Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Mã vạch Canada số nào?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1883 Lượt xem

Mã vạch Canada số nào?

Mã vạch có ý nghĩa rất lớn đối với cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, việc gắn mã số định danh cho sản phẩm của mình là nền tảng quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Mặt khác, chúng cũng giúp cho người tiêu dùng có cơ sở để phân biệt hàng hóa của quốc gia, doanh nghiệp này với quốc gia, doanh nghiệp khác.

Canada là một quốc gia đa văn hóa, có nền công nghiệp phát triển mạnh nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ và các sản phẩm lưu niệm mang đạm nét đẹp văn hóa bản sắc dân tộc. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc mã vạch Canada số nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này, từ đó dễ dàng nhận biết các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ từ đất nước Canada xinh đẹp.

Mã vạch là gì

Mã vạch là một dấu hiệu quan trọng để lựa chọn sản phẩm chính xác và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong quá trình tìm hiểu mã vạch canada số nào, việc hiểu rõ định nghĩa và ý nghĩa của mã vạch là vô cùng cần thiết. Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị các thông tin về sản phẩm. Mã vạch có thể đọc được bời các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Ý tưởng về mã vạch do Norman Josepj Woodland và Bernard Silver – hai sinh viên trường tổng hợp Drexel phát triển xuất phát từ nhu cầu tự động kiểm tra toàn bộ quy trình của chủ tịch một công ty buôn bán đồ ăn. Ý tưởng đầu tiên là sử dụng mã Morse để in những vạch rộng hay hẹp thẳng đứng. Tuy nhiên sau đó đã chuyển sang sử dụng dạng điểm đen của mã vạch với các đường tròn đồng tâm.

Nội dung và ý nghĩa của mã vạch

Mã vạch chứa đựng các nội dung sau: nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra,…

Mã vạch có ý nghĩa rất lớn đối với cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Việc gắn mã số định danh cho sản phẩm của mình là nền tảng quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Mặt khác, chúng cũng giúp cho người tiêu dùng có cơ sở để phân biệt hàng hóa của quốc gia, doanh nghiệp này với quốc gia, doanh nghiệp khác. Từ đó, góp phần hạn chế việc sản xuất hàng giả hàng nhái, đồng thời bảo vệ tốt nhất quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tương tự như các quốc gia khác, Canada cũng có hệ thống mã vạch riêng để định danh đối với sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước mình. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc mã vạch Canada số nào.

Mã vạch Canada số nào

Tương tự hàng hóa của các quốc gia khác trên thế giới, tất cả các hàng hóa của Canda đều phải có mã vạch. Mã vạch hàng hóa gồm hai phần: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và phần mã cho các loại máy tính, máy quét dọc đưa vào quản lý hệ thống.

Trên thế giới có nhiều loại mã vạch khác nhau, tuy nhiên chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International là loại mã vạch được sử dụng nhiều nhất. Mã vạch EAN có 13 con số, chia làm 4 nhóm:

– Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)

– Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.

– Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.

– Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Trong đó, ba chữ số đầu là mã số của quốc gia sản xuất sản phẩm. Tương tự các quốc gia khác, các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ tại Canada có ba chữ số đầu là 754 – 755.

Như vậy để nhận biết hàng thật và hàng giả, mã vạch là một công cụ quan trọng. Để biết cách nhận biết hàng thât, hàng giả thông qua mã vạch, bạn đọc hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết mã vạch Canada số nào ở dưới đây.

Cách phân biệt hàng thật hàng giả

Để nhận biết sản phẩm chính xác, nhanh chóng từ đó đưa ra lựa chọn về sản phẩm tốt nhất. Bạn đọc cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quan sát ba chữ số đầu tiên của mã vạch và đối chiếu với bảng hệ thống mã vạch để biết quốc gia sản xuất của mặt hàng.

Chẳng hạn, nếu có 3 chữ số đầu là 754 hoặc 755 là mặt hàng được sản xuất tại Canada. Còn có 3 chữ số đầu là các số 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc.

Bước 2: Kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch bằng cách: Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy kết quả cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ,còn nếu khác 0 là không hợp lệ, bước đầu nghi ngờ hàng giả, hàng nhái.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm thông qua các ứng dụng. Đối với cách này, bạn đọc cần trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh, sau đó tải các ứng ụng quét mã vạch tại aap store (đối với hệ điều hành ios), CH Play (đối với hệ điều hành Android). Sau đó thực hiện quét mã vạch theo hướng dẫn để có được các thông tin của sản phẩm.

Tuy nhiên đây chỉ là các bước cơ bản để có thể nhận diện ban đầu chứ không cho người tiêu dùng được kết quả chính xác tuyệt đối.

Qua các thông tin nêu trên, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc mã vạch Canada số nào. Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, bạn đọc cần thực hiện các thao tác đọc mã vạch để bước đầu phân biệt hàng thật, hàng giả.

Chúng tôi mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi