Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Biểu Mẫu |
  • 6767 Lượt xem

Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự là mẫu đơn được sử dụng khi công dân được gọi nhập ngũ từ địa phương nhưng cần hoãn nghĩa vụ quân sự.

Nghĩa vũ quân sự là nghĩa vụ của mọi thanh niên đối với tổ quốc, nhất là đối với nam. Theo quy định đối với nam từ đủ 18 tuổi sẽ phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, pháp luật quy định một số trường hợp được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự. Những cá nhân được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự là những công dân có những điều kiện được quy định cụ thể trong luật. Tuy nhiên, để được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự thì công dân còn phải làm đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đến cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được xem xét và đồng ý cho tạm hoãn.

Tại bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến hoãn nghĩa vụ quân sự và cung cấp cho bạn đọc mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Nghĩa vụ quân sự là gì?

Nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ bắt buộc của công dân đối với tổ quốc khi đáp ứng đầy đủ các điều kiên mà pháp luật quy định. Công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải tham gia đủ số thời gian quy định, bất chấp việc những công dân này có mong muốn phục vụ cho môi trường quân dội hay không. Nếu không thực hiện đúng theo quy định về nghĩa vụ quân sự, công dân đó sẽ có thể phải đối mặt với những sự chừng phạt của pháp luật.

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự là gì?

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự là mẫu đơn được sử dụng khi công dân được gọi nhập ngũ từ địa phương nhưng cần hoãn nghĩa vụ quân sự. Những trường hợp thường phải xin hoãn nghĩa vụ quân sự bao gồm đang là sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… Những người này cần làm đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự gửi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được xem xét chấp thuận việc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Những trường hợp được xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Theo quy định của pháp luật thì những trường hợp được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự bao gồm:

+ Chưa đủ điều kiện về sức khỏe để phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

+ Là lao động duy nhất trong gia đình và phải nuôi dưỡng người thân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến độ tuổi lao động; trong gia đình có thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh hủy hiểm và được chính quyền địa phương xác nhận.

+ Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam, suy giản khả năng lao động từ 61% đến 80%;

+ Có anh, chị ruột đang là hạ sĩ quan, phục vụ tại ngũ, hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân;

+ Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

+ Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong đang làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

+ Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

+ Dân quân thường trực.

Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Dưới đây là Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để bạn đọc có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_____***_____

ĐƠN XIN TẠM HOÃN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch UBND……………………………………………

Tôi tên là………………………………………………………………………… 

Sinh ngày…………………………………………………………………………

Nghề nghiệp………………. …………………………

CMND/CCCD số……………ngày cấp………………Nơi cấp………………….

Hộ khẩu thường trú………………………………………………………………. …………………………………………………………………………………….

Nay tôi làm đơn này kính mong đồng chí Chủ tịch UBND………………………. ……………………………xem xét cho tôi được tạm hoãn/miễn nghĩa vụ quân sự.

Lý do: ……………………………………………………………………..  theo Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015  (Kèm theo giấy tờ có liên quan).

Tôi cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

…..…., ngày…../…../…..

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu Đơn xin học thêm buổi chiều

Đơn xin học thêm buổi chiều là mẫu đơn do các em học sinh hoặc phụ huynh tự viết gửi đến Ban giám hiệu nhà trường nhằm mục đích xin mở lớp học thêm vào buổi chiều ngoài giờ học chính để ôn tập, bồi dưỡng kiến thức cho các...

Mẫu giấy xác nhận đang là sinh viên

Giấy xác nhận đang là sinh viên là văn bản do sinh viên gửi tới các phòng công tác sinh viên hoặc phòng có trách nhiệm tiếp nhận đơn của sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục khác với mục đích là để xin xác nhận đang học tập tại trường trong một số trường hợp nhất...

Mẫu đơn xin gia hạn nộp học phí

Trong trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt sinh viên/học viên có đơn xin nộp muộn học phí, đơn vị quản lý trực tiếp sinh viên có ý kiến đồng ý và Hiệu trưởng/Giám đốc Cơ sở phê duyệt cho sinh viên/học viên nộp muộn học phí, sinh viên/học viên được miễn xử lý theo chế tài được quy...

mau-don-xin-hoc-bu-moi-nhat

Mẫu đơn xin học bù mới nhất

Mẫu đơn xin học bù mới nhất sẽ giúp học sinh, sinh viên học lại buổi học đã nghỉ, bổ sung lại những kiến thức còn...

Mẫu lời chúc mừng năm học mới cho học sinh, sinh viên 2023

Ngày tựu trường luôn là những kỉ niệm quan trọng, vui vẻ và đáng nhớ trong đời học sinh, sinh viên dưới đây sẽ là một số Mẫu lời chúc mừng năm học mới cho học sinh, sinh viên để quý độc giả tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi