Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620

Mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620

Mẫu 620 chốt sổ bhxh là mẫu giấy cụ thể và được sử dụng trong việc giao nhận các loại hồ sơ, cụ thể như các loại hồ sơ để xác nhận về quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đối với trường hợp chưa được trả sổ, rà soát hoặc xác nhận lại quá trình đóng bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620 – là loại mẫu được sử dụng phổ biến trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, cụ thể là một trong những giấy tờ quan trọng đối với việc chốt sổ cho người lao động. Việc chốt sổ bảo hiểm xã hội được thực hiện khi người lao động nghỉ việc bao gồm cả nghỉ đúng quy định pháp luật và cả nghỉ trái quy định pháp luật theo quy định của Bộ Luật Lao động 2019.

Theo đó, nhiều khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục chốt sổ vẫn có những vướng mắc như: mẫu 620 chốt sổ bhxh được định nghĩa là gì?, hồ sơ để chốt sổ bảo hiểm xã hội bao gồm những giấy tờ gì?, xin phiếu giao nhận hồ sơ 620 ở đâu?, mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 620 mới nhất 2021 như thế nào?, cách điền Mẫu 620 chốt sổ bhxh ra sao?

Mời quý vị tham khảo nội dung dưới đây của Luật Hoàng Phi để tìm ra lời giải đáp của những câu hỏi trên theo quy định mới nhất hiện hành

Mẫu 620 chốt sổ bhxh là gì?

Mẫu 620 chốt sổ bhxh là mẫu giấy cụ thể và được sử dụng trong việc giao nhận các loại hồ sơ, cụ thể như các loại hồ sơ để xác nhận về quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đối với trường hợp chưa được trả sổ, rà soát hoặc xác nhận lại quá trình đóng bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Hoặc trong trường hợp xác nhận và in tờ rời của sổ bảo hiểm xã hội để bổ sung với đơn vị đã thực hiện đầy đủ nộp số tiền nợ xong.

Mẫu 620 chốt sổ bảo hiểm xã hội là mẫu giấy quan trọng thuộc trong quy trình thực hiện thủ tục chốt sổ.

Hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội gồm những gì?

Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, thì việc cần thực hiện đầu tiên đó là phía người sử dụng lao động báo giảm lao động rồi tiếp theo sau đó mới chốt sổ. Về hồ sơ để tiến hành báo giảm lao động và chốt sổ bảo hiểm xã hội bao gồm như sau: (căn cứ tại điều 23 quyết định 595/QĐ-BHXH)

– Đối với hồ sơ để thực hiện báo giảm lao động:

+ Tờ khai theo mẫu TK1-TS là mẫu tờ khai để điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế

+ Tờ khai theo mẫu TK3-TS là mẫu tờ khai đơn vị điều chỉnh về thông tin của bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

+ Mẫu tờ khai D02-TS, Là danh sách của các lao động tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp, tai nạn lao động

+ Thẻ bảo hiểm của những người mà còn giá trị sử dụng

+ Bảng kê mẫu D01-TS – bảng kê về thông tin

– Hồ sơ thực hiện việc chốt sổ bảo hiểm xã hội

+ Tờ khai theo mẫu TK3-TS là mẫu tờ khai về đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin của bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

+ Bảng kê theo mẫu D01-TS

+ Sổ bảo hiểm xã hội

+ Công văn theo mẫu D01-TS

+ Danh sách lao động theo mẫu D02-TS

Trên đây, là những hồ sơ cần thiết để thực hiện việc chốt sổ cho người lao động, như vậy trước khi thực hiện việc chốt sổ cần phải báo giảm lao động.

– Để hỗ trợ quý vị thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội được nhanh chóng, tránh mất thời gian. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị thêm phần nội dung về thủ tục quy trình chốt sổ bảo hiểm xã hội:

+ Bước 1: Người sử dụng lao động nộp tất cả các giấy tờ cần thiết tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện (hoặc tỉnh nếu đơn vị thuộc quản lý của bảo hiểm xã hội tỉnh) nơi mà đơn vị, công ty có trụ sở trực tiếp

Ngoài hình thức nộp trực tiếp như trên thì người sử dụng lao động có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua cổng thông tin của dịch vụ điện tử về bảo hiểm xã hội

+ Bước 2: Cơ quan bảo hiểm xã hội có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hoặc dữ liệu từ hệ thống điện tử và kiểm tra thông tin của hồ sơ. Hồ sơ hợp lệ thì cơ quan này sẽ giải quyết việc báo giảm lao động, sau đó xác nhận sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

+ Bước 3: Khi cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết xong hồ sơ sẽ tiến hành gửi kết quả đối với mỗi tháng để kiểm tra và đối chiếu thông tin của người lao động.

Nếu hồ sơ không có gì sai sót, khách hàng sẽ nhận được mã số bảo hiểm xã hội và gưi rlaij sổ bảo hiểm xã hội về cho người lao động

Lưu ý:

+ Việc giải quyết hồ sơ đối với trường hợp báo giảm lao động sẽ là 5 ngày làm việc

+ Đối với thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội thì thời gian giải quyết là 7 ngày làm việc

+ Việc báo giảm và chốt sổ là nghĩa vụ của người sử dụng lao động cần phải thực hiện đúng theo quy định dù người lao động nghỉ việc đúng quy định pháp luật hay nghỉ ngang mà không báo trước với công ty – trái quy định pháp luật thì trong trong trường hợp nào.

Trong trường hợp đó, người lao động sẽ liên hệ với phía người sử dụng lao động để nhận lại sổ bảo hiểm sau khi đã hoàn tất các thủ tục xong. Nếu công ty không trả sổ, người lao động có thể gửi đơn đến ban lãnh đạo của công ty đó. Nếu vẫn không tiếp tục giải quyết thì quý vị có thể gửi đơn lên trực tiếp đến cơ quan Phòng Lao động thương binh và xã hội để giải quyết.

Xin phiếu giao nhận hồ sơ 620 ở đâu?

Xin phiếu giao nhận hồ sơ 620 ở đâu? – là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, để đảm bảo thực hiện thủ tục của mình được chính xác và giải quyết nhanh chóng.

– Theo đó, để có được phiếu giao nhận hồ sơ thì trước hết người sử dụng lao động cần chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết theo quy định. Sau đó, nộp hồ sơ đã chuẩn bị nộp lên cơ quan bảo hiểm xã hội.

Trong đó, hình thức nộp hồ sơ phổ biến hiện nay là nộp bản scan qua hệ thống điện tử của bảo hiểm xã hội sau đó mới nộp bản giấy lên cơ quan bảo hiểm xã hội thông qua đường bưu điện. Theo đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và trả lại phiếu giao nhận hồ sơ 620 cho người sử dụng lao động.

Cơ quan có thẩm quyền chính là cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi mà công ty đặt trụ sở.

– Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo mẫu phiếu giao nhận hồ sơ của trang web của bảo hiểm xã hội hoặc ngay ở dưới mục sau đây:

Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 620 mới nhất 2021

Để quý vị hình dung mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620 được rõ hơn, quý vị có thể tha khảo về một mẫu phiếu cụ thể của một đơn vị, mời tham khảo:

Số hồ sơ: 620/…………..…/SO                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

PHIẾU GIAO NHẬN HỒ SƠ

          Loại hồ sơ: Xác nhận quá trình đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người tham gia đối với sổ BHXH chưa được cơ quan BHXH rà soát, trả sổ; Xác nhận và in tờ rời sổ BHXH bổ sung đối với đơn vị đã nộp đủ số tiền nợ; Xác nhận quá trình đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện.

1. Tên đơn vị: Công ty TNHH Đào tạo và dịch vụ kế toán thuế X; Mã đơn vị: TL 5680L
2. Điện thoại: 024 3823 123

Email: DaotaovadichvuketoanX@gmail.com

3. Địa chỉ để nhận trả kết quả hồ sơ thông qua bưu điện: số nhà X, ngõ Y, đường z, phường N, quận N, thành phố K

STT Loại giấy tờ, biểu mẫu Số lượng
Điều kiện: Đơn vị sử dụng lao động đã hoàn tất thủ tục báo giảm, Cá nhân/Đơn vị đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.
1. Sổ BHXH (mẫu sổ cũ, 01 sổ/người)

 

01
2. Các tờ rời sổ BHXH. 02
3. Danh sách xác nhận bổ sung quá trình đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN (mẫu DS-XNBS) 01
4. Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người) 01
Ngày trả kết quả : .…./…../20….… (Quá hạn trả hồ sơ 30 ngày nếu cá nhân chưa đến nhận, cơ quan BHXH sẽ chuyển hồ sơ này vào kho lưu trữ).

 

 

Cán bộ nhận hồ sơ

Hùng

Nguyễn Xuân Hùng

 Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2020 

                   Người nộp hồ sơ

Tâm

                                 Vũ Thị Tâm                           

 

Tải (Download) mẫu Phiếu giao nhận hồ sơ 620

     

Cách điền Mẫu 620 chốt sổ bhxh

Để điền mẫu số 620 chốt sổ bảo hiểm xã hội được đầy đủ và hoàn thiện, mời quý vị tham khảo nội dung sau về cách điền mẫu cụ thể:

– Phần đầu là tên số hồ sơ chiếm 1/3 trang của trang giấy bên trái. 2/3 trang còn lại sẽ ghi phần nội dung của quốc hiệu và tiêu ngữ.

– Phần điền về thông tin của cá nhân hoặc đơn vị: ghi rõ họ và tên cá nhân haowcj tên của đơn vị đó, nêu mã đơn vị cụ thể

+ Số điện thoại liên hệ hiện tại, email (nếu có)

+ Địa chỉ để nhận kết quả của hồ sơ thông qua đường bưu điện (nếu khách hàng muốn nhận kết quả qua bưu điện): Ghi rõ địa chỉ cụ thể bao gồm: số nhà, ngõ, ngách, đường, phố, phường, quận, thành phố hoặc xóm, xã, huyện, tỉnh của nơi nhận kết quả.

+ Trong bảng về loại giấy tờ và biểu mẫu:

Ghi rõ về số lượng và mẫu của sổ cũ người lao động

Ghi rõ số lượng các tờ ròi cụ thể của sổ bảo hiểm: tùy thuộc vào số lần chốt sổ của người lao động mà có số lượng tờ rời khác nhau

Mẫu DS-XNBS gồm bao nhiêu tờ?, mẫu TK1-TS bao nhiêu bản (mỗi một người sẽ có 1 bản này)

– Địa điểm, ngày tháng năm lập phiếu giao nhận hồ sơ

– Ký và ghi rõ họ tên của người thực hiện hồ sơ

– Ký và ghi rõ họ tên của cán bộ trực tiếp tiếp nhận hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến mẫu 620 chốt sổ bhxh và phiếu giao nhận hồ sơ 620, mẫu 620 chốt sổ bhxh được định nghĩa là gì?, hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội gồm những gì?, xin phiếu giao nhận hồ sơ 620 ở đâu?, mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 620 mới nhất 2021, cách điền Mẫu 620 chốt sổ bhxh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH

Trước khi chuyển nơi đóng bảo hiểm xã hội công ty phải hoàn tất việc đóng BHXH, BHYT, giải quyết các chế độ và chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động đến thời điểm di chuyển để chấm dứt quan hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội...

Mẫu đơn xin nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Mẫu đợn xin nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã...

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi chữa bệnh

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp một số thông tin về: Mẫu đơn xin nghỉ phép đi chữa...

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo viên

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về chế độ thai sản và cung cấp Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo...

Mẫu thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng 2022

Mẫu thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng là mẫu số 16 ban hành kèm theo Thông tư số...

Mẫu phiếu giao nhận hồ sơ BHXH qua bưu điện

Đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc được đơn vị/doanh nghiệp đại diện làm hồ sơ tham gia BHXH và gửi đến cơ quan BHXH thông qua hai hình thức: Giao dịch điện tử trên các phần mềm hỗ trợ kê khai BHXH; Gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu...

Mẫu số 18-cbh

Người hưởng lập Giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng, nhận thay chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Thất nghiệp theo quy định của pháp...

Mẫu bản cam kết không tham gia bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là 1 trong những chính sách an sinh hữu ích đối với người lao động. Khi tham gia bảo hiểm xã hội người lao động có rất nhiều quyền lợi khác...

Mẫu D04H-TS theo Quyết định 505

Mẫu D04h-TS là mẫu biên bản được ban hành kèm theo Quyết định só 595/QĐ-BHXH, được sử dụng với chức năng là biên bản làm việc về việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại các cơ quan, đơn...

Mẫu 01B- HSB quyết định 166 excel mới nhất 2022

Mẫu 01B-HSB Quyết định 166 excel năm 2022 là biểu mẫu sử dụng về chế độ BHXH cho người đau ốm, thai sản thay thế mẫu C70A-HD theo Quyết định 636/QĐ-BHXH ngày 22/04/2016 của BHXH Việt...

Mẫu công văn giải trình bảo hiểm xã hội 2022

Bảo hiểm xã hội là một trong những chế độ chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam, trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật đề...

Mẫu D01-TS theo quy định số 595 mới nhất

Mẫu văn bản D01-TS là mẫu văn bản để kê khai thông tin được ban kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam để quy định về quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, quản lý số bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y...

Hướng dẫn ghi mẫu 01B-HSB chi tiết nhất

Mẫu 01B-HSB là mẫu ghi nhận danh sách đề nghị hưởng chế độ thai sản, chế độ ốm đau, dưỡng sức sau sinh, phục hồi sức khỏe được ban hành kèm theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã...

Mẫu giấy ra viện mới nhất 2022

Giấy ra viện là một văn bản được các bệnh viện dung để xác nhận tình trạng bệnh nhân đã được điều trị xong và có đủ điều kiện để xuất viện, giấy ra viện được Giám đốc hoặc các trưởng khoa điều trị xác nhận cho bệnh...

Mẫu Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2022

Đơn xin nghỉ thai sản là một trong những giấy tờ cần thiết để xác định về khoảng thời gian người lao động được bắt đầu nghỉ hưởng các chế độ thai sản tại công ty, theo quy định thì chế độ này không chỉ áp dụng đối với nữ mà còn ngay cả nam cũng được hưởng quyền lợi này khi đủ điều...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557