Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Mã vạch/mã số sản phẩm Đăng Ký Mã Vạch Bia Rượu Cần Phải Làm Những Bước Gì?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1909 Lượt xem

Đăng Ký Mã Vạch Bia Rượu Cần Phải Làm Những Bước Gì?

Rượu, bia là những mặt hàng không khuyến khích quảng cáo, sử dụng, thế nhưng đây cũng không phải sản phẩm bị cấm lưu thông trên thị trường. Theo đó, các doanh nghiệp vẫn được phép sản xuất, buôn bán các dạng sản phẩm này.

Do sự thay đổi kinh tế, cạnh tranh thương mại mà các thương nhân phải đưa ra những chiến thuật kinh doanh như đẩy mạnh chất lượng hàng hóa, đa dạng mẫu mã, tăng cao số lượng sản xuất. Tuy nhiên, muốn được hội nhập, mở rộng thị trường bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa. Bài viết của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp cách thức đăng ký mã vạch bia rượu.

Bia rượu là gì? Làm thế nào để đăng ký mã vạch bia rượu?

Bia rượu hay gọi chung là thức uống có cồn, tên hoá học là ethanol (C2H5OH). Đây là một chất gây nghiện làm ức chế hoạt động của não bộ và hệ thống thần kinh trung ương. Rượu, bia được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam. Với đa số, uống một lượng nhỏ rượu, bia không gây ra tác hại gì đáng kể, nhưng nếu uống nhiều rượu, bia thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề về sức khoẻ cá nhân và quan hệ xã hội.

Dựa trên những kinh nghiệm thực tế, cũng như những quy định tại Quyết định số 15/2006 QĐ-BKHCN quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch. Luật Hoàng Phi tư vấn cho khách hàng các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đơn vị đăng ký sử dụng mã vạch phải kê khai thông tin doanh nghiệp trên trang GS1 Việt Nam

Bước 2: Sau khi khai thông tin tài khoản đơn vị theo thông báo của Tổng cục Đo lường Chất lượng nộp hồ sơ bản cứng. Thành phần hồ sơ đăng ký mã vạch bia rượu gồm:

– 01 Bản sao hợp pháp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức;

– 01 Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã Gtin, theo mẫu ban hành;

đăng ký mã vạch bia rượu

– 01 Bản đăng kí sử dụng mã số mã vạch đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng ký tên, đóng dấu;

– 01 Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam theo mẫu.

Đơn vị yêu cầu cấp mã số mã vạch nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát tới văn phòng mã số mã vạch.

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch bia rượu:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ cơ quan tiếp nhận cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp đăng ký và lưu vào ngân hàng mã quốc gia. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi bổ sung thông tin.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch rượu bia toàn diện

Luật Hoàng Phi được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm đơn vị lớn nhỏ trên cả nước. Luật Hoàng Phi tự tin khẳng định mình cung cấp dịch vụ nhanh chóng, toàn diện, ổn định.

Khi thực hiện việc đăng ký mã vạch bia rượu, Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng các nội dung như sau:

– Tư vấn khách hàng lựa chọn loại mã phù hợp với lượng sản phẩm hàng hóa khách hàng có

– Soạn hồ sơ dựa trên thông tin khách hàng cung cấp

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Nhận mã số mã vạch do cơ quan nhà nước cấp

– Ghép mã sản phẩm gửi khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng khai thông tin sản phẩm

– Nhận giấy chứng nhận gốc trả khách hàng

Chúng tôi khẳng định mình là đơn vị cung cấp dịch vụ tận tâm, định hướng và hỗ trợ khách hàng. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi đã giải thích định nghĩa bia rượu, hướng dẫn cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm này. Trường hợp quý khách hàng còn thắc mắc, muốn được hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch bia rượu có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886.

Các dịch vụ khác:

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đăng ký khuyến mại

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép mạng xã hội

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã vạch nước Nga là bao nhiêu?

Mã vạch sản phẩm của nước Nga thường sẽ bắt đầu từ 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469, việc xem xét 3 số đầu trong mã số của mã vạch là cách làm hiện đang được người dùng quan tâm để kiểm tra xuất xứ nguồn gốc của sản...

Đăng Ký Mã Vạch Đồ Điện Tử Tại Cơ Quan Nhà Nước Nào?

Xu thế toàn cầu hóa hội nhập thúc đẩy doanh nghiệp, nhà sản xuất phải cạnh tranh, mở rộng thị trường trong nước cũng như quốc tế. Để không bị loại khỏi “cuộc chiến không khoan nhượng” buộc các thương nhân phải thay đổi....

Đăng Ký Mã Vạch Tại Đồng Tháp hiện nay như thế nào?

Đăng ký mã vạch tại Đồng Tháp là thủ tục pháp lý cần thiết cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Đây được xem là một nhu cầu quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện bán buôn hoặc bán lẻ sản phẩm ra thị trường. Bên cạnh đó, thủ tục này còn giúp tăng niềm tin cho người tiêu dùng đối với sản...

Đăng ký mã vạch tại Bắc Giang

Để được cấp mã số mã vạch sử dụng in trên sản phẩm, Doanh nghiệp làm hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch và gửi hồ sơ đăng ký về cho cơ quan quản lý ở Việt Nam hiện nay quản lý mã số mã vạch do Tổng cục đo lường chất...

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Thực phẩm đông lạnh là mặt hàng phổ biến được bày bán nhiều tại các siêu thị. Có thể kể tên một số thực phẩm đông lạnh được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn như: tôm, cá, mực, giò chả, thịt xông khói, thịt bò, thịt...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi