Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk
  • Thứ bẩy, 04/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 153 Lượt xem

Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk

Muốn có mã số mã vạch trên hàng hoá để xuất khẩu hay bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị, trước tiên các doanh nghiệp phải đăng ký với GS1-Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp mã số. Sau khi doanh nghiệp được cấp mã số, doanh nghiệp tự lập mã mặt hàng cho từng sản phẩm của mình.

Mã số, mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là những dãy số và dãy gạch được gọi là mã số mã vạch được in trên bao bì hàng hóa hoặc được dán tem trên bao bì hàng hóa, giúp việc quản lý hàng hóa và truy xuất nguồn gốc hàng hóa trở nên dễ dàng. 

Mẫu Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch hiện nay được cấp theo: Mẫu số 14 phụ lục Kèm theo Nghị định số 13/2022/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ.

Vì sao Doanh nghiệp nên thực hiện Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk?

Doanh nghiệp tại Đắk Lắk cũng như tại bất cứ tỉnh thành phố nào trên Toàn quốc nên thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch, bởi những giá trị mà mã số mã vạch đem đến có giá trị to lớn cho hoạt động kinh doanh của công ty như:

– Quản lý sản phẩm dễ dàng hơn thông qua mã số mã vạch

– Tăng hiệu quả làm việc, giúp công việc thanh toán và xuất hóa đơn cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn.

– Giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm kê và tính toán.

– Phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác một cách dễ dàng hơn.

– Khách hàng có thể biết được nguồn gốc sản phẩm thông qua mã vạch.

– Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và hoạt động trao đổi dữ liệu điện tử

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm?

Muốn có mã số mã vạch trên hàng hoá để xuất khẩu hay bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị, trước tiên các doanh nghiệp phải đăng ký với GS1-Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp mã số. Sau khi doanh nghiệp được cấp mã số, doanh nghiệp tự lập mã mặt hàng cho từng sản phẩm của mình.

Thủ tục đăng ký sử dụng MSMV được quy định tại 13/2022/NĐ-CP  ngày 21/01/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008, nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15//05 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa và nghị định số 86/2012/NĐ-CP ngày 19/10/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật đo lường.

Hồ sơ Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk

– Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm Nghị định Số: 13/2022/NĐ-CP

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

Lưu ý:

– Đối với các doanh nghiệp có chức năng thương mại hồ sơ đăng ký mã vạch cần chuẩn bị thêm 1 biên bản thỏa thuận giữa Doanh nghiệp và chủ cơ sở sản xuất phù hợp với ngành nghề trong giấy phép kinh doanh.

– Với các doanh nghiệp không có chức năng sản xuất, cần nhờ đến đơn vị khác gia công, hồ sơ đăng ký cần bổ sung Hợp đồng gia công (sao y công chứng) và Giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Nếu không có giấy tờ trên thì cần phải có ít nhất là công văn chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ, nhãn hiệu trên sản phẩm phải thuộc sở hữu của chính doanh nghiệp đó.

– Với doanh nghiệp muốn đăng ký mã vạch cho mặt hàng sách báo, tạo chí thì ngoài hồ sơ đăng ký thông thường, doanh nghiệp cần bổ sung hợp đồng liên kết xuất bản của từng đầu sách, báo hoặc tạp chí.

Thủ tục Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk online

Bước 1: Truy cập vào website của Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam theo đường link: Vnpc.gs1.org.vn

Bước 2: Hệ thống hiện ra trang web của Bộ khoa học và công nghệ – Tổng Cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng.

Bên phía góc phải của màn hình máy tính/điện thoại sẽ có phần đăng nhập. Theo đó, quý vị cần nhập tên người dùng là doanh nghiệp/Tổng cục tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng/doanh nghiệp khai thác; Tên đăng nhập hay tên tài khoản; Mã địa điểm toàn cầu và mật khẩu để đăng nhập.

Tiếp đó, nhấp chuột vào tích ô “ tôi không phải là người máy và nhấn chuột vào ô “ đăng nhập”

Nếu khách hàng chưa có tài khoản thì cần thực hiện việc đăng ký tài khoản.

Bước 3: Thực hiện đăng ký mục hồ sơ thực hiện

– Tạo hồ sơ doanh nghiệp, quý vị cần nhập các thông tin bao gồm: thông tin doanh nghiệp, thông tin người đại diện, thông tin liên hệ, thông tin của người nộp hồ sơ

– Sau đó cần tạo hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

– Thanh toán phí: qúy vị lựa chọn tiếp về hình thức thanh toán là online hoặc offline

Bước 4: Thực hiện cấp mã vạch

Hệ thống trang web sẽ hiển thị thông tin mã được cấp, thông tin yêu càu chủ thể nọp bản cứng

Bước 5: Nộp hồ sơ bằng bản cứng tới cơ quan

Lưu ý: khi thực hiện nộp hồ sơ cần có các tài liệu được đính kèm, đồng thời khi nộp hồ sơ đính kèm theo thì vẫn cần nộp bản cứng thông qua đường bưu điện hoặc chủ thể nộp trực tiếp, bao gồm:

– 2 bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch hoàn chỉnh về nội dung điền kèm đóng dấu và chữ ký từ thủ trưởng

– 1 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập. Trong đó kèm bản gốc để cơ quan có thẩm quyền đối chiếu.

– 2 bản của bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo quy định.

Dịch vụ Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk chất lượng chỉ có tại Luật Hoàng Phi

Với bề dày kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động và chuyên môn thuộc lĩnh vực, công ty Luật Hoàng Phi đã đại diện cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp mỗi năm thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch thành công. Tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhanh mã vạch sản phẩm nhanh chóng chỉ 1-3 ngày làm việc quý doanh nghiệp nhận được mã doanh nghiệp GS1, hoàn thành cập nhật đủ thông tin sản phẩm, bàn giao giấy chứng nhận mã vạch 15-20 ngày ngay sau khi được cấp mã.

Luật Hoàng Phi đảm bảo thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất, cam kết làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Đến với dịch vụ đăng ký mã số mã vạch, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng yêu cầu về dịch vụ đăng ký mã số mã vạch;

– Tư vấn lựa chọn loại mã đăng ký phù hợp với lĩnh vực hoạt động của khách hàng;

– Tư vấn miến phí, hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;

– Soạn hồ sơ và nộp tại cơ quan có thẩm quyền;

– Gửi mã số được cấp, hướng dẫn khách hàng sử dụng mã và kê khai thông tin sản phẩm;

– Theo dõi, nhận giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch và giao đến cho khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn khách hàng các vấn đề phát sinh trong toàn bộ quá trình sử dụng mã vạch.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký mã vạch tại Đắk Lắk. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi