

Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2021

Theo Điều 33, Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020 Ban hành kèm theo Thông tư 15/2020 của Bộ Giáo dục Đào tạo thì tất cả thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thí sinh muốn phúc khảo cần làm đơn phúc khảo và nộp hồ sơ về Hội đồng thi theo đúng quy định của Bộ giáo dục. Vậy khi thực hiện phúc khảo thì thí sinh cần chuẩn bị những gì? Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2021 chuẩn bị ra sao? Khách hàng cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Có nên phúc khảo điểm thi?

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 được công bố, nếu thí sinh không hài lòng vì điểm thi thấp hơn so với dự kiến, điểm thi không đúng với khả năng làm bài của mình trước đó, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi để cải thiện điểm số, tăng cơ hội đậu vào nguyện vọng mong muốn.

Thực tế những năm qua, phần lớn thí sinh phúc khảo đều có điểm thi không thay đổi so với điểm đã công bố trước đó. Tuy vậy cũng có nhiều thí sinh được tăng điểm từ 0,25 đến 1 điểm. Đây là những trường hợp do lỗi của cán bộ chấm thi chấm sót ý hoặc cộng thiếu điểm thành phần vào điểm tổng của bài thi.

Cá biệt có một vài trường hợp thí sinh có điểm phúc khảo tăng từ 3 đến 8,25 điểm, cả môn tự luận và trắc nghiệm. Những trường hợp này phần lớn do là cán bộ chấm thi lên nhầm điểm hoặc do thí sinh sử dụng bút chì cứng khi làm bài trắc nghiệm. Việc sử dụng bút chì cứng khiến cho phần tô câu trả lời bị mờ, máy quét không nhận dạng được câu trả lời và không chấm điểm.

Thế nhưng, cũng không ít thí sinh có điểm bị giảm sau khi phúc khảo. Song đây là quyền của mọi thí sinh, nên bản thân thí sinh thực sự cảm thấy điểm của mình bị nhầm lẫn, sai xót thì để đảm bảo chắc chắn cho việc đỗ của mình trong việc xét đại học thì thí sinh không nên bỏ qua cơ hội này.

Cách phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2021

Thí sinh có mong muốn phúc khảo cần nộp đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo năm 2021 hiện tại chưa có quy định, nhưng với năm 2020 thì bắt đầu từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020.

Các thí sinh thi đợt 2 có thể nộp đơn phúc khảo bài thi từ ngày 16/9 đến 22/9/2020.

Khi muốn phúc khảo bài thi thì Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn xin phúc khảo tại đó.Thời gian nộp đơn phúc khảo được quy định theo từng năm, ví dụ như với năm 2020 quy định như sau:

Theo Phụ lục I Công văn 2115/BGDĐT-QLCL, lịch phúc khảo được thực hiện như sau:

– Từ ngày 27/8 đến hết ngày 05/9/2020: Nhận đơn phúc khảo.

– Tổ chức phúc khảo bài thi: Hoàn thành chậm nhất ngày 20/9/2020.

– Xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo: Hoàn thành chậm nhất ngày 23/9/2020.

Mẫu đơn phúc khảo

Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2021 gồm những nội dung sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ cùng tên đơn phúc khảo: ĐƠN ĐỀ NGHỊ PHÚC KHẢO ĐIỂM BÀI THI Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.

– Kính gửi: Đơn vị (nơi) đăng ký dự thi và Hội đồng thi.

– Thông tin của thí sinh phúc khảo gồm: Họ và tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; dân tộc; nơi sinh; chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân; số điện thoại;

– Thông tin dự thi kì thi THPT quốc gia năm 2021 tại:

+ Đã dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021 tại Hội đồng thi số, tỉnh nào?

+ Điểm thi bao nhiêu? Số báo danh nào?

– Nay tôi làm đơn này xin chấm phúc khảo bài thi các môn: môn phúc khảo, điểm đã công bố, ghi chú.

– Ngày tháng năm viết đơn, ký đơn.

Tải (Download) mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2021

Quy trình phúc khảo bài thi THPT

Căn cứ khoản 4 và khoản 5 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, chấm phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm như sau:

Thứ nhất: Chấm phúc khảo bài thi tự luận

– Mỗi bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo theo quy định và phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó.

– Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

– Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định.

Thứ hai: Chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm

– Khi có mặt đầy đủ thành viên được giao nhiệm vụ chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm mới tiến hành mở niêm phong túi bài thi.

– Thực hiện đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với hình ảnh đã quét lưu trong máy tính, nếu có những sai lệch phải xác định rõ nguyên nhân; thực hiện in kết quả chấm từ phần mềm chấm thi trước và sau khi sửa lỗi để lưu hồ sơ.

Lưu ý:

– Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do các Trưởng ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định.

– Hội đồng thi in Giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh có bài thi được điều chỉnh điểm; đồng thời, thu hồi và hủy Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2021. Khách hàng theo dõi bài viết, có vấn đề gì chưa hiểu rõ vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557