Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Bài phát biểu chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở

Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức từ trung ương đến địa phương giúp cho việc phân bổ, lãnh đạo một cách đồng đều và đồng bộ ở các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp.

Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất tại Việt Nam, là đội tiên phong của giai cấp công nhân và của cả dân tộc. Việc xây dựng và hoạt động của các tổ chức đảng được quan tâm đặc biệt. Một trong những hoạt động thường thấy trong tổ chức đảng là đại hội đảng. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý vị về cho bài phát biểu chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Quy định về tổ chức Đảng

Căn cứ tại Điều 21 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam có quy định về tổ chức Đảng như sau:

– Tổ chức cơ sở đảng (đảng bộ, chi bộ) là nền tảng của đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở.

– Ở cấp xã có từ từ 03 đảng viên chính thức trở lên sẽ lập tổ chức cơ sở đảng trực thuộc cấp ủy cấp huyện. Các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp có từ 03 đảng viên chính thức sẽ lập tổ chức đảng (tổ chức cơ sở đảng hoặc chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở);

– Tổ chức cơ sở đảng có dưới 30 thành viên, lập chi bộ cơ sở có các tổ chức đảng trực thuộc;

– Tổ chức cơ sở đảng có từ 30 đảng viên trở lên, lập đảng bộ cơ sở có các chi bộ trực thuộc đảng ủy;

– Cấp ủy dưới phải báo cáo và được sự đồng ý của cấp ủy trên trực tiếp đồng ý mới được thực hiện trong những trường hợp sau:

+ Lập đảng bộ cơ sở trong đơn vị cơ sở chưa đủ 30 đảng viên

+ Lập chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở có hơn 30 đảng viên

+ Lập đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở

 Đại hội đảng các cấp được diễn ra trong các nhiệm kỳ, là buổi để các tổ chức đảng nhìn lại nhiệm kỳ đã qua và đề ra những phương hướng, mục tiêu cũng như những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Và ở trong nội dung này, Luật Hoàng Phi sẽ gợi ý về cho bài phát biểu chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở (cấp xã, phường, thị trấn) một cách hay và hoàn chỉnh nhất.

– Mở đầu của bài phát biểu sẽ là lời chào, chúc mừng gửi tới toàn thể những đại biểu, những đảng viên tham dự đại hội;

– Ghi nhận những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ trước thông qua báo chính trị trình đại hội như:

+ Khắc phục những khó khăn chung của tình hình kinh tế trong nước và thế giới, kinh tế của phường đạt tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

+ Công tác quản lý xây dựng, quy hoạch đô thị được chú trọng đặc biệt làm thay đổi bộ mặt đô thị.

+ Văn hóa – xã hội chuyển biến theo chuẩn hóa và xã hội hóa, 100% tổ dân phố giữ vững được danh hiệu văn hóa, 05 tổ dân phố và cơ quan được công nhận là đơn vị kiểu mẫu.

+ Bên cạnh đó, quý vị có thể đưa ra những thành tích trong giáo dục, trong an ninh chật tự và công tác xây dựng hệ thống chính trị…

– Đưa ra những khuyết điểm còn tồn tại trong nhiệm kỳ.

– Đề xuất những nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Ví dụ:

+ Tiếp tục triển khai thực thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng và Đảng bộ. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng lãnh đạo của đảng, đổi mới hình thức sinh hoạt và nêu gương những tấm gương cán bộ có thành tích tốt… tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong các hoạt động của chi bộ đảng để kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm…

+ Đề xuất giải pháp về phát triển kinh tế xã hội ở địa bàn: tập trung khai thác các lợi thế trên địa bàn về dịch vụ, về du lịch, nông – lâm – ngư nghiệp, xây dựng và thực hiện những chính sách có lợi cho các doanh nghiệp, thu hút nguồn đầu tư giúp phát triển về kinh tế.

+ Chăm lo đến các hộ nghèo, các hộ có kinh tế khó khăn nhằm nâng cao đời sống, giảm hộ nghèo; xây dựng các tổ dân phố văn minh, xanh – sạch – đẹp…

Trên đây là một số gợi ý của Luật Hoàng Phi về cho bài phát biểu chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, cảm ơn Quý khách hàng đã theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT