• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1542 Lượt xem

Mã vạch hàng Trung Quốc là bao nhiêu?

Trôi nổi trên thị trường hiện nay là vô số loại hàng hóa của Trung Quốc. Bên cạnh một số loại hàng hóa có chất lượng tốt, giá cả phải chăng là hàng loạt mẫu mã hàng hóa Trung Quốc chất lượng kém nhưng giá cả lại lớn.

Đa số người tiêu dùng Việt Nam có tâm lý “sợ” đối với hàng hóa Trung Quốc, vì vậy họ luôn tránh né với nhiều loại hàng hóa đến từ quốc gia này. Một trong nhiều cách được người tiêu dùng áp dụng để phân biệt và tránh né chúng là đọc mã vạch của hàng hóa. Vậy Mã vạch hàng trung quốc là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là một dạng hình ảnh mã hóa thể hiện thông tin trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được, ngoài ra, nó còn được định nghĩa là một dãy vạch, so song cùng với các khoảng trống xen kẽ nhằm thể hiện mã số giúp cho máy quét có thể đọc được.

Mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch, là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này.

Mã vạch này không phải tự dưng mà có, cũng không thể tự đặt linh tinh, mà nó phải được đăng ký và cấp giấy phép bởi tổ chức mã số, mã vạch GS1.

Ý nghĩa của mã vạch

Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau.

Mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

Các mã vạch hiện nay mang các đặc tính ưu việt mà không phải các sản phẩm nào cũng có thể mang lại, như: Thông tin nhanh, tính chính cao cao, hiệu suất tối đa, thỏa mãn được các nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt, nâng cao được lợi ích kinh tế và thương mại. Vậy Mã vạch hàng trung quốc là bao nhiêu?

Mã vạch hàng Trung Quốc là bao nhiêu?

Mã vạch hay còn được gọi là barcode, mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi. Barcode bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Khi kiểm tra mã barcode bạn có thể biết nguồn gốc sản xuất sản phẩm và tra cứu sản phẩm trên GG. Đối với hàng hóa của Trung Quốc thì mã vạch hàng Trung Quốc sẽ có các con số là: 690, 691, 692, 693, 694, 695.

Kết cấu mã vạch hàng Trung Quốc

Mã vạch hàng hóa gồm 2 phần: Phần ký tự số và phần sọc trắng đen dành cho máy đọc mã vạch.

Mã vạch hàng Trung Quốc thuộc hệ thống mã hàng hóa EAN-1 nên nó có cáu trúc hàn toàn giống với kết cấu mã vạch này. Nó bao gồm một dãy số gồm 13 chữ số nguyên, bắt đầu từ 0 cho đến 9. Trong dãy số được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm lại mang một ý nghĩa riêng.

Nhóm 1: Từ trái qua phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ). Như đã nói ở đầu bài, thì mã vạch của Trung Quốc bắt đầu bằng 690, 691, 692, 693, 694, 695 và đây cũng chính là mã hàng hóa của quốc gia này.

Nhóm 2: Là nhóm về mã số doanh nghiệp, gồm bốn chữ số liền kề tiếp theo.

Nhóm 3: Gồm 5 chữ số liền kề tiếp theo, là nhóm mã số về hàng hóa.

Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến từ khóa Mã vạch hàng Trung Quốc là bao nhiêu? Nếu Quý vị còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký mã vạch tại Bắc Kạn

Đăng ký mã vạch tại Bắc Kạn được hiểu là việc công ty/doanh nghiệp thực hiện quy trình các bước đăng ký mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Hải Dương Có Những Lợi Ích Gì?

Đăng ký mã vạch là bước quan trọng để đưa sản phẩm hàng hóa tiến sâu vào thị trường, mở rộng kinh doanh cho thương nhân. Do vậy mà dù thủ tục này không mang tính chất bắt buộc, các tổ chức, doanh nghiệp vẫn nên thực hiện sớm nhất có...

Đăng ký mã vạch tại Kon Tum

Thủ tục đăng ký mã vạch tại Kon Tum sẽ được thực hiện tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt...

Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nắm vững các kiến thức pháp lý liên quan. Có như vậy, hồ sơ mà tổ chức, doanh nghiệp gửi đến cơ quan quản lý nhà nước mới được chấp...

Đăng ký mã vạch tại Long An

Việc đăng ký mã vạch giúp khách hàng truy xuất thông tin để có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đăng ký mã vạch giúp nhận diện được sản phẩm, hàng hóa hoặc thông tin của doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi