Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Hành chính Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự là mẫu đơn được sử dụng khi công dân được gọi nhập ngũ từ địa phương nhưng cần hoãn nghĩa vụ quân sự.

Nghĩa vũ quân sự là nghĩa vụ của mọi thanh niên đối với tổ quốc, nhất là đối với nam. Theo quy định đối với nam từ đủ 18 tuổi sẽ phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, pháp luật quy định một số trường hợp được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự. Những cá nhân được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự là những công dân có những điều kiện được quy định cụ thể trong luật. Tuy nhiên, để được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự thì công dân còn phải làm đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đến cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được xem xét và đồng ý cho tạm hoãn.

Tại bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến hoãn nghĩa vụ quân sự và cung cấp cho bạn đọc mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Nghĩa vụ quân sự là gì?

Nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ bắt buộc của công dân đối với tổ quốc khi đáp ứng đầy đủ các điều kiên mà pháp luật quy định. Công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải tham gia đủ số thời gian quy định, bất chấp việc những công dân này có mong muốn phục vụ cho môi trường quân dội hay không. Nếu không thực hiện đúng theo quy định về nghĩa vụ quân sự, công dân đó sẽ có thể phải đối mặt với những sự chừng phạt của pháp luật.

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự là gì?

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự là mẫu đơn được sử dụng khi công dân được gọi nhập ngũ từ địa phương nhưng cần hoãn nghĩa vụ quân sự. Những trường hợp thường phải xin hoãn nghĩa vụ quân sự bao gồm đang là sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… Những người này cần làm đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự gửi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được xem xét chấp thuận việc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Những trường hợp được xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Theo quy định của pháp luật thì những trường hợp được tạm hoãn thực hiên nghĩa vụ quân sự bao gồm:

+ Chưa đủ điều kiện về sức khỏe để phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

+ Là lao động duy nhất trong gia đình và phải nuôi dưỡng người thân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến độ tuổi lao động; trong gia đình có thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh hủy hiểm và được chính quyền địa phương xác nhận.

+ Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam, suy giản khả năng lao động từ 61% đến 80%;

+ Có anh, chị ruột đang là hạ sĩ quan, phục vụ tại ngũ, hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân;

+ Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

+ Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong đang làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

+ Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

+ Dân quân thường trực.

Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Dưới đây là Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để bạn đọc có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_____***_____

ĐƠN XIN TẠM HOÃN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch UBND……………………………………………

Tôi tên là………………………………………………………………………… 

Sinh ngày…………………………………………………………………………

Nghề nghiệp………………. …………………………

CMND/CCCD số……………ngày cấp………………Nơi cấp………………….

Hộ khẩu thường trú………………………………………………………………. …………………………………………………………………………………….

Nay tôi làm đơn này kính mong đồng chí Chủ tịch UBND………………………. ……………………………xem xét cho tôi được tạm hoãn/miễn nghĩa vụ quân sự.

Lý do: ……………………………………………………………………..  theo Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015  (Kèm theo giấy tờ có liên quan).

Tôi cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

…..…., ngày…../…../…..

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT